รีเซต

ลากันครั้งสุดท้าย! ทราย เจริญปุระ โพสต์เศร้าลอยอังคารคุณแม่

ลากันครั้งสุดท้าย! ทราย เจริญปุระ โพสต์เศร้าลอยอังคารคุณแม่
Entertainment Report_2
9 ตุลาคม 2562 ( 14:20 )
2.2K
1

ข่าวบันเทิงวันนี้

เป็นความสูญเสียของ “ทราย เจริญปุระ” และครอบครัวที่สุญเสียคุณแม่ “สุภาภรณ์ เจริญปุระ” ไปเมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา ร่ำลาครั้งสุดท้ายกันด้วยการลอยอังคารที่คุ้งน้ำ วัดพนัญเชิง ซึ่งทรายโพสต์ภาพในอ้อมกอดแม่ ที่มีลูกๆ ทั้ง 3 คน ร่วมเฟรม เป็นการส่งครั้งสุดท้ายที่ทรายเผยว่าเป็นการจากกันไกลที่แม่จะอยู่ในใจเสมอ

 

ทราย และน้องๆ ถ่ายกับคุณแม่สุภาภรณ์ 

 

เป็นการสูญเสียครั้งสำคัญในชีวิตของ “ทราย เจริญปุระ” อีกครั้งหนึ่งเมื่อคุณแม่ที่ล้มป่วยมานานเสียชีวิตแล้วอย่างสงบที่บ้าน ถึงเวลาสั่งลาครั้งสุดท้ายด้วยการลอยอังคารในสถานที่ที่แม่เคยพาทรายและน้องๆ ไปเที่ยว ทรายเขียนอำลาคุณแม่สุภาภรณ์อย่างเศร้าและสุดซึ้งในไอจีว่า… แม่เป็นสาวอ่างทอง อยู่ใกล้น้ำมาตลอด ตอนเรียนประถมก็อยู่ปากน้ำ จนโตขึ้นแต่งงานมาอยู่เมืองนนท์ที่เมื่อกว่าสี่สิบปีที่แล้วก็นับว่าไกลสุดกู่แถมยังเป็นพื้นที่สวนเสียมาก พ่อเคยบอกว่าตอนแม่เห็นบ้านครั้งแรกก็แทบร้องไห้

“หนีเรือกสวนไร่นามาทั้งชีวิต แต่งงานแล้วยังโดนพ่อแกเอามาปล่อยในสวนอีก”
แต่ก็คงเป็นการบ่นแบบ, บ่นไปอย่างนั้น เพราะที่สุดแล้วแม่ก็รักทั้งต้นไม้และสายน้ำ บ้านสมัยก่อนที่นิยมทำสนามหญ้าเตียนโล่งนั้นไม่ต้องรสนิยมของแม่เป็นอย่างยิ่ง แม่ปลูกและปลูก พร้อมๆกันก็กลับไปอ่างทองอยู่เรื่อยๆทั้งหน้าแล้งและหน้าน้ำ แม่พายเรือคล่อง เดินกระดานเดินท้องร่องว่องไว

พอมีลูกแม่ก็ชอบจับลูกใส่รถไปอยุธยา คนถามว่าพาไปไหว้พระเหรอแม่ก็เออๆออๆไป ทั้งที่จริงแค่พาลูกไปนั่งริมน้ำเฉยๆ ทะเลาะกับพ่อก็หนีไปอยุธยา งอนกับลูกก็หนีไปอยุธยา พี่ทรายเองยังเคยบอกแม่ว่าหนีไปแค่นี้เค้าไม่เรียกว่าหนีนะแม่ หนีทั้งทีต้องไปในที่ไกลไร้คนรู้จักสิ
“ก็ชั้นรู้จักอยู่แค่นี้ ชั้นชอบของชั้น ไม่ดีเหรอ พี่ทรายจะได้ตามง่ายๆ ถ้าไม่ตามทั้งที่รู้จะได้รู้ว่าลูกใจดำยังไงล่ะ”
วันนี้ทรายเลยพาคุณแม่มาส่งที่แม่น้ำ คุ้งวัดพนัญเชิงที่แม่เคยพาพวกเราสามพี่น้องมาเที่ยวตั้งแต่เด็ก คนเรือบอกว่าจุดที่จะให้แม่ได้พักเป็นรอยต่อระหว่างแม่น้ำป่าสักกับเจ้าพระยาที่มาบรรจบกันพอดี
จุดตัดของชีวิตเราก็อยู่ตรงนี้นะคุณแม่
เราห่างกันไกลออกไปด้วยการวัดระยะอย่างหนึ่ง
แต่ถ้าใช้ใจวัด ก็เหมือนไม่ได้ห่างไปแม้แต่นิดเดียว
ไม่ว่ายังไง เราจะตามหากันจนเจอเสมอ

คุ้งน้ำสะท้อนแดดระยิบพริบพราว
พร้อมๆกับน้ำในตาของพวกเราทุกคนในเรือ
9•10•2562

ตลอดระยะเวลาการตั้งสวดพระอภิธรรมศพมีทั้งเพื่อนดารา ที่มาร่วมงานและส่งพวงหรีดมาจำนวนมาก อีกทั้งโพสต์ดังกล่าวยังคงมีคนเข้ามาให้กำลังใจทรายจำนวนมากเช่นกัน

 

ทราย ลอยอังคารคุณแม่ 

 

ทราย ในงานศพของคุณแม่

 

ท่านมุ้ย แอฟ ทักษอร ไปร่วมงานศพคุณแม่ของทราย 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ส่งกำลังใจให้เธอ!! ทราย ร่ายยาวหลังสูญเสียคุณแม่ เผยพยายามปรับตัวยอมรับความจริง

>> ทราย เจริญปุระ โพสต์เศร้า หลังสูญเสียคุณแม่!

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา itr