รีเซต

"โต้ง บรรจง" จับงานกำกับซีรีส์ไทยอินเตอร์ หยิบตำนานฆาตกรต่อเนื่องชื่อดังขึ้นจอ

"โต้ง บรรจง" จับงานกำกับซีรีส์ไทยอินเตอร์ หยิบตำนานฆาตกรต่อเนื่องชื่อดังขึ้นจอ
Jeaneration
6 เมษายน 2565 ( 08:00 )
191

ดูเหมือนว่าผู้กำกับชื่อดังของไทย อย่าง "โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล" ที่มีช่องทางและโอกาสได้พิสูจน์ตัวเองในระดับสากลมากยิ่งขึ้น เพราะผลงานล่าสุดของเขาที่เพิ่งประกาศออกมานั้น จะเป็นซีรีส์ชุดใหม่แนวอาชญากรรมที่อ้างอิงมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง โดยจะเป็นการสร้างป้อนให้กับแอมะซอน ไพรม์ สตูดิโอ และแน่นอนว่าเรื่องนี้จะถูกสตรีมมิ่งออกไปทั่วโลก

The Hollywood Reporter รายงานว่า โต้ง บรรจง อยู่ระหว่างเป็นหัวเรือพัฒนาสร้างซีรีส์เรื่องใหม่ให้กับอะแมซอน ที่ยังไม่มีชื่อเรื่องอย่างเป็นทางการในตอนนี้ โดยเขาใช้เวลาปลุกปั้นโปรเจกต์นี้มาตั้งแต่ปีก่อน ซึ่งเขาจะรับหน้าที่กำกับและเขียนบทซีรีส์เรื่องนี้ทั้งหมด โดยวางแผนจะเป็นมินิซีรีส์ที่มีความยาว 8 ตอน ที่หยิบเอาเรื่องราวของฆาตกรต่อเนื่องจากที่เคยเป็นที่เลื่องลือในสังคมไทยไปสร้าง จะออกมาเป็นแนวซีรีส์เขย่าขวัญปนโรแมนติก

โต้ง บรรจง ได้เปิดเผยในแถลงการณ์กับสื่อมวลชนว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับทีมงานที่เต็มไปด้วยไอเดียความคิดสร้างสรรค์ของแอมะซอน เพื่อจะปลุกปั้นซีรีส์เรื่องนี้ออกมาเป็นรูปเป็นร่างกลายเป็นออริจินัลซีรีส์ของไทย และเชื่อเหลือเกินว่าผู้ชมทั่วโลกจะสามารถเข้าถึงกับเนื้อหาของซีรีส์เรื่องนี้ได้อย่างแน่นอน"

ทั้งนี้ ซีรีส์เรื่องดังกล่าวของโต้ง บรรจง ยังอยู่ระหว่างการเขียนบทและขัดเกลาโครงการอยู่ จึงยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดและรายชื่อนักแสดงออกมา ซึ่งดูเหมือนว่าทุกอย่างจะถูกเก็บไว้เป็นความลับสุดยอด โดยคาดว่าซีรีส์จะสามารถเริ่มเปิดกล้องสร้างได้ภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ เพื่อที่จะกลายเป็นผลงานโดดเด่นในปีต่อไปตามลำดับ

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ โต้ง บรรจง จะร่วมเป็นผู้อำนวยการสร้างด้วย ร่วมกับ "คอเนอร์ ซอร์น" จาก ลิทเทิล ริเวอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ที่จะสร้างป้อนผลงานให้กับอะแมซอนต่อไป

โต้ง บรรจง ที่เพิ่งจะมีผลงานล่าสุด "ร่างทรง" ออกฉายไปเมื่อปีก่อน เป็นการทำหนังสยองขวัญระดับอินเตอร์ ที่ร่วมงานกับนักสร้างหนังระดับตำนาน "นาฮงจิน" อีกทั้งยังเป็นหนังที่เป็นตัวแทนส่งเข้าชิงออสการ์เมื่อปีที่ผ่านมาด้วย โดยที่เขาเป็นที่รู้จักในระดับสากลจากการกำกับหนังผีเรื่องดัง อย่าง "ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ" และ "แฝด" ที่หนังทั้ง 2 เรื่องนั้นได้มีการซื้อลิขสิทธิ์ไปรีเมคสร้างเป็นฉบับใหม่แล้วทั้งสิ้น

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa