รีเซต

เอมี่ อาเมเรีย แถลงย้ำไม่กลับไปเสพยาอีก งานในวงการไม่คิดเพราะรู้ว่าไม่ใช่คนดี!

เอมี่ อาเมเรีย แถลงย้ำไม่กลับไปเสพยาอีก งานในวงการไม่คิดเพราะรู้ว่าไม่ใช่คนดี!
Entertainment Report_2
29 สิงหาคม 2561 ( 10:59 )
4K

เปิดแถลงข่าวเปิดใจหลังศาลชั้นตั้นยกฟ้อง “เอมี่ อาเมเรีย จาคอป” นางเอกสาวจากละคร “ธิดาวานร” ที่โดนจับพร้อมแฟนหนุ่มคดีเสพยาเมื่อกันยายน 2560 แต่ล่าสุดวานนี้ (28ส.ค.) เอมี่ อาเมเรีย รอดแล้วหลังศาลยกฟ้องให้รับโทษกรณีเสพยาเพียงเท่านั้น ไม่ได้เข้าข่ายผู้จำหน่าย สารภาพมาตลอด ศาลลดโทษเหลือ 3 เดือน และให้รายงานตัวกับกรมคุมประพฤติเท่านั้น ดาราสาวนั่งแถลงข่าวพร้อม “ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด” ทนายคนดังจากคดีหวย30 ล้านของลุงจรูญกับครูปรีชา ตั้งโต๊ะแถลงว่าที่ผ่านมาญาติและพี่น้องของดาราสาวขอให้ช่วยเหลือและขอชี้แจงว่าที่ผ่านมาไม่ได้ช่วยแก้ให้ผิดเป็นถูก แต่ให้เข้าใจว่าเอมี่เป็นแค่ผู้เสพไม่ใช่ผู้ครอบครองยาแต่อย่างใด เพราะโทษต่างกันมาก อีกทั้งดาราสาวยังพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ให้ศาลเชื่อได้ว่าไม่ได้เป็นผู้ขาย

 

 

“เอมี่ อาเมเรีย โดนข้อหาแรกคือข้อหาเสพยา ไม่ได้นั่งเสพยา 70 กรัมนะ แล้วเอมี่ก็รับสารภาพก็รับมาตลอด ว่าไม่ได้ค้า ทางญาติเอมี่มาขอให้ช่วย รับว่าเสพ อันไหนที่ทำผิดน้องเขาก็รับสารภาพ ในข้อหาเสพซึ่งศาลลดโทษแล้ว 3 เดือน คือการค้ายา 70 กรัมมันคนละจำนวนกับที่เสพ ของเจอกันคนละที่ เขาปฏิเสธมาตลอดจนที่สุดศาลชั้นต้นมีนบุรีพิพากษายกฟ้องในข้อหานี้ เอมี่พิสูจน์ได้ในตรงนั้นไม่ได้มีส่วนร่วมกับแฟนหนุ่มแต่อย่างใด และหลังจากนี้ในคดีเสพก็ให้ไปรายงานตัวที่คุมความประพฤติ วันนี้แถลงเสร็จก็ต้องไปกรมคุมประพฤติไปรายงานตัว”

 

 

สำหรับดาราสาวเอมี่ เผยความรู้สึกว่าในวันที่โดนจับตกใจ เพราะลงข่าวไปค้ายาด้วย แต่ยอมรับว่าเสพเพียงแค่นั้น ต่อไปนี้ไม่ขอยุ่งกับยาเสพติดอีกแล้วเพราะสงสารพ่อกับแม่ ยันอยู่ในเรือนจำไม่ได้สบายอย่างที่คิดนอนร้องไห้ทุกคืน
“นาทีที่ศาลตัดสินยกฟ้อง ดีใจ อยู่ข้างในก็ไม่ได้สบาย คิดถึงแม่ รู้ว่าแม่กับพี่ตั้ม (ทนาย) ก็ช่วยหนู ยอมรับที่ผิดจริง ไม่ใช่คนดี แต่จะไม่ทำอีกแล้ว”

ตอนนั้นแล้วรู้สึกอย่างไร?
“ใจหาย หนูยอมรับว่าเสพแต่ไม่หนูไม่ได้ค้ายา หนูไม่ได้ดีที่เสพยา แต่เราไม่ได้ขายยา”

ไม่ทราบว่าแฟนขายยา?
“ไม่ทราบค่ะ”

วินาทีที่โดนจับเป็นอย่างไร?
“ตกใจมาก ลงว่าขาย แต่หนูไม่ได้ขาย โทษตัวหนูเองคนเดียว ถ้าหนูไม่ลองก็ไม่เสพคงไม่เป็นแบบนี้ แฟนก็ไม่ได้ชวนค่ะ เสพเอง ใครชวนถ้าหนูไม่ทำก็คงไม่โดนจับแบบนี้”

ส่วนตัวนางเอกดังเผยว่าจะไม่โทษใคร ขอโทษตัวเองที่หลงผิดเสพยา หลังจากนี้จะเดินทางกลับไปอยู่ภูเก็ตกับครอบครัว พร้อมทั้งช่วยทนายตั้ม เล่าประสบการณ์ให้กับเด็กๆฟังถึงเส้นทางของการเดินทางผิด ส่วนงานในวงการบันเทิงเจ้าตัวเผยว่ายังไม่ได้คิด แต่รู้ดีว่าไม่ใช่แบบอย่างที่ดีและอนาคตจบลงแล้ว และให้ตายก็จะไม่ขอขอยุ่งกับยาเสพติดอีก เพราะสงสารแม่และครอบครัว เจ้าตัวกราบขอโทษผู้ใหญ่ที่เคยให้โอกาสแต่ก็ยังเดินทางผิด กอดแม่และครอบครัวร้องไห้ สัญญาจะไม่กลับไปเสพยาอีก

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา  amy_amelia_jacobs , superบันเทิง

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID