รีเซต

มดดำ ประณามแพร่เชื้อ ดราม่าถล่มยับดาราอภิสิทธิ์ชน มะตูม ร่ำไห้

มดดำ ประณามแพร่เชื้อ ดราม่าถล่มยับดาราอภิสิทธิ์ชน มะตูม ร่ำไห้
ข่าวสด
26 มกราคม 2564 ( 09:22 )
142

เดือดระอุโซเชียลดราม่าถล่ม #ดีเจมะตูม ขึ้นอันดับ1 - มดดำ คชาภา เผยกลางรายการแฉ ทั้งเรื่องปมดาราที่ไปร่วมงานวันเกิด ดีเจมะตูม เตชินท์ ตามที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียลว่ามีนักแสดงจากซีรีส์ฮอร์โมน ชื่อคล้ายเยลลี่หลากสี มดดำ บอกตรงๆว่า หมายถึง ปีโป้ เหรอ

รวมทั้งมีการแชร์ภาพนายแบบ 3 คน ที่ไปรับงานวันเกิด นายแบบ อ , ฟ , บ ระบุทำนองปาร์ตี้เซ็กซ์หมู่ ปาร์ตี้น้ำแข็งใส มดดำ นำข้อมูลของ 3 นายแบบออกมาโพสต์ชี้แจงโต้กระแสดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริง ทั้งนายแบบแนวเซ็กซี่ อาร์ม , เฟรม และ บอส ทั้ง 3 คน ระบุไม่เคยไปทำอะไรแบบนั้น หลังถูกกล่าวหาไปปาร์ตี้น้ำแข็งใส ขณะที่บางคนก็บอกว่าชีวิตนี้ไม่เคยเจอดีเจมะตูมด้วย พร้อมขู่จะฟ้อง ที่มีการนำรูปไปโพสต์ในเรื่องที่ไม่เป็นความจริง

มดดำ กล่าวด้วยว่า คนถามฉันมาเยอะมาว่านักแสดงที่ไปร่วมวันเกิดมะตูมคือใคร 3 นายแบบก็บอกว่าไม่ได้ไป ส่วน ปีโป้ นักแสดงซีรีส์ฮอร์โมน ก็ออกมาบอกว่าไม่ได้ไป ปีโป้ก็ไปตรวจโควิดแล้ว ก็ไม่ได้ติดโควิดเหมือนกัน

ส่วนผู้ประกาศข่าว NBT ก็ไม่ได้ไปงานวันเกิดมะตูม แต่มีคนที่ไปงานวันเกิดมะตูม กลับมาบ้านแล้วเจอน้อง น้องได้รับเชื้อ จากนั้นวันที่ 16 ม.ค. ไปเจอเพื่อนมะตูมที่เป็นนายหน้าหรือนักอสังหาฯ และ ผู้ประกาศข่าว อีกที่หนึ่งจนมีการติดเชื้อ

ล่าสุด รมช.สาธารณสุข เผยในรายการโหนกระแสว่า จาก 2 งานปาร์ตี้ มีผู้เสี่ยงติดโควิด 100 กว่าคน ขึ้นอยู่กับเจ้าหน้าที่สอบสวนโรคกำลังดำเนินการ รออีก 2-3 วันจะพบเชื้อหรือไม่

มดดำ ยังเผยถึงโลกโซเชียลมีการแชร์ข้อมูลของเพื่อนดีเจมะตูม ชื่อ บอย ว่าเป็นการกักตัวที่ไม่ได้กักตัว ออกไปตระเวนหลายที่ วันที่ 1-4 ม.ค. ไปเที่ยวสถานบันเทิงเชียงใหม่ ตรวจเชื้อไม่พบเชื้อ
กักตัวที่บ้าน แต่วันที่ 6 ม.ค. ออกไปซื้อของซูเปอร์มาร์เก็ต วันที่ 9 ม.ค. บอกว่ากักตัวที่บ้าน แต่ช่วงเย็นออกไปกินข้าวกับเพื่อนที่โรงแรม น่าจะเป็นงานวันเกิดมะตูม วันที่ 11 ม.ค. ก็ไปวัดทั้งวัน
จากสถานบันเทิงเชียงใหม่ มาโรงแรม เอ และ โรงแรม บี พบผู้ติดเชื้อแล้ว 19 ราย เจ้าของงานวันเกิดทั้ง 2 คน นักร้อง นักแสดงชาย อายุ 23 ปี พนักงานสายการบิน อายุ 26 ปี สไตลิสต์ อายุ 34 ปี ผู้ประกาศข่าว อายุ 37 ปี

เมื่อไล่เรียงไทม์ไลน์ กทม.คาดว่า ผู้ป่วยรายที่ 598 เพื่อนดีเจมะตูมคนนี้อาจจะเป็นซูเปอร์สเปรดเดอร์ หลังไปเที่ยวสถานบันเทิงที่เชียงใหม่ กลับมาแล้วไม่กักตัว ไปงานวันเกิดมะตูม และไปพบชายอายุ 40 ปี ที่ร้านสูท จนได้รับเชื้อ และแพร่ต่อกับชายวัย 38 ปี นักธุรกิจ ที่ขับรถไปรับเพื่อนอีก 8 คน ไปงานวันเกิดอีกงานหนึ่ง วันที่ 16 ม.ค. จนมีผู้ติดเชื้ออีก 4 ราย

มดดำ กล่าวด้วยว่า โลกโซเชียลตอนนี้ค่อนข้างดราม่าหนักกับประเด็นของมะตูม หลังเพื่อนมะตูมไปโพสต์ต่างๆ กระแสกลับมาโจมตีหนักที่มะตูมโดนดราม่าหนัก
“ไม่ใช่พวกเราจะเข้าข้างกันเอง ตัวฉันเองก็ขอประณาม แฉก็ขอประณาม เราออกทีวีก็บอกทุกคน รักษาระยะห่าง แอ๊บใส่หน้ากาก กรรชัย ก็พูดถูก ชีวิตจริงคนเป็นดารา มึงไม่เป็นตัวอย่างให้เขาจริงๆ ก็มีการประณามกันเกิดขึ้นการจัดงานปาร์ตี้หรู จนทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19

โลกโซเชียลเขาก็ใช้คำว่าไร้จิตสำนึก เพราะกลายเป็นซูเปอร์สเปรดเดอร์ ประชาชนต้องมารับกรรม คนหาเช้ากินค่ำก็ปฏิบัติไป แต่ดาราบางกลุ่ม ทั้งท่องเที่ยว ปาร์ตี้ รวมกลุ่มเกิน 5 คน ขาดความรับผิดชอบต่อสังคม”

มีการเปรียบเทียบกับเคสระบาดที่สมุทรสาคร คนเหล่านั้นติดเชื้อเพราะออกมาทำมาหากินเลี้ยงปากท้องครอบครัว เลยตั้งประเด็นว่านี่หรือคนในวงการบันเทิง น่าคิดสำหรับคนวงการบันเทิง เพราะขณะที่แรงงานต่างชาติถูกบูลลี่ ถูกเอาไปปล่อยทิ้ง บอกจะเอาไปยิงทิ้งบ้าง แล้วเหตุการณ์เกิดขึ้นครั้งนี้จะตอบว่าอะไร กลุ่มดาราที่ไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคมกลับมีคนให้กำลังใจ

มดดำ กล่าวอีกว่า ขออนุญาตมะตูมไม่ได้ด่า ทั้งหมดคือประเด็นที่เกิดขึ้นในสังคม ว่าดาราเป็นอภิสิทธิ์ชนเหรอ เป็น 2 มาตรฐาน มดดำ อ่านทุกคอมเมนต์ก็น้อมรับ วันนี้ได้มีโอกาสคุยกับมะตูม เมื่อคืนนี้ มะตูมบอกว่าแม่หนูขอปิดมือถือแล้วนะ มันเครียดมาก มันปิดมือถือไปเลย ไม่สามารถติดต่อมันได้

จากนั้น มดดำ เผยคลิปเสียงมะตูมร่ำไห้ขอให้ช่วยชี้แจงโดยบอกว่า “เฉยๆกับข่าวกอสซิป แต่พอทุกสื่อลงว่า นักข่าว NBT มางานมะตูมแล้วเอาเชื้อไปแพร่ มันผิด เพราะเขาไม่ได้มา มะตูมไม่ได้รู้จักเขาเป็นการส่วนตัว ขอปิดมือถือก่อน ข้อความและคนโทรมาเยอะมาก ขอให้ช่วยชี้แจงด้วย” มะตูมร่ำไห้หนักก่อนปิดมือถือ ทั้งนี้ มดดำ บอกว่า โทรไปด่าให้มันบอกไทม์ไลน์จริงๆ ไม่งั้นทุกคนจะเดือดร้อน และสิ่งนี้คือสิ่งที่มะตูมตอบกลับมา

ขอบคุณที่มา แฉ