รีเซต

“ตุ๊กกี้” แสดงความเสียใจ หลังสิ้น “อาจารย์ยอด” นักเล่าเรื่องระดับตำนาน

“ตุ๊กกี้” แสดงความเสียใจ หลังสิ้น “อาจารย์ยอด” นักเล่าเรื่องระดับตำนาน
ดาราเดลี่บันเทิง
4 สิงหาคม 2565 ( 22:25 )
109

“ตุ๊กกี้” แสดงความเสียใจ หลังสิ้น “อาจารย์ยอด” นักเล่าเรื่องระดับตำนาน

          ต้องขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ “นายปรีชา เรืองเดช” หรือ “อาจารย์ยอด” อายุ 77 ปี นักเล่านิทานธรรมะ เรื่องเล่าชาวบ้าน กฎแห่งกรรม ได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ โดยมีพิธีรดน้ำศพในวันที่ 5 สิงหาคม 2565 เวลา 4 โมงเย็น ณ ศาลาราชอริยคุณาธาร วัดป่าประดู่ (พระอารามหลวง) จ.ระยอง

          ซึ่งคนดังในวงการบันเทิงบ้านเราและประชาชนหลายคนล้วนเป็นแฟนคลับของ “อาจารย์ยอด” หนึ่งในนั้นคือ “ตุ๊กกี้ สุดารัตน์” ที่ออกมาแสดงความเสียใจต่อการจากไปของอาจารย์ยอด “ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ อาจารย์ยอด นักเล่าเรื่องราวเกร็ดความรู้ระดับปรมาจารย์ หรืออาจจะเรียกได้ว่าเป็นยูทูปเบอร์เรื่องเล่าคนสำคัญในวันนี้ ด้วยอาการอันสงบในวัย 77 ปี โดยตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ณ. วัดป่าประดู่ จ.ระยอง #อาจารย์จะอยู่ในหัวใจหนูตลอดไปค่ะ #ตลอด 2 ปี หนูรักษาโรคเครียดด้วยเรื่องเล่าอาจารย์ยอด”

          อนึ่ง “อาจารย์ยอด” มีชื่อจริงว่า “ปรีชา เรืองเดช” พื้นเพเป็นชาวจังหวัดสมุทรสงคราม เรียนจบเพาะช่าง เริ่มเส้นทางการทำงานกับรุ่นพี่ “เปี๊ยก โปสเตอร์” ติดสอยห้อยตามไปเป็นผู้ช่วย เขียนโปสเตอร์ตามโรงหนัง ก่อนที่จะหันไปพากย์หนัง

          โดยใช้ชื่อว่า “ยอดกมล” พากย์หนังเป็นเวลานานกว่า 20 ปี และตัดสินใจเปิดธุรกิจร้านเช่าวิดีโอที่จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นช่วงที่เริ่มหันมาจับงานด้านรายการวิทยุ เล่าเรื่องบาปบุญคุณโทษ เรื่องเวรกรรม เป็นเวลากว่า 30 ปี ก่อนที่จะขยายมาสู่แพลตฟอร์มช่องยูทูบ ปัจจุบันมีผู้ติดตามกว่า 5.5 ล้าน มีวิดีโอ 8.8 พันรายการ