รีเซต

อัปเดตอาการ! รวมดาราใกล้ชิด แมทธิว เดินสายตรวจ โควิด-19 พร้อมกักตัว 14 วัน

อัปเดตอาการ! รวมดาราใกล้ชิด แมทธิว เดินสายตรวจ โควิด-19 พร้อมกักตัว 14 วัน
Entertainment Report_2
14 มีนาคม 2563 ( 08:32 )
2.9K
7

ข่าวดาราใกล้ชิดแมทธิววันนี้

ต้องบอกว่าเป็นที่ฮือฮา และระมัดระวังตัวมากขึ้นของวงการบันเทิงพอสมควร เมื่อดาราพิธีกรหนุ่มลูก 2 อย่าง "แมทธิว ดีน" ออกมาประกาศว่าตนเองได้ติดเชื้อ โควิด-19 และขอความกรุณาบุคคลใกล้ชิดได้ตรวจหาเชื้อด่วน ซึ่งมีผู้เกี่ยวข้องในวงการบันเทิงหลายคน ทั้งดารา พระเอก นักร้อง พิธีกร ที่ร่วมงานเดินสายตรวจคัดกรองเชื้อและพร้อมกักตัว 14 วันกันถ้วนหน้า เพื่อรับผิดชอบต่อตัวเองและสังคมกันต่อไป

วันนี้ TrueID ขอพาไปอัปเดตเพื่อนดาราและคนใกล้ชิดกับแมทธิว ที่โพสต์โซเชียลเพื่อไปตรวจหาเชื้อและป้องกันตัวหลังจากนี้ เพื่อความสบายใจของครอบครัวและสังคม

ลีเดีย ศรัณรัชต์ ดีน  และน้องดีแลนและน้องเดมี่ - แยกตัวอยู่ที่บ้าน ทั้งหมดลีเดียยืนยันผ่านไอจีส่วนตัวว่ายังไม่มีอาการไข้แต่อย่างใด แต่จะดูแลอย่างใกล้ชิดและตรวจหาเชื้อตลอด

ลีเดีย เผยภาพแมทธิวมีรถมารับไปรักษาตัวที่รพ.แล้ว 

ผู้จัดการส่วนตัวของแมทธิวและลีเดีย - เข้าพบแพทย์ตรวจหาเชื้อแล้ว รออีก 2 วันจะทราบผล

บอมบ์ ธนิน มนูญศิลป์ - ถ่ายรายการกับแมทธิว ได้เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้ว ค่าตรวจ 7,500 บาท ถือว่าสูง เลยกังวลว่าคนที่ไม่มีกำลังทรัพย์ถือว่าแพงหรือไม่? และผลตรวจของบอมบ์คือไม่พบเชื้อ

บอมบ์ ธนิน ตรวจหาเชื้อแล้ว รอฟังผล และกักตัว 14 วัน 

หนูเล็ก ก่อนบ่าย - ร้องไห้โฮยอมรับว่าเครียดหลังทราบข่าวจากแมทธิวเพราะเป็นพิธีกรในรายการที่แมทธิวมาถ่าย กังวลเพราะห่วงลูก เข้าตรวจแล้วรอผลการตรวจ กักตัวและใช้วิดีโอคอลคุยกับลูกชายแทน และผลตรวจของหนูเล็กไม่พบเชื้อแต่อย่างใด แต่กักตัว 14 วัน

ม้า อรนภา ดีเจนุ้ย หนูเล็ก ก่อนบ่าย 

ดีเจนุ้ย ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร - หนึ่งในพิธีกรที่อัดรายการด้วย เข้าตรวจหาไวรัสแล้วเช่นกันและพร้อมกักตัว 14 วันหลังผลตรวจออกมาแล้วไม่ได้รับเชื้อโควิด-19

ม้า อรนภา กฤษฏี - เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมดีเจนุ้ย และ หนูเล็ก ก่อนบ่าย ผลออกมาแล้วไม่มีเชื้อโควิด-19 ในเวลานี้

โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์ - อัดรายการกับแมทธิว โทร.ไปถามหมอเพื่อจะตรวจแล้วแต่หมอให้กักตัวเองก่อน แล้วค่อยมาตรวจเพื่อผลที่ชัดเจน ยกเลิกงานทั้งหมด ขอกักตัวที่คอนโด 14 วัน ยกเลิกงานที่ขอนแก่นทันที

โบวี่ อัฐมา กักตัวที่คอนโด 14  วัน 

กระแต ศุภักษร - ดาราที่ไปถ่ายทำรายการกับโบวี่ แล้วเจอกับแมทธิว ตอนนี้ไปตรวจโควิด-19 แล้วและไม่ได้ให้ลูกไปโรงเรียนตั้งแต่รู้เรื่อง ล่าสุดผลตรวจของกระแตเป็นลบ ยังไม่มีเชื้อ แต่ขอกักตัว 14 วัน 

กระแต โบวี่ 

หนุ่ม คงกะพัน แสงสุริยะ - ที่แช่น้ำและซ้อมมวยกับแมทธิวก่อนหน้านี้ แยกกักตัวกับภรรยาที่บ้านและลูก กักตัว 14 วัน เผยไม่อยากให้แมทธิวกังวลเพราะเรื่องแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิด และขอให้หายไว ๆ

หนุ่ม คงกระพัน กักตัวแยกบ้านอยู่กับครอบครัว 

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา - เพิ่งไปซ้อมมวยที่คงสิทธา ค่ายมวยของแมทธิวก็จะกักตัว 14 วันเช่นกัน ยกเลิกกองละครและขอโทษทุกคนด้วย

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน กักตัว 14 วัน ขอโทษกองละครที่ยกเลิก 

เจ๋ง บิ๊กแอส - นักร้องดังวงบิ๊กแอส ยกเลิกคอนเสิร์ตไปก่อน พร้อมกักตัว 14 วัน

อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม - ไปซ้อมมวยที่ค่ายของแมทธิว อัดคลิปบอกจะไปตรวจโรค ร่างกายแข็งแรงดี ไข้ไม่มี แต่จะติดตามอาการตัวเอง และกักตัว 14 วัน ออกกำลังกาย ทำความสะอาดบ้าน ไม่ตื่นตระหนก แต่ขอรับผิดชอบกับสังคม

อาร์ต พศุตม์ กักตัวที่บ้านแล้ว ไม่มีอาการไข้ 

ธันน์ ธนากร - สามีของยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม ซ้อมมวยที่ค่ายของแมทธิว รับทราบเรื่องราวแล้วจะกักตัว 14 วัน ไปตรวจโควิด-19 แล้วพร้อมกับภรรยา และกักตัว 14 วัน 

ธันน์ ธนากร กักตัว 14 วันหลังไปซ้อมมวยค่ายแมทธิว 

กาย รัชชานนท์ กับ ภรรยา ฮารุ สุประกอบ - ไปเจอแมทธิวเพราะถ่ายรายการด้วยกัน เพื่อความสบายใจทั้งสองสามีภรรยาไปตรวจหาโควิด-19 มาแล้ว และกักตัว 14 วันจากลูก ๆ ที่มีพี่เลี้ยงดูแลอยู่

กาย รัชชานนท์ ฮารุ สุประกอบ ตรวจแล้วรอฟังผล และกักตัว 14 วันแยกจากลูก ๆ 

ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา - เปิดบวงสรวงกอง เพลิงนาง ซึ่งมีพลอย เฌอมาลย์ ซึ่งมีผู้จัดการส่วนตัวคนเดียวกับแมทธิวมาด้วย ยืนยันไม่ได้เจอ แต่เพื่อความสบายใจจะไปตรวจทั้งทีมงาน แอบกังวลแม่อายุมากแล้ว ไม่อยากให้ลงข่าวจนผู้ใหญ่ตกใจ ซึ่งในคอมเมนต์นี้ลีเดียได้เข้ามาขอโทษพี่ฉอดด้วยที่ทำให้กองละครเกิดความวุ่นวาย 

พี่ฉอดขอแจงเป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ - ได้มีโอกาสเจอแมทธิวก่อนหน้านี้ตอนเดือน ก.พ. ตรวจ โควิด-19 ที่ รพ.จุฬา เจ้าตัวบอกตอนนี้ยังไม่ใช่กลุ่มเสี่ยง และขอให้ทุกคนผ่านเรื่องราวเหล่านี้ไปให้ได้

เป้ อารักษ์ 

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ กับ บี้ เคพีเอ็น - เจอครอบครัวแมทธิว เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ผ่านมา 23 วันแล้วยังสบายดี แต่จะไปตรวจหาเชื้อเพื่อความสบายใจของครอบครัวและสังคมต่อไป

กุ๊บก๊บ ชี้แจง 

ใบเตย สุธีวัน กับ ดีเจแมน พัฒนพล - เจอแมทธิวมากว่า 2 สัปดาห์แล้ว เพื่อความสบายใจเข้ารับการตรวจเชื้อแล้ว และขอส่งกำลังใจให้ครอบครัวแมทธิวและลีเดีย

ใบเตย แมน มาตรวจโควิด-19 เพื่อความสบายใจ

แอริน ยุกตะทัต - เพื่อนซี้ของแมทธิว ได้ไปตรวจเชื้อโควิด-19 มาแล้ว รอฟังผลและขอกักตัวที่บ้าน 14 วัน ขอโทษกองละครและงานที่ต้องยกเลิก ล่าสุดผลตัวออกมาแล้วไม่คิดเชื้อแต่อย่างใด 

แอริน ยุกตะทัต ผลตรวจออกแล้ว ไม่มีเชื้อโควิด-19  

หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์ - ซ้อมมวยที่สนามมวยแมทธิว เมื่อ 2 วันที่แล้ว กังวลเพราะต่อยมวยแล้วกลับไปตรวจคนไข้ตามปกติ ตอนนี้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้วไม่พบติดเชื้อ

หมอเจี๊ยบ ลลนา ไปต่อยมวยค่ายแมทธิว และตรวจหาเชื้อแล้วไม่พบ

ฟลุค เกริกพล กับ นาตาลี เจียรวนนท์ - เจอแมทธิวตอนไปเกาะกูดตอนเดือน ก.พ. ทักทายแต่ไม่ได้สัมผัสกัน แต่งงานวันนี้ (14 มี.ค.) ไม่อยากให้มีคนสร้างข่าวไม่ดีให้ และงานแต่งก็ฉีดยาฆ่าเชื้อโรคอย่างดี ส่วนญาติที่มาจกาประเทศกลุ่มเสี่ยงแจ้งแล้วว่าไม่ต้องมางาน 

ฟลุค ฉีดพ่นโรงแรมในวันแต่งงานรอแขก 

นาตาลี ขอชี้แจง 

 

ดีเจมะตูม เตชินท์ - ไม่ได้เจอแมทธิวโดยตรง แต่เจอกับคนที่ทำงานกับแมทธิวเมื่อสองสามวันก่อน โพสต์ถามผู้รู้ว่าตนเองต้องทำอย่างไร หลายคนแนะนำให้กักตัวไปก่อนแล้วค่อยไปตรวจ

ดีเจมะตูม

14 มี.ค. แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ - นางเอกดังได้เข้าตรวจ โควิด-19 หลังร่วมงานแมทธิว และรอผลอีก 2 วัน 

แต้วตรวจโควิด-19 แล้ว 

แต้ว ณฐพร 

กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ - พิธีกรสาวฝีปากกล้าเข้าตรวจโควิด-19 พร้อม ม้า อรนภา ที่รพ.รามาฯ ผลออกแล้วไม่พบเชื้อ แต่จะกักตัว 14 วันต่อไป 

กาละแมร์ ตรวจโควิด-19 แล้วยังไม่พบเชื้อ 

อย่างไรก็ตามสำหรับช่อง 3 ซึ่งสั่งปิดชั้น 10 ของอาคารมาลีนนท์ สถานที่ที่แมทธิวได้เดินทางมาอัดรายการ ทางผู้บริหารได้สั่งทำการทำความสะอาดแล้วเช่นกัน สำหรับแมทธิวนั้นได้มีรถจากทางโรงพยาบาลมารับตัวเข้าไปรักษาแล้วเรียบร้อย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

>> ขอบคุณทุกกำลังใจ! แมทธิว โชว์ผลตรวจติด โควิด-19 จริง แยกตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ขอโทษที่ทำให้ทุกคนเดือดร้อน!

>> ขอแจงบ้าง! ฟลุค-นาตาลี ยันเจอ แมทธิว เมื่อ 20 วันก่อน แต่ไม่เคยสัมผัสกัน วอนอย่าสร้างเรื่องให้เพราะจะแต่งงานแล้ว!

>> ผวาโควิด-19!! กระแตขอกักตัวทั้งครอบครัว 14 วัน หลังไปอัดรายการที่เดียวกับแมทธิว

>> แม่ใจเย็น! หนูเล็ก ก่อนบ่าย ร้องไห้โฮ เครียดกลัวติด โควิด-19 หลังเพิ่งถ่ายรายการกับ แมทธิว

>> งานเข้า!! บอมบ์ ธนิน โพสต์ไอจี เพิ่งเจอ แมทธิว ขอกักตัวไปตรวจ โควิด-19

>> ไม่ได้ล้อเล่น! แมทธิว ดีน โพสต์ติด COVID-19 จริง! (มีคลิป)

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา lydiasarunrat ,bomb_tanin , nulek_gaga , bowie_atthama, noomkongkapan , nut_devahastin , art_phasut98 , thun_tanakorn , harusuprakob , djpchod , paearak , gggubgib36 , bitoeyrsiam , aerinyuktadatta , jeab_lalana , fluke777 , lee_natalie , dj_matoom ,iamkratae , taewaew_natapohn , kalamare