รีเซต

วอร์เนอร์ฯ เล็งแผนขยายพื้นที่จักรวาลหนัง Harry Potter กับ Wizarding World

วอร์เนอร์ฯ เล็งแผนขยายพื้นที่จักรวาลหนัง Harry Potter กับ Wizarding World
Jeaneration
25 มกราคม 2564 ( 09:30 )
368
1

ข่าวสารวงการหนัง Wizarding World

ดูเหมือนว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส จะเริ่มเบนเข็มมาให้ความสนใจและพัฒนาแฟรนไชส์และจักรวาลหนัง Harry Potter และ Wizarding World อย่างจริงจังมากขึ้น หลังจากที่ปัจจุบันมีเพียง Fantastic Beasts เป็นเพียงหนังชุดเดียวที่อยู่ระหว่างการปลุกปั้นสร้างเสริมเพิ่มเติมให้จักรวาลนี้

แต่ล่าสุดมีรายงานว่า วอร์เนอร์ฯ ได้ทำการแต่งตัง "ทอม อัสเชม" หนึ่งในประธานฝ่ายผู้บริหารของค่าย ซึ่งปัจจุบันเขาดูแลในส่วนแผนกสื่อเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน รวมทั้งสื่อดั้งเดิมคลาสสิกของสตูดิโอ โดยเขาได้รับมอบหมายหน้าที่เพิ่มเติม เพื่อให้มาดำรงตำแหน่งเป็นผู้ดูแลแฟรนไชส์ Wizarding World ที่สตูดิโอยังถือครองอยู่

ขณะนี้ "Fantastic Beasts 3" ยังคงติดขัดเล็กน้อยเกี่ยวกับความล่าช้าในการถ่ายทำ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 และการเปลี่ยนแปลงตัวนักแสดงที่ "จอห์นนี เดปป์" ต้องถอนตัวออกไปตามคำร้องขอจากสตูดิโอ แต่ขณะนี้หนังยังเร่งถ่ายทำอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะให้หนังได้ออกฉายตามกำหนดฉายในปี 2022 ตามลำดับ

แต่นักวิเคราะห์มองว่า การที่วอร์เนอร์ได้ตัดสินใจหันมาสนใจพัฒนาแฟรนไชส์ Wizarding World ก็เพราะต้องการสร้างความแข็งแรงให้กับอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่โดดเด่นประดับค่าย จากความสำเร็จของ Harry Potter เพียงแค่แฟรนไชส์เดียว ก็ทำเงินทั่วโลกไปได้มากกว่า 8 พันล้านเหรียญ ไม่แปลกใจที่สตูดิโอจะไม่หยุดเพียงแค่นี้ เพราะพวกเขาต้องการมีเส้นทางคล้ายๆ กับการร่วมมือของ วอลต์ ดิสนีย์ กับ ลูคัสฟิลม์ ในหนังชุด Star Wars นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ยังไม่แน่ชัดว่าค่ายหนังยักษ์ใหญ่จะมีแนวทางใดๆ ที่จะนำเสนอเพิ่มเติมในจักรวาล Wizarding World อีกในอนาคต จะเป็นการหยิบเอาบทประพันธ์ "Cursed Child" มาดัดแปลงขึ้นจอ หรือจะวางแผนแตกยอดนำเอาตัวละครและแบล็กกราวน์อื่นๆ ใน Harry Potter มาเสริม คงต้องติดตามดูอย่างใกล้ชิดต่อไป

Source: Variety

คุณสามารถดูหนังชุด Harry Potter ทุกภาค ครบแฟรนไชส์ได้ที่ TrueID

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In