รีเซต

First Impressions: ความรู้สึกแรกที่มีต่อซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ "Backstreet Rookie"

First Impressions: ความรู้สึกแรกที่มีต่อซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ "Backstreet Rookie"
Jeaneration
21 มิถุนายน 2563 ( 17:15 )
3.2K
2

รีวิวซีรีส์ Backstreet Rookie

"Backstreet Rookie" หรือ Convenience Store Saet Byul ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ที่เพิ่งเริ่มออกอากาศไปเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมมาดี จากทางช่อง SBS ที่ได้คู่พระเอกหล่อใส "จีชางอุค" มาประกบคู่กับนางเอกรุ่นน้อง "คิมยูจอง" มาพร้อมกับเนื้อหาไม่หนักสมอง ดูได้เพลินๆ แถมยังสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับอาชีพร้านสะดวกซื้อในเบื้องต้นไปประดับความรู้อีกด้วย ซีรีส์ออนแอร์ไปแล้ว 2 ตอนแรก ได้เวลามาบอกเล่าถึงความรู้สึกแรกที่ได้ประสบพบเจอในซีรีส์เรื่องนี้กัน

ภาพรวมของซีรีส์
ซีรีส์ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อดังในเกาหลี เล่าถึงเรื่องราววุ่นๆ ที่เกิดขึ้นภายในร้านสะดวกซื้อที่เป็นกิจการของทางบ้านพระเอก ด้วยภารกิจหน้าที่ในการเปิดร้านตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้เขาไม่สามารถแบกรับดูแลเองคนเดียว เพราะแทบจะไม่มีเวลานอนเลย ทำให้ต้องจ้างพนักงานพาร์ทไทม์ และก็ได้นางเอกเข้ามาช่วยเหลือ เธอคือคนที่เขาเคยเจอเมื่อ 3 ปีก่อน เด็กนักเรียนสาวที่จุ๊บปากเขาไว้ในวันที่อกหัก การมาปรากฏตัวอีกครั้งของเธอ แน่นอนว่าทำให้เขาไม่ไว้วางใจเลยสักนิด ใน 2 ตอนแรกของซีรีส์ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ ดำเนินเรื่องชับไว้ หยอกมุกตลกได้กำลังพอดี และดูจะเน้นโฟกัสไปที่ตัวละครพระนางในช่วงแรกก่อน ก็เป็นซีรีส์เบาๆ อีกเรื่องน่าจะติดตามต่อไปเหมือนกัน

แคสติ้งนักแสดง
เอาจริงๆ คู่พระนางของเรื่องอายุก็ห่างกันเยอะอยู่นะ "จีชางอุค" กับ "คิมยูจอง" ทั้งคู่มีอายุห่างกัน 1 รอบพอดี หรือ 12 ปีเต็ม แต่การจับทั้งคู่มาโคจรเจอกันครั้งนี้ก็คือว่าไม่ดูขัดหูขัดตาใดๆ ด้วยความที่พระเอกก็หน้าอ่อนหน้าใสเป็นทุกเดิม ประกอบกับเราก็เห็นนางเอกโลดแล่นอยู่หน้าจอมาหลายปี แม้อายุจริงๆ ก็จะต่างกันหลายปี แต่กับดูเข้ากับบทบาทได้ดีในเรื่อง เพราะตามบทจริงๆ แล้ว พระเอกกับนางเอกก็ต้องอายุห่างกัน ฝ่ายหนึ่งจะโตเป็นผู้ใหญ่ ออกจากงานประจำมาเป็นเจ้าของกิจการ ส่วนอีกฝ่ายหนึ่งก็เพิ่งจะพ้นวัยเรียนมัธยมฯ และมองหางานพาร์ทไทม์ ส่วนแคสติ้งอื่นๆ ของซีรีส์ใน 2 ตอนแรกอาจจะยังไม่เด่นชัด แต่ที่ประทับใจมากๆ ก็คือจะเป็น "คิมซอนยอง" ที่มาเป็นแม่พระเอก เรื่องแม่-เรื่องเล่นใหญ่ในละครตลกแบบนี้...ไว้ใจนางได้เลย

เนื้อหาและบทละคร
อย่างที่บอกไปในเบื้องต้นแล้วว่า Backstreet Rookie ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อดังของ Toptoon ดังนั้นเนื้อหาในซีรีส์จึงมีกลิ่นอายของความเป็นการ์ตูนออกมาประปราย เป็นการหยิบจับใส่ความเป็นคอมมาดี้ในรูปแบบเกินจริงและพฤติกรรมที่ในชีวิตจริงทำไม่ได้เสริมเข้าไป ก็ถือว่าใส่เข้าไปยังดูพอเหมาะพอเจาะอยู่ ไม่เยอะไม่น้อยเกินไป พอเรียกเสียงหัวเราะกับฉากเหล่านี้ได้อยู่ ในขณะเดียวกันซีรีส์ก็ยังสอดแทรกเรื่องราวอาชีพในการเปิดกิจการร้านสะดวกซื้อเข้าไปอย่างแนบเนียน ไม่ว่าจะเรื่องกฏหรือข้อกฎหมาย การจัดสต็อก การคำนวณสต็อก เป็นความรู้ขั้นพื้นฐานของร้านสะดวกซื้อที่ใส่เข้ามาได้อย่างลงตัวอยู่

องค์ประกอบการแสดง
ในเมื่อเป็นซีรีส์โรแมนติกคอมมาดี...ก็ต้องเล่นให้มันสุดๆ ไปเลย เราจึงได้เห็นการแสดงที่โอเวอร์แอคติ้งออกมาในหลายๆ ฉาก จีชางอุค ก็ดูมีเสน่ห์กับบทนี้ แม้ในบทจะเป็นผู้ชายเซ่อซ่า หุนหันพลันแล่น ไม่ทันคน แต่ก็ยังมีทัศนคติที่ดีอยู่ ในขณะที่ คิมยูจอง น่าจะฉีกบทบาทของน้องไปหน่อย เพราะเคยแต่เห็นน้องเล่นบทเรียบร้อยๆ แต่คราวนี้ต้องมาเตะต่อยหาเรื่องเป็นสาวเห้ว และคอ่นข้างสลัดภาพเด็กๆ ออกไป แต่ก็ยังแฝงเสน่ห์และความน่ารักตามวัยเอาไว้ได้อยู่ ด้านองค์ประกอบต่างๆ ของซีรีส์ในตอนแรกๆ ก็ถือว่าน่าพอใจ มุมภาพมุมกล้องก็ดูโอเค อีกทั้งยังใส่ซีจีเทคนิคพิเศษเข้ามาได้อย่างแนบเนียน เห็นได้ถึงความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ และก็ยังทำออกมาได้ดี

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ "อีมยองอู" ที่เพิ่งจะมีซีรีส์ตลกสุดฮิตเมื่อปีก่อน อย่าง The Fiery Priest และได้ "ซนกึนจู" นักเขียนซีรีส์แนวตลกมาช่วยดัดแปลงออกมาเป็นบทละครให้ โดยภาพรวมใน 2 ตอนแรกของซีรีส์เรื่องนี้ถือว่าสอบผ่าน แต่ก็แอบมีบางความคิดที่ชวนสันนิษฐานว่าซีรีส์อาจจะเนือยๆ ในช่วงตอนกลางเรื่อง ทั้งนี้ก็ยังมีความรู้สึกที่อยากจะติดตามดูต่อในตอนต่อไปอยู่ ติดตามซีรีส์ Backstreet Rookie ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ ทางช่อง SBS เวลา 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของเกาหลีใต้ หรือคนไทยสามารถดูซีรีส์เรื่องนี้ได้ที่ iQIYI

Photo by SBSDrama

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<