TrueID

THE MONEY ภารกิจพิชิตฝัน เรียลลิตี้ทางการเงินครั้งแรกของไทย ตามติดชีวิตจริง 12คน 12ฝัน ทางทรูโฟร์ยู

THE MONEY ภารกิจพิชิตฝัน เรียลลิตี้ทางการเงินครั้งแรกของไทย ตามติดชีวิตจริง 12คน 12ฝัน ทางทรูโฟร์ยู
18 ธ.ค. 57
2.1K

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ภาคีและพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน  เปิดตัวรายการ “The Money ภารกิจพิชิตฝัน” เรียลลิตี้ทางการเงินรายการแรกของประเทศไทย เน้นให้ความรู้ทางด้านการเงินส่วนบุคคลแก่คนไทยทั้งประเทศ ซึ่งจะช่วยให้คนไทยเข้าใจสาระสำคัญของการบริหารการเงินส่วนบุคคลและการวางแผนทางการเงินมากยิ่งขึ้น เปิดรับสมัครทั่วไปเพื่อคัดเลือกผู้ร่วมภารกิจพิชิตฝันรอบสุดท้าย 12 คน 12 ฝัน ชิงเงินรางวัล มูลค่า 1 ล้านบาท ออกอากาศทาง ทรูโฟร์ยู ดิจิตอลทีวี ณ อาคารสำนักงาน ก.ล.ต. ถนนวิภาวดีรังสิต

 
 

บรรยากาศงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจาก ดร. วรพล โสคติยานุรักษ์ เลขาธิการ ก.ล.ต. คุณนพปฎล เดชอุดม (ที่ 2 จากขวา) หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มด้านการเงิน บริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และคุณเนตรชนก วิภาตะศิลปิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด ขึ้นกล่าวถึงความร่วมมือระหว่างภาคีและพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน และที่มาของรายการ “The Money ภารกิจพิชิตฝัน” โดยมีจอห์น – วิญญู วงศ์สุรวัฒน์  ทำหน้าที่พิธีกรดำเนินงาน

 
 
 

นอกจากนี้ยังมีศิลปินคนบันเทิง นำโดย โก๊ะตี๋ อารามบอย, เก๋ ชลลดา เมฆราตรี และ นัท ทิวไผ่งาม ร่วมพูดคุยบนเวทีถึงเรื่องการวางแผนทางการเงินส่วนบุคคล โดยมีอาจารย์วีระ  ธีรภัทร หนึ่งในคณะกรรมการ “รายการ The Money ภารกิจพิชิตฝัน” ร่วมให้คำชี้แนะปัญหาเรื่องการเงินของแต่ละคนอย่างสนุกสนานและเข้าใจง่าย 

 

“The Money ภารกิจพิชิตฝัน” เป็นรายการ Reality ที่ตามติดชีวิตจริงของ 12 คน 12 ฝัน  ซึ่งผ่านเข้ารอบสุดท้ายจากการคัดเลือกผู้สมัครทั่วประเทศ โดยแต่ละสัปดาห์ผู้เข้าแข่งขันจะได้รับภารกิจทางการเงินที่แตกต่างกันจากคณะกรรมการ คือ  อ.วีระ ธีรภัทร ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน และดารารับเชิญ  ซึ่งผู้ร่วมภารกิจจะต้องไขความลับ (การวางแผนทางการเงิน) จากรหัสลับทางการเงินทั้ง 5 ได้แก่ รู้เป้าหมาย, รู้หา, รู้ใช้, รู้เก็บ และรู้ลงทุน  เพื่อเพิ่มพูนดอกผล เปิดประตูสู่อิสรภาพทางการเงินและเป้าหมายตามฝันของตน โดยผู้ร่วมภารกิจจะได้รับความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเงินที่จะมาให้ความรู้ด้านการวางแผนทางการเงินส่วนบุคคล การบริหารหนี้ การออม และการลงทุนที่เหมาะกับแต่ละบุคคล จากนั้นผู้ร่วมภารกิจจะต้องปฏิบัติภารกิจพิชิตฝันด้วยการวางแผนและการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมทางการเงิน โดยการลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ ตลอดระยะเวลา 3 เดือนให้ชนะใจกรรมการ  เพื่อพิชิตเงินรางวัล 1 แสนบาทในแต่ละสัปดาห์ และหนึ่งในผู้ชนะใจผู้ชมทั้งประเทศจากการโหวตจะได้รับรางวัล มูลค่า 1 ล้านบาท เพื่อไปสานฝันของตนเองให้สำเร็จ 


“The Money ภารกิจพิชิตฝัน” เปิดรับสมัครผู้ร่วมภารกิจพิชิตฝัน ไม่ว่าจะฝันอยากปลดหนี้ ฝันอยากมีเงินล้าน  ฝันอยากแต่งงาน ฝันอยากมีบ้าน ฝันอยากมีรถ ฝันอยากทำเพื่อสังคม หรือฝันอื่นๆ ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม 2558 ติดตามรายละเอียดและการสมัครได้ที่ www.themoneythailand.com  เริ่มออกอากาศตอนแรกวันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 2558   ทางทรูโฟร์ยู (True4U) ทีวีดิจิตอล รับชมได้ทางกล่องทรูวิชั่นส์ ช่อง 2 และ 34/   PSI ช่อง 4/ กล่องทีวีดิจิตอล ช่อง 24 / จานดาวเทียมและเคเบิลทีวี ช่อง 34 หรือรับชมผ่านแอพพลิเคชั่น True4U และ ช่องทรูปลูกปัญญา ทรูวิชั่นส์ 6

 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety