รีเซต

"ทนายเจมส์" เผย คดี "ไมค์-ซาร่า" สถานการณ์ดีขึ้น อาจเคลียร์ลงตัว!

"ทนายเจมส์" เผย คดี "ไมค์-ซาร่า" สถานการณ์ดีขึ้น อาจเคลียร์ลงตัว!
TNN ช่อง16
17 ตุลาคม 2563 ( 11:02 )
91

  เป็นเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจ และติดตามกันมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีที่ "ไมค์ พิรัชต์" ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอถอนสิทธิ์เรื่องการรับรองบุตรและเรื่องสิทธิ์ในการปกครองร่วมกับ "ซาร่า คาซิงกินี" ล่าสุดทางทนายเจมส์ ออกมาเผยความคืบหน้าถึงเรื่องนี้แล้ว 

โดย ทนายเจมส์ ได้เผยถึงความคืบหน้าล่าสุดว่า

  "คือคำสั่งล่าสุดที่เช็คกัน ศาลท่านบอกว่าคดีนี้ในเมื่อมีผู้คัดค้านจึงต้องฟังความเห็นของอีกฝ่ายก่อน นั่นหมายถึงทนายความอาจจะต้องไปยื่น นำหมายสำเนาคำร้องนี้ส่งไปที่ผู้คัดค้านว่าเขาจะคัดค้านไหม ซึ่งเท่าที่ทราบเหมือนเขาคัดค้านเข้ามาก่อนหน้านี้แล้ว คัดค้านไม่ให้ถอนครับ แต่ว่าบรรยากาศดีๆ กำลังจะมี เดี๋ยวค่อยตามข่าวอีกทีนึง"

  "สถานการณ์ตอนนี้ก็ถือว่าดีขึ้น เพราะว่าทั้งคู่ เริ่มที่จะปล่อยวางอดีต แล้วมาโฟกัสกันที่เด็ก ส่วนเรื่องที่ฝ่ายซาร่าคัดค้านมา มันเป็นอะไรที่ไม่ได้เกินความคาดหมาย เราคิดไว้อยู่แล้วเขาต้องมาคัดค้านแน่นอน เพียงแต่เราอยากจะแสดงจุดยืนจุดนึงที่เราเคยถูกต่อว่ามา ว่าเราไม่เหมาะสมเราก็ต้องถอนแค่นั้นเอง แต่ถ้าเขาไม่ให้ถอน คุณยังสมควรเป็นพ่ออยู่ก็ค่อยมาว่ากันอีกทีนึง เอาเหตุและผลมาว่ากัน"

  "ส่วน 4 ข้อเรียกร้องใหม่ ก็เป็นพื้นฐานเบสิกที่ทุกคดีต้องมี ต้องคุยกันเรื่องอะไรบ้าง เรื่องสมควรเป็นพ่อไหม จะคัดค้านไหม อำนาจปกครองเป็นของใคร สิทธิในการเยี่ยมเยียนบุตรเป็นยังไง สุดท้ายน่าจะเป็นเรื่องของการอุปการะเลี้ยงดู ค่าเทอม อะไรแบบนี้ ก็มี หลายๆ รูปแบบนะครับ ก็ต้องไปตกลงกัน"

  "หลังจากที่ทางนั้นคัดค้าน ตัวไมค์เอง เขาเฉยๆ นะ พอเขาคัดค้านมาก็รู้สึกว่าตัวเองมีค่าขึ้น คัดค้านหมายถึงว่าคุณสมควรเป็นพ่อนะ อย่างนี้ จะดีใจไหมอ่ะ คือคำร้องฉบับแรกบอกคุณไม่สมควรเป็นพ่อ อันที่ 2 มาบอกสมควรเป็นพ่อแล้วนะ บรรยากาศมันก็ดีขึ้น มันเป็นเรื่องที่ผมคุยกันตั้งแต่ตอนแรก ว่าสิ่งที่เราคาดหวังว่ามันจะเกิดขึ้น คุยกันไว้แล้ว"

   ทาง ทนายเจมส์ ยังได้เผยถึงเรื่อง ความคืบหน้าหลังจาก คิตตี้ ชิชา ถูกชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยเป็นคนปล่อยแช็ตไลน์แฉ เฌอเอม ชญาธนุส ด้วยว่า 

  "ของคิทตี้แค่โทรมาปรึกษาว่า ทำยังไงดี สื่อไปพาดหัวข้อข่าวแรงเกินไปแล้วทำให้น้องเขาโดนด่า ไปตั้งเป็นเทรนทวิตเตอร์ประมาณนี้ พี่เจมส์ก็เลยบอกว่า เดี๋ยวพี่คุยกับพี่ๆน้องๆสื่อให้ ก็โทรไปบอกให้ช่วยแก้ข่าวให้ได้มั้ย บางคนก็แก้ให้ บางคนก็ลบให้เลย"   

  ซึ่งของคิทตี้ เป็นการแค่มาปรึกษาว่าทำยังไงดี เพราะโดนคอมเมนต์ต่อว่าเยอะ เลยไม่สบายใจ  คือถ้าจะฟ้องต้องไปดูก่อนว่าใครเสียหายจากการปล่อยข่าวนี้ ถึงแม้น้องเขาจะเป็นคนปล่อยเอง สมมตินะ สมมติน้องเขาเป็นคนปล่อย มันต้องไปดูก่อนว่าใครเป็นคนเอาไลน์นี้ไปแพร่หลาย เขาส่งให้ใครไป ไปสืบสาวราวเรื่องกันอย่างนั้น

   "อย่างกรณี คิตตี้ กับ เฌอเอม ผมมองว่าต้องไปดูก่อนสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นความจริงมั้ย ถ้ามันเป็นจริงแล้วเป็นสิ่งที่เขาสามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้มันไม่ผิดกฎหมายนะ กฎหมายเปิดช่องให้ทำได้นะ น้องเขาไม่ทราบหรอกว่าใครเป็นคนปล่อย รู้แต่ว่าออกมาตามสื่อ ซึ่งตอนนั้นมันก็เป็นข่าวไปแล้ว แล้วคราวนี้หวยไปออกที่เขา เขาก็เลยเดือดร้อน เขาแค่ติดใจกับพาดหัวข่าวของสื่อ แต่ตอนนี้ก็ไม่มีอะไรแล้ว เคลียร์แล้ว จบแล้ว ไม่มีอะไรเลย เคลียร์จบตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคมด้วย"

ขอบคุณภาพ IG : kittychicha/Facebook ทนายเจมส์ LK/Sarah Casinghini

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000