รีเซต

ลำยองคัมแบ็ค!! ป๋อ นุ่น แท็กทีมดราม่า ส่ง ทองเนื้อเก้า ลงจออีกครั้ง

ลำยองคัมแบ็ค!! ป๋อ นุ่น แท็กทีมดราม่า ส่ง ทองเนื้อเก้า ลงจออีกครั้ง
Thanyaporn Tan
7 มีนาคม 2560 ( 16:36 )
3.6K

เรียกได้ว่าเป็นละครอีกหนึ่งเรื่อง ที่เคยฟีเวอร์แบบสุดๆ มาแล้วเมื่อปี 2556 สำหรับ “ทองเนื้อเก้า” ที่เคยออกอากาศทางช่อง 3 ละครน้ำดีที่ถ่ายทอดเรื่องราวมุมมองของพระคุณแม่ที่สูงสุด ยากจะหาสิ่งใดเปรียบ ที่ทำเอาผู้ชมอินจัดทั้ง ความสนุกสนาน หรือแม้แต่ฉากเรียกน้ำตาก็สุดแสนจะกินใจผู้ชมกันทั่วบ้านทั่วเมือง งานนี้ ช่อง13 Family เตรียมส่งความดราม่าครบรสทองเนื้อเก้าลงจออีกครั้ง กับการประชันบทบาทของนักแสดงมากความสามารถ “ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ” และ “นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี”  การันตีความสนุกโดย ค่ายแอ็ค อาร์ท เจเนเรชั่น จากผู้กำกับมือทองอย่าง อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ จิรายุ ตั้งศรีสุข ผู้รับบท พระวันเฉลิม, ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ, ธนากร โปษยานนท์ , พิศาล อัครเศรณี, ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์, ญาณี ตราโมท, อำภา ภูษิต, ชลิต เฟื่องอารมณ์, สุเชาว์ พงษ์วิไล, สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์, จารุวรรณ ปัญโญภาส, โชติรส ชโยวรรณ, พรรษชล สุปรีย์, วิรากานต์ เสณีตันติกุล, ณฉัตร จันทพันธ์, อรรถพล เทศทะวงศ์, ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ, ณัฏฐณิชา ดังธนาวณิชย์, สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย ฯลฯ


ทองเนื้อเก้า เรื่องราวของ สันต์ (ณัฐวุฒิ สกิดใจ) จ่าทหารเรือรูปหล่อ ลูกชายของแม่ปั้น (ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์) และ พ่อสิน (ญาณี ตราโมท) สันต์พลาดท่าได้เสียกับลำยอง (วรนุช ภิรมย์ภักดี) แม่ปั้นเมื่อรู้ข่าวว่าสันต์ลูกชายของตนได้เสียกับลำยองก็แทบเป็นลมจับ เพราะรู้อยู่เต็มอกว่าพื้นสันดานเดิมของบ้านลำยองเป็นเช่นไร ส่วนยายแล (อำภา ภูษิต) เมื่อรู้ว่าลูกสาวจับสันต์ทำผัวได้ก็ดีใจเพราะฝันว่าตัวเองจะสบายไปด้วย แต่พ่อสินและแม่ปั้นต้องจำใจรับลำยองเข้าบ้านในฐานะลูกสะใภ้ เมื่อลำยองตั้งท้องก็ไม่เคยช่วยงานใดๆ เลย ทั้งงานบ้านหรืองานขายของอ้างว่าแพ้ท้อง ลำยองยังเรียกร้องความสะดวกสบายทุกอย่างที่อยากได้ สันต์จึงต้องตามใจและหามาให้ สันต์รู้สึกผิดที่พลาดท่าได้ลำยองมาเหมือนเอานรกมาไว้ในบ้านเพราะนับวันสันดานแท้ๆ ของลำยองก็ปรากฏเด่นชัดขึ้นมาทุกที ลำยองได้คลอดลูกชายในวันมหามงคลจึงตั้งชื่อลูกว่าวันเฉลิม (เมลิค เอเฟ่ ไอย์กูน , ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์, ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์, จิรายุ ตั้งศรีสุข) เด็กชายนำสิ่งดีๆ มาให้ครอบครัวมากมาย สันต์ก็ได้เลื่อนยศเป็นจ่าและได้รับเลือกให้เข้าเรียนต่อโรงเรียนนายเรือ ลำยองไม่ยอมเลี้ยงลูกภาระหน้าที่จึงตกเป็นของแม่ปั้นและพ่อสิน


ลำยองเริ่มติดยาดองจนอดไม่ได้ สันต์ไม่พอใจจึงมีปากเสียงกันลำยองด่าลามปามไปถึงพ่อแม่สันต์ สันต์เหลืออดจึงตบหน้าลำยอง ลำยองโกรธมากจึงหอบวันเฉลิมหนีไปอยู่บ้านยายแล สันต์สงสารลูกจึงต้องไปง้อลำยอง และการพรากกันของคนสองคน จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความสนุกทั้งหมดที่เกิดขึ้น


โดย พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ในฐานะผู้กำกับการแสดงเปิดเผยถึงการกำกับการแสดงละครทองเนื้อเก้าว่า “เป็นการก็เล่าละครพีเรียดในยุคพ.ศ.นี้ และก็เติมเต็มในส่วนสีขาวและสีดำ ที่เราต้องชั่งน้ำหนักให้ดี ในฐานะผู้ผลิตละครก็อยากให้ผู้ชมได้ดูถึงอรรถรสบางอย่างอันสุดสุดโต่งจากเวอร์ชั่นเก่าอาจลดทอนลงบ้าง แต่ก็เติมเต็มในเรื่องเนื้อหาสาระของคุณธรรมพอสมควร ความเป็นลำยองในรูปแบบเดิมยังอยู่ครบ เพียงแต่พยายามผลักดันสีขาวให้มันมาเท่ากัน แต่ว่าทุกอย่างยังสนุกเหมือนเดิม อยากยกให้ละครเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์เรื่องนี้เป็นเรื่องของแม่โศกนาฏกรรมของแม่ บาปบริสุทธิ์ของแม่ ที่รักลูกและอยากให้ลูกได้ดี เป็นมุมมองของคำว่าความสุขที่ต่างกันครอบครัวหนึ่งมองความสุขคือลาภ ยศ สรรเสริญ ส่วนอีกครอบครัวหนึ่งมองความสุขเป็นความพอดี สองครอบครัวนี้จะเห็นได้ชัด ละครเรื่องนี้อยากยกเป็นอุทาหรณ์ให้คนที่เป็นพ่อ เป็นแม่ได้ดู แล้วจะรู้ว่าเราควรจะบอกเขาอย่างไร ควรจะสอนความสุขบนโลกนี้เป็นอย่างไรให้กับลูกกับหลานอย่างไร”


หลังจากการแยกย้ายของ สันต์ และลำยอง ทำให้เรื่องราววุ่นวายต่างๆเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพบรักครั้งใหม่ของลำยอง ครั้งแล้วครั้งเล่า พิษน้ำเมาที่ส่งผลร้ายถึงลูกและคนรอบข้าง เรื่องราวดราม่าจัดเต็ม “ทองเนื้อเก้า” จะดำเนินเรื่องไปอย่างไร และมีบทสรุปอย่างไร ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.35-20.45 น. ทางช่อง13 ออกอากาศตอนแรกใน วันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560

 
 

 ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD