"รัก/สาม/เศร้า" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)

"รัก/สาม/เศร้า" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)
Jeaneration
19 มิ.ย. 64
155

ดูหนังออนไลน์ รัก/สาม/เศร้า

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย มาถึงหนังไทยที่เป็นหนังรักที่บาดลึกไปถึงหัวใจระหว่างความสัมพันธ์ของคนสามคนใน "รัก/สาม/เศร้า" ผลงานหนังลำดับที่ 8 ของผู้กำกับ "ยุทธเลิศ สิปปภาค" ที่เคยสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมมาแล้ว เมื่อ 13 ปีที่แล้ว

รัก/สาม/เศร้า เป็นเรื่องราวของเพื่อนรักทั้ง 3 คน ได้แก่ ฟ้า, น้ำ และ พายุ พวกเขาเป็นบัณฑิตจบใหม่จากคณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เป็นช่วงเวลาที่ทั้งสามต้องเลือกทางเดินของชีวิตไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องความรัก ซึ่งฟ้าเลือกที่จะแต่งงานกับคนที่เธอรักโดยยอมทิ้งงานในสายอาชีพที่เธอเพิ่งเรียนจบมา

ขณะที่ น้ำ เพื่อนสนิทของฟ้าเลือกที่จะตัดใจจากความรักที่เธอแอบมีให้กับพายุ เพื่อจะไปเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ ส่วน พายุ เพื่อนสนิทของฟ้าและน้ำเลือกที่จะตัดใจจากความรักที่เขาแอบมีให้กับฟ้า แล้วกลับไปอยู่กับแม่ดูแลกิจการโรงแรมที่เชียงราย

แต่ในวันหนึ่ง ฟ้าต้องเข้าโรงพยาบาลอย่างกะทันหัน แล้วทุกคนก็ได้รู้ว่าฟ้าป่วยด้วยโรคที่ไม่มีทางรักษาและคงมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน และในระหว่างที่ฟ้าต้องเทียวเข้าเทียวออกโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว คนรักของฟ้าที่เธอวางแผนจะแต่งงานด้วยก็เกิดไปมีสัมพันธ์อื่น ฟ้าหมดสิ้นกำลังใจที่จะมีชีวิตอยู่ในทันที ฟ้าจึงเลือกที่จะเลิกรักษาตัวเองและปล่อยให้โรคร้ายทำลายเธอโดยที่เธอไม่ยอมต่อสู้ใดๆ

ช่วงนั้นเองที่พายุตัดสินใจเลื่อนการกลับไปอยู่กับแม่ที่เชียงรายเพื่อเข้ามาอยู่ดูแลฟ้าในช่วงชีวิตสุดท้ายและในช่วงเวลาที่เหลืออยู่น้อยนิดนั้น ฟ้าถึงรู้ว่ารักแท้ที่เธอต้องการนั้นอยู่เคียงข้างเธอมาตลอด 4 ปีที่เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยเพียงแต่เธอไม่เคยสังเกตเห็น ในช่วงเวลาที่เหลือเพียงน้อยนิดนั้นเองที่ฟ้ายอมเปลี่ยนความสัมพันธ์กับพายุจากเพื่อนมาเป็นคนรัก

แต่เมื่อฟ้าเปิดหัวใจให้พายุ ฟ้ากลับบังเอิญได้พบความลับว่า น้ำเพื่อนรักของเธอนั้นแอบรักพายุคนนี้มานานนับปี หัวใจที่ฟ้าเปิดให้กับพายุจึงปิดลงทันที ฟ้าบอกลาพายุโดยไม่ได้บอกกล่าวหรืออธิบายให้พายุได้เข้าใจแต่อย่างไร ฟ้าคิดว่าไม่มีประโยชน์อันใดที่ที่เธอจะเอาหัวใจของพายุมาทั้งๆที่เธอมีเวลาอยู่ได้อีกไม่นาน ความรักที่มีค่าของพายุ มันน่าจะมีค่ากับน้ำมากกว่าคนที่กำลังจะตายอย่างเธอ

ฟ้าเลือกที่จะหายไปจากชีวิตพายุและน้ำโดยมิได้บอกเหตุผลใดๆ พายุต้องตกอยู่ในห้วงทุกข์กับการจากลาของฟ้าโดยที่เขาไม่มีโอกาสได้รู้สาเหตุที่แท้จริง ความทุกข์ทรมานของพายุทำให้น้ำที่แอบรักพายุอยู่พลอยเป็นทุกข์ไปด้วย การเห็นคนที่รักทรมานเป็นสิ่งที่น้ำทรมานกว่า น้ำจึงตัดสินใจออกตามหาฟ้าไปทั่วทุกแห่ง น้ำได้เพียงแต่หวังภาวนาว่า ด้วยความเป็นเพื่อนรักระหว่างเธอกับฟ้า ขอให้มันมีค่าพอที่จะเปลี่ยนใจฟ้าให้หวนกลับมารักพายุได้อีกครั้ง

นี่เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทโดย ต้อม ยุทธเลิศ ที่นับว่าได้ดึงเอานักแสดงดาวรุ่ง(ในยุคนั้น)มาขึ้นจอได้อย่างครบ ไม่ว่าจะเป็น "เป้ อารักษ์", "ก้อย รัชวิน" และ "พีค ภัทรศยา" ที่นับว่าเป็นดาราหน้าใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในเวลานั้น และกลายเป็นเคมีที่ลงตัวเมื่อทั้งหมดได้ขึ้นอยู่บนจอ

ถึงแม้ว่า รัก/สาม/เศร้า อาจจะไม่ใช่หนังรักจากค่ายจีทีเอชที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีที่สุด แต่หนังก็ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับที่ยังน่าพอใจ กับรายได้ประมาณ 60 ล้านบาทตลอดโปรแกรมฉาย และเพลงประกอบภาพยนตร์หลายๆ เพลงก็ยังโด่งดังมาถึงทุกวันนี้ด้วย รวมทั้งยังทำให้ ก้อย รัชวิน ได้รับรางวัลสุพรรณหงส์จากการแสดงในหนังเรื่องนี้

  • ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก
  • นำแสดงโดย: อารักษ์ อมรศุภศิริ, รัชวิน วงศ์วิริยะ, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ
  • กำกับโดย: ยุทธเลิศ สิปปภาค
  • ความยาว: 108 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 19 มิถุนายน 2551 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa