รีเซต

“ปิงปอง สะแกวัลย์” โพสต์ร่ายยาว หลังเจอพิษโควิดทำเดือดร้อนหนัก

“ปิงปอง สะแกวัลย์” โพสต์ร่ายยาว หลังเจอพิษโควิดทำเดือดร้อนหนัก
Daradaily
9 มิถุนายน 2564 ( 10:00 )
115

“ปิงปอง สะแกวัลย์” โพสต์ร่ายยาว หลังเจอพิษโควิดทำเดือดร้อนหนัก

            จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ยังมีตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตในประเทศไทยยังคงสูงอยู่ ส่งผลให้ใครหลายคนได้รับผลกระทบไม่น้อยไม่เว้นแม้แต่เหล่าคนในวงการบันเทิง โดยล่าสุดทาง “ปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ” ก็เป็นหนึ่งในนั้น

 

           ซึ่งทางเจ้าตัวได้มีการโพสต์ร่ายยาวผ่านเฟซบุ๊คระบุข้อความว่า “ถ้าอ่านยาวๆไม่ได้ ไม่ต้องอ่าน !!!!!! ไม่ได้เรียกร้อง....แค่สงสัยว่า!!!! ตอนนี้ทุกคนกำลังจะแย่หรือแย่ไปแล้วด้วยเพราะสถานการณ์ โควิด-19 แต่แค่นั้นหรือ??? ทุกคนเดือดร้อนแค่การกลัวตายเพราะโควิดอย่างเดียวจริงใช่มั้ย? หรือปองกลัวไปเองในทุกๆเรื่อง ส่วนตัวเดือดร้อนทุกช่องทาง ไม่รู้ว่าทางภาคหรือหน่วยงานใดที่จะช่วยได้บ้าง(เพราะไม่รู้จะช่วยตัวเองได้ยังงัย ได้พยายามแล้วนะคะ) ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการ พักชำระหนี้ ค่าใช้จ่ายแฝง เข่น น้ำ ไฟ ค่าโทรศัพท์ สำคัญคือหนี้สินเก่าที่รุงรัง แถมค่ากินอยู่ในปัจจุบัน (ส่วนตัวอยู่คอนโด ซึ่งไม่ได้รับสิทธิ์นั้น แถมค่าไฟขึ้นโดยไม่ได้อยู่ห้องอีกต่างหาก จึง งงในงง)

           โควิดมาเยือนเราสามรอบแล้วนะจ๊ะ รอบที่ 1 ยังพอประทังชีวิตได้ แต่ก้อขอพูดถึงนโยบาย ในการพักชำระต่างๆ ให้พักได้ถึงมิถุนา แล้วเริ่มจ่ายต่อเลย แต่โควิดพึ่งซาได้ไม่ถึงเดือน จะเอาเวลาที่ไหนไปหาเงินน้า งง ตรรกะความคิด รอบ 2 มาแบบการ์ดตกเนียนๆ กำลังจะใช้จังหวะนี้ลืมตาอ้าปาก เจอรอบ 3 ขอลาเลย เพราะย้อนกลับไปในรอบที่ 1 เลยเรียกได้ว่า สะสมแต้มมาเยือนเลยทีเดียว แถมมาพร้อมกับพี่บิล ที่แวะเวียนอย่างเอาใจใส่และสม่ำเสมอในทุกๆเดือน

         เขียนทีเล่นในความเจ็บปวดจริง มีใครเป็นหรือตกที่นั่งเดียวกับปองบ้าง ส่งเสียงหน่อยค่า แล้วพวกที่บอกว่า เนี่ย!!! เพราะไม่รู้จักเก็บเงิน กรุณาใช้เงินของคุณไปอย่างเงียบๆ หรือเก็บไว้ซื้อประกันรักษาโควิดไว้เยอะๆ นะคะ ไม่ใช่เค้าไม่อยากเก็บ แต่มันไม่มีจังหวะให้เก็บต่างหากโว้ย!!!!! No Drama นะจ๊ะ

         แค่อยากหาพวกที่ตกที่นั่งเดียวกันเฉยๆ และอยากเข้าใจ วิธีคิด,ช่วยเหลือของพวกเจ้าหนี้ที่ อภิมหารวย เพิ่มเติมนะคะ....เดี๋ยวคนอ่านมาได้ถึงตรงนี้จะเข้าใจผิดว่าปองแย่มากมายอยู่แต่เพียงผู้เดียว แค่อยากเขียนแทนหลายๆ เสียง ที่ยังคงมิได้ติดเชื้อว่าต้องทำตัวยังไงในสถานการณ์เช่นนี้ P.Sที่เห็นใช้ชีวิตสุขสบาย ไปนี่ นั่นโน่น เพราะเป็นคนไปฟรี กินฟรี มีเกียรติค่า อย่าโยงใย เข้าใจนะจ๊ะ และมิได้ขี้เกียจอายทำกิน หมื่นน้อย และไม่สะดวกคอยวาสนาจ้า #พลังงานบวก #แต่คิดลบจบนะ”