ต่าย-นัฐฐพนท์ นั่งแท่นผู้จัด แถมพ่วงบทพระเอก ประเดิมละคร หน้ากากนางเอก

ต่าย-นัฐฐพนท์ นั่งแท่นผู้จัด แถมพ่วงบทพระเอก ประเดิมละคร หน้ากากนางเอก
8 ธ.ค. 58
2.3K

          เปิดซิง!! บทบาทพระเอก-ผู้จัดครั้งแรกกับ ช่อง 1 เวิร์คพอยท์ ต่าย-นัฐฐพนท์ ลียะวณิช ลุยสุดตัวกับละครดราม่าครบรสเรื่อง “หน้ากากนางเอก” บริษัท มอนทาจ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด จัดพระ-นาง 3 คู่ ประชันดุ ต่าย-นัฐฐพนท์ ประกบ มารี เบิร์นเนอร์ , อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง อาร์มแชร์) ประกบ จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย (จันจิ ไกอา) และ เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์ ประกอบ บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข ทั้ง 6 คน จับคู่ครั้งแรก เป็นบทประพันธ์ที่ดัดแปลงจากเค้าโครงเรื่อง..มายารัญจวน และบทโทรทัศน์ อทิชา ตันธนวิกรัย กำกับการแสดงโดย บรรจง สินธนมงคลกุล


            ต่าย เผยว่า “ ตื่นเต้นกับบทบาทผู้จัดละครหน้าใหม่ และการร่วมงานกับ ช่อง 1 เวิร์คพอยท์ ในเรื่องนี้เป็นนักแสดงด้วยต้องรับผิดชอบเยอะกว่าปกติ หน้าที่ผู้จัดฯ หนัก..เหนื่อย..สนุกไปพร้อมๆ กันครับ สำหรับบท “วรรษชล” ที่ได้รับเป็นผู้ชายนิ่งๆ ทำสารคดี ซึ่งชีวิตก่อนมาถึงจุดนี้เค้าเป็นเด็กกำพร้าไม่มีอนาคต คบ พิม (จอย-ชลธิชา) นักเรียนพยาบาลเป็นแฟนก็ถูกทิ้งเพราะจน ในละครผมต้องแสดง 2 ช่วง แรกๆ หนุ่มเซอร์ไว้หนวดเครา เป็นผู้ชายทุ่มให้ความรักหนักมาก พอถูกหักอกชีวิตเสียศูนย์ถึงกับจะฆ่าตัวตาย!! จากนั้นพอมีผู้ใหญ่ใจดีรับวรรษชลเป็นลูกบุญธรรม เปิดบริษัทผลิตสารคดีให้ชีวิตมีงานเป็นหลักยึดเหนี่ยว จนได้เจอกับ เอี๊ยม (มารี) เด็กสาวที่เคยช่วยชีวิตเค้าเมื่อครั้งอกหักอีกครั้ง ทำให้วรรษชลหัวใจพองโต – – มีหวังกับความรักใหม่ ”

            มารี เล่าว่า “ ดีใจที่ ผู้จัดฯ ต่าย ให้โอกาส มารี รับบท “เอี๊ยม” นางเอกปากจัด (หัวเราะ) บทแต่ละคนแซ่บจัดจ้านมากโดยเฉพาะเอี๊ยม คาแรคเตอร์เป็นนักแสดงที่พูดไม่คิดไม่แอ๊บใส่หน้ากากหาใคร สนุกมากบางฉากบทยาวหลายหน้าถ้าแยกสติไม่ดีก็เครียดพี่ๆ ทีมงานหละค่ะ ส่วนใหญ่ของมารีเล่นปากว่า..มือถึงสู้ยิ้บตาไม่ว่าอยู่ต่อหน้าใครก็จะเป็นตัวของตัวเอง ตอนเด็กเคยโดนกระทำมาก่อน..พ่อมีภรรยาใหม่ ทำให้เรามีปมด้อยจากเด็กสาววัยใสก็มองโลกติดลบ จนมาเจอ คุณวรรษชล (พี่ต่าย) พระเอก เค้าเป็นคนใจดี ใจเย็น คิดบวก สอนให้เอี๊ยมใส่ใจคนรอบข้างมากขึ้น ต้องดูเลยนะคะละครเรื่องนี้ฉีกแนวละครไทยค่ะ ”


           โย่ง อาร์มแชร์ อารมณ์ดีบอก “ เรื่องนี้รับบท “ปราชญ์” นักธุรกิจรุ่นใหม่เรียนจบจากเมืองนอก ชอบวางแผนแม้กระทั่งจีบหญิง ประกบคู่กับ เขม (จันจิ) ครั้งแรก เข้าฉากวันแรกก็รับศึกหนักทั้งคู่ คือ ปราชญ์แกล้งจะปล้ำเขม เพราะเข้าใจผิดคิดว่าเค้าเป็นแฟนใหม่มาหลอกเงินพ่อเรา ผมทุ่ม..เค้าถีบ-ตบชุลมุนไปหมด ภาพรวมมันส์สุดๆ ครับ ถ่ายทำในห้องแอร์แต่นักแสดงเหงื่อแตกทั้งคู่ เรียกว่าเปิดประสบการณ์ใหม่เต็มที่ – – แฟนๆ ไม่ดูไม่ได้เลยครับผม มันส์ทุกฉากทุกตอน ”

            จันจิ บอกยิ้มๆ “ จันจิฟิตรับบท “เขม” มากค่ะ เพราะเป็นผลงานละครยาวเรื่องแรกของตัวเอง ขอบคุณ พี่ต่าย และ เวิร์คพอยท์ ที่ให้โอกาส สำหรับเขมเป็นผู้หญิงเรียบร้อย..พูดน้อย..ใจอ่อน มีอาชีพเป็นนักแสดงรับบทร้ายจนคนดูติดภาพคิดว่าเขมร้ายทะลุจอ แต่คนรอบข้างที่รู้ว่าเธอเป็นยังไง ปรับตัวเยอะปกติจันจิไม่ได้เรียบร้อย ท่าทางกับคำพูดต้องปรับก่อนเลยจันจิแสดงสีหน้าน้อยไป ผู้กำกับบรรจง ก็จะบอกตลอดให้เล่นเพิ่มอีก แล้วก็เป็นคนร้องไห้ยากแต่ในเรื่องต้องขี้แยพูดไปน้ำตาไหลไป ทุกอย่างใช้เวลาเรียนรู้จันจิพยายามเต็มที่ ฝากติดตามด้วยนะคะ ”


             เป้ กล่าว “ ผมรับบท “แทน” หนุ่มไฮโซเจ้าของรีสอร์ท รักธรรมชาติ ชอบเสียงเพลง เป็นเพื่อนรักของ วรรษชล (ต่าย) กับ ปราชญ์ (โย่ง) เลยชอบผู้หญิงแก๊งเดียวกัน แทนปิ๊ง! มะม่วง (บุศย์สิริ) คู่นี้แนวรักจัดหนัก เข้มข้น รุนแรง (ขำ) ไม่เคยพูดจากันดีๆ มีแต่ตี..ต่อยครับผม น้องบุศย์เล่นดีมากสายตาเวลาจ้องแทนน่ากลัวจริงๆ เราเจอกันจากความเข้าใจผิดทำให้ตัวละครคู่นี้ไม่ชอบหน้ากัน เป็นอีกหนึ่งความสนุกของเรื่องครับผม ”

           บุศย์ ให้สัมภาษณ์ “ รับบท “มะม่วง” ค่ะ เรื่องนี้เป็นละครซ้อนละครตัวมะม่วงเป็นนักแสดงในสังกัด เจ๊เต่า (พี่เอ-สุรพันธ์) เหมือน เอี๊ยม (มารี) กับ เขม (จันจิ) มะม่วงโผงผาง มาดนิ่ง คนเข้าถึงยาก ความตรงไปตรงมาให้ดูน่ากลัวในสายตาคนอื่น งานเลยน้อยกว่าเพื่อนๆ แต่เธอไม่แคร์ อยากมีชีวิตสงบๆ อยู่กับธรรมชาติมากกว่า ถูกใจรีสอร์ทของ แทน (เป้) ถึงกับจะซื้อต่อเพราะมีคนประกาศขาย ทั้งที่จริงๆ แทนไม่เคยคิดขายธุรกิจที่ตัวเองรัก เหตุนี้ทำให้ทั้งคู่ได้เจอ และปะทะอารมณ์กันสุดพลัง นอกจากทะเลาะกับพี่เป้ตั้งแต่ซีนแรกแล้ว มะม่วงก็ยังไม่ถูกกับเอี๊ยมฉะฝีปากกันบ่อยมาก เรื่องนี้ใส่เต็มกำลังทุกคน..ห้ามพลาดนะคะ ”

           ติดตามชมการแสดงสุดเข้มข้น..ปังทุกฉากทุกตอนของ ต่าย – มารี – โย่ง – จันจิ – เป้ – บุศย์ เต็มๆ ในละคร “หน้ากากนางเอก” ทุกคืน : วันเสาร์ – อาทิตย์ 2 ทุ่มตรง ช่อง 1 เวิร์คพอยท์ เริ่มตอนแรก : วันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2558