รีเซต

เปิดใจ แอ๊นท์ Emotion Town ฟังที่มาของการแต่งเพลง 'ณ. คนดี' ให้ แตงโม นิดา

เปิดใจ แอ๊นท์ Emotion Town ฟังที่มาของการแต่งเพลง 'ณ. คนดี' ให้ แตงโม นิดา
มติชน
9 มีนาคม 2565 ( 16:46 )
124

นักร้องหนุ่ม แอ๊นท์ พีรพงศ์ หรือ แอ๊นท์ วง Emotion Town เปิดใจให้สัมภาษณ์ มติชนออนไลน์ เรื่องการที่แต่งเพลง ‘ณ. คนดี’ มอบให้แก่นางเอกสาว แตงโม นิดา

-อ่าน นักร้องดังถอดความรู้สึก แต่งเพลงให้ แตงโม แทนความรักและคิดถึง

โดยเขาเผยว่าได้ทำเพลงนี้ร่วมกับ Amony records หลังจากได้ดูรายการคุยแซ่บโชว์

“ดูรายการตอนที่เพื่อนๆเขาพูดถึง ผมก็ร้องไห้เฉยเลย โดยส่วนตัวก็เจอกับแตงโมในงานเมื่อนานมาแล้ว พอดูเสร็จก็ส่งไลน์ไปหา อ.ขวัญ (โปรดิวเซอร์คุยแซ่บโชว์) เพื่อนผมที่เป็นโปรดิวเซอร์ บอกรายการทำผมร้องไห้ เขาก็บอกให้เราเขียนเพลงสิ ผมก็ใช้เวลาแต่งประมาณ 10 นาที แล้วก็ออกมาเป็นเรื่องราว”

แอ๊นท์ยังบอกอีกว่าเพลงนี้เกิดขึ้นจากความรู้สึกที่กระทบใจ “พอผมดูภาพรวมทั้งหมด ย้อนไปดูคลิปที่เขาเคยออก ได้เห็นเขาอีกมุม ก็รู้สึกว่าอยากเล่าเรื่องเขา ชีวิตเขาเหนื่อยนะ จุดจบของการเดินทางเป็นธรรมชาติก็จริง แต่ว่าการเดินทางของเขาไม่ได้เงียบเหงา คุณพ่อเขาอาจจะรออยู่ ผมก็จิตนาการไปแบบนั้น จากความรู้สึกเหล่านั้น”

“เรารู้สึกว่าเราต้องเขียนออกมา เพราะไม่งั้นนอนไม่หลับ มันรู้สึกเหมือนเป็นเรื่องตัวเองยังไงไม่รู้ ตื่นตี 4 เกือบทุกวัน มานั่งดูย้อนหลัง เขาออกรายการไหนบ้าง แล้วก็ส่งให้ อ.ขวัญ เราทำให้แตงโมกัน อย่างน้อยเราทำอะไรไม่ได้ เราแค่เอาส่วนที่ถนัดที่สุดคือแต่งเพลง แล้วก็ร้องเพลงให้เขาฟัง”

 

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Ant Peerapong (@ant_emotiontown)