รีเซต

เปิดโผ 6 ดาราหนุ่ม ใครบ้างเกือบจะได้เป็นเจ้าชายอีริค ใน "The Little Mermaid"

เปิดโผ 6 ดาราหนุ่ม ใครบ้างเกือบจะได้เป็นเจ้าชายอีริค ใน "The Little Mermaid"
Jeaneration
16 พฤษภาคม 2566 ( 12:30 )
188

ฉบับไลฟ์แอคชั่น "The Little Mermaid" กำลังจะได้ลงจอฉายให้ผู้ชมทั่วโลกได้สัมผัสความตระการแล้ว นี่คือการดัดแปลงสร้างจากแอนิเมชั่นยอดฮิตของดิสนีย์ ที่มีแฟน ๆ คาดหวังอยู่ไม่น้อย นี่คือหนังโรแมนซ์มิวสิคัลที่มีเรื่องราวความรักที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ระหว่างหญิงสาวแห่งใต้สมุทรกับเจ้าชายรูปงาม แม้ว่าหนังจะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับแคสติ้งที่ไม่ตรงใจคนดูในตลอดเวลางานสร้าง แต่เชื่อว่าเนื้อหาและความดีงามของโปรดักชั่นจะมาช่วยพิสูจน์ได้

แล้วเราก็ทราบกันดีแล้วว่านักร้อง-นักแสดงสาว "ฮัลลี เบลีย์" มารับบทเป็น แอเรียล เงือกสาวน้อย ขณะที่นักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษ "โจนาห์ ฮาวเออร์-คิง" มารับบทเป็น เจ้าชาอีริค แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่าก่อนที่จะกลายมาเป็นเจ้าชายรูปงามผู้นี้ ยังมีนักแสดงหนุ่มอีกหลาย ๆ คนที่เคยผ่านการออดิชั่นและเกือบจะได้รับบทนี้ ลองไปเช็กโผกันสักหน่อยว่า คนดังทั้ง 6 คนใครบ้าง..ที่เกือบจะได้มาเป็นเจ้าชายดิสนีย์ผู้นี้

"เกวิน เลเธอร์วู้ด" นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งจากซีรีส์ดัง The Chilling Adventures of Sabrina มีการยืนยันว่าเขาเป็นหนึ่งในหนุ่ม ๆ หลายคนที่มีชื่ออยู่ในรายการที่ผู้สร้างอยากจะให้มาออดิชั่นบทเจ้าชายครั้งนี้ แต่ก็ไม่ทราบแน่ชัดว่าเขาได้ไปทดสอบหน้ากล้องหรือไม่

"แจ็ค ไวต์ฮอลล์" ก่อนที่้เขาจะมาร่วมแสดงในหนัง Jungle Cruise เมื่อปีก่อน แจ็คเคยถูกเลือกให้ไปออดิชั่นบทเจ้าชายเช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่ามันจะเป็นการทดสอบบทที่ไม่ใช่ความทรงจำที่ดีสำหรับเขาเท่าไหร่ จากสิ่งที่เขาเคยเล่าเอาไว้ในการสัมภาษณ์กับ Variety เมื่อปีก่อนที่ว่า "มันเสียความรู้สึกหน่อย ๆ ครับ เพราะผมต้องมาซ้อมเล่นหูเล่นตาและเกี้ยวพาราสีกับแม่ของผมเอง ทุกอย่างมันดูผิดเพี้ยนไปหมด"

"แอชเชอร์ แองเจิล" หนุ่มที่ปังสุด ๆ กับการเอื้อนเอ่ยคำว่า "ชาแซม!" เขาเป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหม่ที่มีชื่อคิดโผ แต่ก็ไม่แน่ชัดว่าเขาจะเป็นกลุ่มนักแสดงที่ได้เข้าไปทดสอบหน้ากล้องหรือไม่ แม้ว่าเขาจะเคยบอกกับสื่อว่าเป็นโอกาสที่ดีหากได้รับบทนี้ "มันมีความหมายกับผมมากครับ ที่ผมได้ลองทำมิวสิคัล หนึ่งในการแสดงครั้งแรกในชีวิตของผมก็คือผมได้รับบทเป็น ฟลาวเดอร์ มันน่าร่ามาก ๆ ผมยังมีคลิปอยู่เลย ผมเปิดให้ดูได้ถ้าคุณอยากดู"

"คาเมรอน คัฟฟ์" คนนี้มีข่าวลือโชยออกมาตั้งแต่ช่วงแรก ๆ ของการออดิชั่นเช่นเดียว มีข่าวว่าเขาเป็นนักแสดงอีกคนที่ร่วมทดสอบหน้ากล้องในล็อตเดียวกับโจนาห์เข้าร่วม ในตอนนั้นฮัลลีได้รับคัดเลือกในบท แอเรียล ไปเรียบร้อยแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม นักแสดงหนุ่มจากซีรีส์ Krypton เรื่องนี้ ก็ไม่เคยเอ่ยเล่าถึงประสบการณ์การออดิชั่นบทหนังเรื่องนี้ของเขาให้ที่ไหนฟังเลย

"คริสเตียน นาวาร์โร" นักแสดงหนุ่มที่มีกลิ่นอายละตินนิด ๆ เขาที่แจ้งเกิดมาจากซีรีส์ดัง 13 Reasons Why เคยมีชื่อติดโผในบทเจ้าชายเช่นเดียวกัน ย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 เขาเคยโพสต์ทวิตเตอร์เกี่ยวกับประเด็นที่ถ้าหากว่า เจ้าชายอีริคมีเชื้อสายละตินก็คงน่าสนใจไม่น้อย และไม่กี่เดือนต่อมาก็ออดิชั่นบทนี้ก็เริ่มต้นขึ้น ก่อนที่เขาจะออกมาโพสต์เพิ่มเติมว่าไม่ได้รับเลือก และตัดพ้อว่า..ยังไงเจ้าชายก็ยังคงเป็นคนผิวขาวอยู่ดี

"แฮร์รี่ สไตล์ส" แน่นอนว่าคนนี้เราน่าจะทราบข่าวกันมาบ้าง เพราะนี่คือคนที่ผู้กำกับ ร็อบ มาร์แชล จิ้มมาก่อนเลยว่าอยากได้เขามาร่วมงานด้วย แม้ว่าทีมงานจะติดต่อและพยายามทาบทามเขาไปแล้ว แต่ในช่วงจังหวะนั้นเขาเลือกที่จะโฟกัสเอาดีด้านการทำเพลงในอัลบั้มใหม่มากกว่า ทำให้ตัดสินใจเลือกที่จะเข้าร่วมโครงการหนังเรื่องนี้ในฐานะเจ้าชาย

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa