รีเซต

“น้องณเวฬา” ลูกสาว “เอ็ม บุษราคัม” กลับบ้านได้แล้ว หลังเข้ารับการผ่าตัด

“น้องณเวฬา” ลูกสาว “เอ็ม บุษราคัม” กลับบ้านได้แล้ว หลังเข้ารับการผ่าตัด
ดาราเดลี่บันเทิง
17 พฤษภาคม 2566 ( 15:45 )
90

“น้องณเวฬา” ลูกสาว “เอ็ม บุษราคัม” กลับบ้านได้แล้ว หลังเข้ารับการผ่าตัด

         ตัวเองเจ็บเองไม่เป็นอะไร แต่ถ้าลูกเป็นอะไรไปใจแทบขาด สำหรับ “เอ็ม บุษราคัม” ลูกสาว “หม่ำ จ๊กมก” หลัง “เอ็ม” ได้โพสต์ภาพของลูกสาวคนเล็ก “น้องณเวฬา” ที่นอนอยู่บนเตียงโรงพยาบาล โดยที่แขนใส่เฝือกอยู่ หลังลูกสาวประสบอุบัติเหตุ ล้มแขนหัก

         งานนี้ “เอ็ม” เลยได้โพสต์ระบายความในใจของหัวอกคนเป็นแม่และวินาทีบีบหัวใจที่แพทย์แจ้งว่า “น้องณเวฬา” ต้องผ่าตัดด่วน เพราะแขนหัก กระดูกเคลื่อน ถ้าไม่ผ่าตัดวันนี้ในอนาคตแขนน้องจะผิดรูปได้ว่า…

         “คนอื่นมองมาก็คงคิดว่า แค่ล้มแขนหัก ตอนแรกหม่าม้าก็คิดแค่นี้เลยจริงๆ ตอนเนิสของโรงเรียนโทรมาแจ้งว่าน้องล้มตอนกระโดดเล่นและจะนำตัวน้องส่ง รพ. ตอนนี้เลย เพราะแขนตรงข้อศอกผิดรูป คาดว่าน่าจะหัก(อาทิตย์ที่แล้วเจ่เจ้ก็ล้มแต่โชคดีแขนไม่หัก) …… และไม่คิดเลยว่าวินาทีบีบหัวใจคือตอนที่คุณหมอแจ้งว่าน้องณเวฬา ต้องเข้ารับการผ่าตัดนะครับ เพราะแขนหัก กระดูกเคลื่อน และจุดที่เห็นจากภาพเอ็กซเรย์มันเคลื่อนออกจากกันเป็นgapที่ใหญ่มาก ตรงนั้นคือจุดที่มีเส้นประสาทและยังมีการเจริญเติบโตตรงส่วนนั้นอยู่ ถ้าเราไม่ผ่าวันนี้ในอนาคตแขนน้องจะผิดรูป เส้นประสาทตรงส่วนข้อศอกอาจจะมีปัญหา ….. ใจหล่น ใจหลุด ใจหาย ร้องไห้ในใจตลอด ไม่อยากให้ลูกเห็น มาถึง รพ. ตั้งแต่เที่ยงครึ่ง ได้เข้าห้องผ่าตอนสองทุ่ม ใช้เวลาผ่า 1 ชั่วโมง 40 นาที (คร่าวๆ) โดยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกเด็ก

          ตอนนี้ผ่าเสร็จแล้ว ที่แขนน้องมีเส้นเหล็กคล้ายๆเข็มดามไว้ด้านในอยู่ 3 อัน โดยมีหัวเหล็กดามโผล่ออกมานอกผิวหนังนิดหน่อย (เพื่อให้ดึงออกได้ตอนที่กระดูกสมานกันแล้ว) แล้วถูกหุ้มไว้ด้วยเฝือกอีกทีหนึ่ง

           จากเที่ยงวันยันสองทุ่ม สงสารลูกจับใจ ลูกหิวข้าว หิวน้ำ หม่าม้าก็ไม่ได้กินอะไร อยากกินน้ำก็ไปแอบกินบ้าง เอาไปกินในห้องน้ำบ้าง….

 

           ขอให้หลังจากนี้ไปหนูกลับมาแข็งแรง วิ่งเล่น หัวเราะเสียงดังๆได้อีกครั้งในเร็ววัน ถ้ามีพรให้เลือก 1 ข้อ หม่าม้าก็อยากจะขอรับความเจ็บทั้งหมดนี้ไว้เอง รักหนูนะ เจ้าณเวฬา"

           ล่าสุดเช้าวันนี้ “เอ็ม” ได้ออกมาอัปเดตให้แฟนๆทราบว่าตอนนี้ น้องณเวฬา สามารถกลับบ้านได้แล้ว พร้อมกับถือโอกาสขอบคุณทุกกำลังใจที่ทุกคนส่งมา และเตือนสติคุณพ่อคุณแม่ทุกคนว่าถ้าลูกหล่นล้มก็อย่าชะล่าใจคิดว่าแค่แขนหัก ควรตรวจเช็ครายการให้ดีๆ รู้ไวก็รักษาไวอีกด้วย