รีเซต

"รัศมีแข" ลั่นขอดำเนินคดี "ไฮโซแชมป์" เพื่อสร้างบรรทัดฐานให้สังคม

"รัศมีแข" ลั่นขอดำเนินคดี "ไฮโซแชมป์" เพื่อสร้างบรรทัดฐานให้สังคม
TNN ช่อง16
9 กันยายน 2563 ( 12:13 )
229

วันนี้ (9ก.ย.63) รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น และรุ่นพี่ที่สนิท ต้นหอม ศกุนตลา พร้อมด้วยทนายความ นายไพศิษฐ์  ชาครานนท์   ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกรณีที่ รัศมีแข ถูก ไฮโซแชมป์ จิรัฏฐ์ เพชรนันทวงศ์ เอาแก้วปาใส่หน้า ที่พัทยา ชลบุรี ขณะอยู่กับนักแสดงสาว น้ำหวาน รักษ์ณภัค หรือ น้ำหวาน The Face จนเข้าโรงพยาบาล 


รัศมีแข เล่าเหตุการณ์วันเกิดเหตุ ไปเที่ยวและไปเจอน้องที่รู้จักจึงเข้าไปทักทาย พอคุยได้สักพักก็มีของแข็งเข้าที่หน้า พอรู้ว่าเป็นแก้วเข้าหน้าก็กลัวมาก กลัวตาบอด ตกใจและไม่รู้เรื่องอะไรเพราะเลือดไหลออกจากจมูก พยายามเดินเข้าไปหาคนที่เขวี้ยงแก้วมา แต่ถูกห้ามไม่ให้เอามือถือถ่ายภาพและถูกการ์ดกันไว้ ตอนนั้น รัศมีแข โกรธ แต่วิ่งหนี เพราะเป็นวิธีที่ต้องเลือกให้ตัวเองปลอดภัย ฝ่ายคู่กรณีปาแก้วเสร็จวิ่งหนีเช่นกัน

พอเจอเหตุการณ์นี้ตนเองก็อยากเคลียร์เลยทันที เลยเดินออกจากหน้าร้านไป ยืนรอสักพักและน้องคู่กรณีและ น้ำหวาน เดินตามออกมาขอโทษ ถามเหตุผลที่เขวี้ยง น้ำหวาน ก็บอกว่าแฟนเป็นคนขี้หึง ด้าน ต้นหอม ไม่อยากให้สนใจคำว่าแฟนเป็นเรื่องของฝ่ายหญิง หลัง น้ำหวาน มีดราม่านอกใจสามี ไม่ทราบว่าทั้งคู่มึนเมาหรือไม่ ยืนยันตอนทักทาย น้ำหวาน เข้าไปกอดด้วยกิริยาออกสาวเป็นตัวตนเต็มที่ 

น้ำหวาน ติดต่อมาอีกวันและคุยกันตกลงจนจบด้วยดี ซึ่งผู้หญิงไม่ผิด แต่ "รัศมีแข" ขอไม่คุยกับคู่กรณี 


ตนเองไม่มีความรู้ด้านกฎหมาย จึงแค่ไปลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ไว้ ตอนนั้นกลัวเรื่องความปลอดภัยตัวเองมาก ตนเองได้ติดต่อทางร้านขอดูกล้องวงจรปิดจากทางร้าน แต่ต้องไปแจ้งความก่อน ถึงจะได้ภาพจากกล้องวงจรปิด 

ด้านทนายเผยได้ภาพกล้องวงจรปิดแล้ว รูปคดีตรงที่ รัศมีแข กล่าว เตรียมเอาผิดคู่กรณี ข้อหาเดียวคือคดีอาญา ทำร้ายร่างกาย เพราะมีเลือดออกจากจมูก หลังจากนี้เจ้าหน้าที่กำลังออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหา ส่วนคดีแพ่งต้องรอดูผู้ถูกกล่าวหาให้ข้อมูลก่อนจะมาในทิศทางใด 

ขณะที่ รัศมีแข เผยเหตุผลเปลี่ยนใจเอาผิด เพราะตนเองมีครอบครัว ซึ่งคดีนี้ถือว่ามีความรุนแรง ต้องเป็นตัวอย่าง มองว่าคนเราควรมีสิทธิ์ใช้ชีวิตได้ในที่สาธารณะอย่างปลอดภัย ซึ่งเรื่องดังกล่าวสังคมรับรู้เป็นวงกว้าง ตนเองจึงอยากดำเนินคดีให้ทุกอย่างถูกต้อง เพื่อเป็นเคสตัวอย่างและเคสสุดท้าย ไม่อยากให้คู่กรณีทำแบบนี้กับใครอีก อยากสร้างบรรทัดฐานในสังคม ไม่ให้เกิดการทำร้ายร่างกายคนอื่นได้อีก บ้านเมืองมีกฎหมายคุ้มครองตัวเองได้ 


รัศมีแข ยอมรับยังหวาดกลัวอยู่ เพราะรู้สึกว่าชีวิตตอนนี้ไม่ปลอดภัย หากผู้ที่ถูกกล่าวหาติดต่อมายอมความ จะยกหน้าที่ให้ทนายความจัดการ ซึ่งคดีนี้ยอมความไม่ได้อยู่แล้ว แต่ถ้าเลือกเยียวยา คดีจะมีโทษเบาลงได้ 

เร็ว ๆ นี้คู่กรณีจะเข้าให้ปากคำ ต้องดูว่าจะยอมรับผิดหรือแก้ตัว  ถ้าเป็นไปได้ รัศมีแข ขอไม่เจอคู่กรณีเลย ขอเยียวยาใจตัวเอง เพราะรู้สึกกังวล วิตกจริต ขั้นตอนต่อไปเป็นหน้าที่ทนาย  ด้านสามี แข รู้สึกไม่โอเคกับคดีนี้  ใจ แข ไม่ได้ติดใจอะไรกับคู่กรณีแล้ว แต่ตอนนี้เป็นเรื่องของครอบครัว แข แล้ว จึงควรหยุดเคสทำร้ายร่างกายได้แล้ว แข ฝากถามคู่กรณีทำไมถึงปาแก้วมาใส่หน้าคนอื่น อาการ แข ตอนนี้ดีขึ้น ยังไม่สามารถล้างหน้าถูจมูกได้ เพราะยังเจ็บอยู่ ตอนนี้หยุดซ้อมมวย เพราะตรงจมูกช้ำ รอไปเช็คอาการอีกครั้ง


ส่วนเงินที่คู่กรณีโอนค่ารักษาพยาบาล 2,400 กว่าบาท ตามจำนวนเงินค่ารักษา แต่ไม่ได้ผ่านเข้าบัญชีแขโดยตรง ชาวเน็ตมองน้อยไป แต่ "แข" ไม่อยากให้โฟกัสประเด็นนั้น แต่คนรอบข้าง "แข" โฟกัสว่าควรเยียวยามากกว่านี้ 

แข ทิ้งท้ายขอบคุณเพื่อน ๆ ในวงการทุกคนที่ให้กำลังใจ #Saveรัศมีแข มันเป็นพลังให้ แข และทำให้ แข อยากดำเนินคดีให้เป็นตัวอย่าง เรื่องนี้ทำให้ตนตระหนักได้จริงๆ ว่าตนเองต้องเป็นตัวอย่างให้สังคม ยังไม่สบายใจเต็มร้อย พยายามจะให้ตัวเองกลับมาเป็นตัวเองมากที่สุด ตอนนี้รู้ประวัติคู่กรณีมากขึ้นแล้ว ฝากทิ้งท้ายถึงคนที่ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ไม่ควรออกไปไหนเพราะเป็นอันตรายต่อสังคม ให้อยู่ในโซนของตัวเอง 

 

 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE