รีเซต

เก่งทุกคน! รวมผลงานของนักแสดง GMMTV ที่เปล่งประกายนอกช่อง (มีคลิป)

เก่งทุกคน! รวมผลงานของนักแสดง GMMTV ที่เปล่งประกายนอกช่อง (มีคลิป)
EntertainmentReport3
21 มีนาคม 2566 ( 10:40 )
1.1K

เมื่อพูดถึงผลงานของเหล่านักแสดงหนุ่มสาวชาว GMMTV หลายคนอาจจะคิดถึงเพียงซีรีส์แนว BL หากแต่จริง ๆ แล้ว เขาและเธอยังเปล่งประกายความสามารถในบทบาทที่หลากหลาย และร่วมงานกับผู้ผลิตต่างค่าย-ออกอากาศในต่างช่อง ไว้หลายเรื่องด้วย เราขอรวบรวมผลงานการแสดงของนักแสดงในสังกัด GMMTV ที่หลายคนอาจพลาดไป มาให้ชาว TrueID ได้ชมกันอย่างจุใจ

รวมผลงานของนักแสดง GMMTV ที่เปล่งประกายนอกช่อง 

 

ไม่มีใครกล้าปฏิเสธทักษะด้านการแสดงของ "นนน กรภัทร์" กับผลงานซีรีส์ล่าสุด "UMG รักแรกหายไปได้ใครมาวะ?" สามารถรับชมครบทุกตอนได้ที่ TrueID กับเรื่องราวสุดพิศวงที่ชวนติดตามตลอดทุกนาที ส่วนอีกเรื่องคือ "SLR กล้องติดตาย" โดดเด่นจนกลายเป็นภาพยนตร์ไทยเพียงเรื่องเดียวในปี 2022 ที่ได้ถูกรับเลือกให้เข้าฉายในสายประกวดหลัก Bucheon Choice ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติบูชอน ประเทศเกาหลีใต้

กดดูเลย >>  UMG รักแรกหายไปได้ใครมาวะ?

 

"เต ตะวัน" กับสองบทบาทที่แตกต่างกันสุดกู่ ทั้งนักธุรกิจหนุ่ม "ปีย์" และไรเดอร์สุดเซอร์ "ต้นบุญ" กับเรื่องราวของการสลับตัวที่เกิดขึ้นเพราะต้องการเอาตัวรอดจากอันตราย ซึ่งเป็นต้นเหตุของเหตุการณ์วุ่นวายและหัวใจที่สับสน "TANMAN แทนแมน ทำแทนได้" ซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ เรื่องนี้ ทั้งคลายเครียด และยังสอดแทรกมุมมองการใช้ชีวิตและการเห็นคุณค่าของผู้อื่น ไว้ด้วย

 

จากซีรีส์ฮิตของฝั่งเกาหลี ถูกนำมาปัดฝุ่นใหม่และทำให้เข้ากับบริบทเดิมกับประเทศไทย จนกลายเป็นซีรีส์ดราม่าแนวสืบสวนสอบสวนชวนลุ้นระทึกทุกนาที กับ "คือเธอ Remember You" โดยครั้งนี้ "เต ตะวัน" สวมบทบาท "เพทาย" ทนายความอิสระฝีปากเก่งอย่างหาตัวจับยาก ที่รับงานทุกรูปแบบทั้งถูกและผิด รวมถึงการว่าความให้ฆาตกร ถือเป็นคาแรกเตอร์ที่ท้าทายความสามารถของเขาอย่างมากทีเดียว

 

"นิว ฐิติภูมิ" รับบท "ยืด" ตัวละครหลักผู้มีปัญหาเกี่ยวกับโรค OCD (Obsessive Compulsive Disorder) หรือ โรคย้ำคิดย้ำทำ ทำให้เขาไม่สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้เหมือนคนปกติ จนกระทั่งเขาได้พบกับหญิงสาวที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และต่างเข้ามาเติมเต็มให้กันและกัน ทั้งเรื่องราวของซีรีส์ รวมทั้งคาแรกเตอร์ที่แสดงออกถึงความกังวลอยู่เกือบตลอดเวลา ทำให้แฟนคลับของ นิว ไม่ควรพลาดผลงานเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง

 

ด้วยบทบาทโปรดิวเซอร์หนุ่มไฟแรง เล่นดนตรีเก่ง เป็นพ่อบ้าน นิสัยน่ารัก มีความมุ่งมั่นทั้งในเรื่องของการทำงาน การใช้ชีวิต และทุ่มเทเพื่อความรักด้วยความอบอุ่นยิ่งกว่าเตาผิง ทำให้ผู้ชมต่างรู้สึกอินไปกับการแสดงของ นิว จนไม่อยากจะเป็นพี่สาว แต่อยากทะยานเข้าไปเป็นนางเอกตัวจริง และมี "อาลาน" เป็นของตัวเอง

 

หนังตลกรักสายปาร์ตี้ ที่จะพาไปด่ำดิ่งกับวังวนแห่งความเหงา ท่ามกลางการถูกทิ้งให้เปล่าเปลี่ยวเดี่ยวดายกลางสำนักงานที่ใคร ๆ ก็ไปเที่ยวประจำปี ซึ่งนักแสดงสาว เลิฟ ภัทรานิษฐ์ ในบทบาทของ 'เบล' นักศึกษาที่ดันมาฝึกงานในช่วงที่ไม่มีใครอยู่ คือตัวละครที่เข้ามาเติมเพิ่มความสดใสด้วยรอยยิ้มหวาน ๆ และความน่ารักของเธอ 

 

ผลงานละครเรื่องแรกของ "ไบรท์ วชิรวิชญ์" ที่หลายคนอาจเผลอมองข้ามไป แฟน ๆ จะได้เห็น ไบรท์ เมื่อวัยใส ในบทบาท 2 ตัวละครที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ทั้ง 'ปีเตอร์' ชายหนุ่มผู้เฟรนด์ลี มองโลกแง่ดี คิดบวก  และ 'เพตั้น' ที่ชอบแข่งขัน เจ้าเล่ห์ ขี้โวยวาย และไม่สนใจใคร เรื่องราวของ "I Sea U ฉันรักทะเล...ที่มีเธอ" อาจทำให้ผู้ชมย้อนนึกถึงความรักบริสุทธิ์ของตัวเองที่ยังคงอยู่ในความทรงจำ ซึ่งเต็มไปด้วยความสุข และยิ้มทั้งน้ำตาได้ทุกครั้งที่ได้คิดถึง

 

สองหนุ่ม GMMTV ในภาพยนตร์เรื่องเดียวกันแต่ไม่ได้ร่วมฉากกัน เพราะเป็นเรื่องราวความรักต่างเรื่อง-ต่างคู่ โดย "ลี ฐานัฐพ์" มาในบทบาทของ "เสือ" พนักงานร้านสะดวกซื้อที่พยายามทุกวิถีทางเพื่อพยาบาลสาวที่เขาแอบรัก ฟาก "ชิม่อน วชิรวิชญ์" พลิกคาแรคเตอร์มาสวมบทเด็กแว๊นที่ผันตัวมาเป็นไรเดอร์ส่งของ เพื่อหารายได้มาดูแลครอบครัวแทนพ่อที่กำลังป่วยหนัก ดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว เชื่อว่าจะทำให้หลายคนใจฟูสมชื่อเรื่อง

 

จากการเป็นนักแสดงซีรีส์วัยรุ่น "ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน" ท้าทายความสามารถของตนเองด้วยการแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก กับ "หุ่นพยนต์" ภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่เขารับบทเป็น "ธาม" ชายหนุ่มที่ไม่ได้งมงายกับความเชื่อ แต่กลับเผชิญหน้ากับสิ่งที่มองไม่เห็นเพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับพี่ชายซึ่งหายสาบสูญไป โดยคอหนังกำลังจะได้ชมผลงานนี้ผ่านจอเงินในวันที่ 9 มีนาคมที่กำลังจะมาถึง