รีเซต

หนังใหม่ "Star Wars" ได้ฤกษ์รวมร่างผู้กำกับ-เขียนบท เริ่มนับหนึ่งอีกหน

หนังใหม่ "Star Wars" ได้ฤกษ์รวมร่างผู้กำกับ-เขียนบท เริ่มนับหนึ่งอีกหน
Jeaneration
25 ตุลาคม 2565 ( 12:30 )
203

ถือว่าเป็นแฟรนไชส์ที่กำลังไปได้สวยในฝั่งแพลตฟอร์มซีรีส์ในช่วงเวลานี้ แต่ฝั่งหนังจอใหญ่นั้นยังคงค่อนข้างลุ่ม ๆ ดอน ๆ อยู่พอสมควร สำหรับแฟรนไชส์ "Star Wars" ที่หลังจากที่ทิ้งท้ายเอาไว้ในภาคล่าสุดในปี 2019 ก็แทบจะไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับโปรเจกต์หนังใหม่ออกจาก วอลต์ ดิสนีย์ และ ลูคัสฟิล์ม เลย

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟน ๆ ทั่วโลกน่าจะเริ่มอุ่นได้ระดับหนึ่ง เพราะมีข่าวแว่วมาว่าหนึ่งในโครงการหนังสตาร์วอร์สเรื่องใหม่ ได้ฤกษ์ลุยพัฒนาสร้างอย่างจริงจังอีกครั้งหนึ่งแล้ว โดย The Hollywood Reporter รายงานว่า "เดมอน ลินเดลอฟ" นักเขียนบทฝีมือดีจากซีรีส์ดัง ๆ อย่าง Watchmen หรือ The Leftovers และ "จัสติน บริตต์-กิ๊บสัน" นักเขียนหนุ่มดาวรุ่ง จะมาร่วมเขียนบทในหนัง Star Wars เรื่องใหม่ ที่มีชื่อผู้กำกับหญิง "ชาร์มีน โอเบด-ชินอย" (จากซีรีส์ Ms. Marvel) ดูแลงานสร้าง

โดยข้อมูลดังกล่าวนี้นั้น Deadline ได้รายงานเอาไว้เป็นที่แรก โดยระบุว่าทั้ง เดมอน ลินเดลอฟ และ ชาร์มีน โอเบด-ชินอย จะมาแท็กทีมกันพัฒนาสร้างหนังใหม่ของสตาร์วอร์ส โดยที่ The Hollywood Reporter ยังได้รายงานข่าวเพิ่มเติมในเวลาต่อมาอีกด้วยว่า โครงการหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังภาคเดี่ยว ที่หากประสบความสำเร็จก็อาจจะนำไปสู่แฟรนไชส์หนังก็เป็นไปได้ นับว่าสวนทางกับการพัฒนาสร้างหนังไตรภาคชุดใหม่ที่ ลูคัสฟิล์ม พยายามปลุกปั้นอยู่ในตนนี้

โดยหนังเรื่องนี้นั้นจะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจากภาค Star Wars: The Rise of Skywalker แม้จะไม่ใช่เรื่องราวต่อเนื่องจากตำนานสกายวอล์กเกอร์ แต่ในหนังอาจจะมีตัวละครบางตัวที่เชื่อมโยงกับไตรภาคที่แล้วมาร่วมแจม

ดูเหมือนว่า ดิสนีย์ กับ ลูคัสฟิล์ม กำลังเล็งมองหาช่วงจังหวะดี ๆ และวัตถุดิบดี ๆ ในการนำเสนอจักรวาลหนังแห่งนี้กลับมาเฉิดฉายในวงการหนังอีกครั้ง หลังจากที่ภาคล่าสุดได้ฉายปิดไตรภาคจบลงไป และยังไม่มีโปรเจกต์ใหม่ ๆ ออกมาเติมเต็มจอใหญ่ในโรงหนังอีก มีเพียงโครงการย่อย ๆ ที่สร้างออกมาเสริมในรูปแบบซีรีส์สตรีมมิ่งที่ยังปล่อยออกมาเรื่อย ๆ

"Rogue Squadron" โปร์เจกต์หนังสตาร์วอร์สเรื่องเดียวที่เคยประกาศสร้างออกมา โดยมี "แพตตี้ เจนกินส์" รับหน้าที่ดูแลงานสร้าง ชะตากรรมก็เหมือนจะไร้อนาคตไปแล้วเช่นกัน หลังจากที่พบว่าโครงการล่าช้าและไม่สามารถดำเนินการได้ตามแผนที่วางเอาไว้ จนล่าสุดได้ถูกโยกออกจากผังวันฉายไปเรียบร้อยแล้ว และยังไม่แน้ชัดว่าหนังจะยังได้รับการสร้างออกมาต่อหรือไม่

แต่ทั้งนี้ ดิสนีย์ ก็ได้ล็อกคิววันฉายให้กับแฟรนไชส์หนัง Star Wars เอาไว้ได้เช่นเดียวกันนั้น นั้นคือในเดือนธันวาคม 2025 และเดือนธันวาคม 2027 ที่ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นโครงการหนังสตาร์วอร์สเรื่องใด จะเป็นหนังภาคแยกหรือสานต่อแฟรนไชส์หลักในไตรภาคถัดไป เอาเป็นว่าแฟน ๆ สตาร์วอร์ส ก็ต้องเฝ้าติดตามข่าวจักรวาลนี้กันให้ดี ๆ ต่อไป

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa