รีเซต

เวย์ เล่า แน่นหน้าอก เชื้อโรคพยายามเข้าปอด วอนคนไปตรวจหากช้าให้ใจเย็นๆ

เวย์ เล่า แน่นหน้าอก เชื้อโรคพยายามเข้าปอด วอนคนไปตรวจหากช้าให้ใจเย็นๆ
ข่าวสด
10 เมษายน 2564 ( 16:57 )
103

เวย์ เล่า แน่นหน้าอก เชื้อโรคพยายามเข้าปอด วอนคนไปตรวจหากช้าให้ใจเย็นๆ เพราะคนตรวจมีจำนวนมาก อาจใช้เวลาในการรอนาน

เวย์ เล่า แน่นหน้าอก / แร็พเปอร์ชื่อดัง เวย์ ไทยเทเนี่ยม ที่เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เนื่องจากตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุด ( 10 เม.ย. 64) เจ้าตัวอัพเดตอาการ และเล่าถึงไทม์ไลน์ที่ทำให้ตัวเองที่ติดโควิด หลังจากไปทำการแสดงที่แห่งหนึ่ง

เจ้าตัวได้โพสต์คลิปวิดีโอลงไอจี daboyway มีเนื้อหาเล่าว่า "อัพเดตนะครับ ตอนนี้อยู่ที่โรงพยาบาลกำลังรักษาอยู่ เขาเอายามาให้ทุกวันเวลา 5 โมง ตอนนี้มีอาการแน่นหน้าอก เนื่องจากตัวไวรัสพยายามที่จะเข้าไปในปอด และเหมือนเรามาทัน วันแรกที่มาโรงพยาบาลก็เอ็กซ์เรย์ปอดไป มีหมอกสีดำๆ ก็เลยทีซีสแกนในวันรุ่งขึ้น หมอก็ให้ยาเลย มี 2 ชนิด เจาะเข้าเล้นเลือด และฉีดในท้อง และต้องกินยาเม็ดอีกด้วยกันคลื่นไส้"

"เขาบอกว่าน่าจะอยู่ที่โรงพยาบาลอีกอาทิตย์หนึ่ง ให้ยาอีก 5 วัน แล้วเขาจะดูอาการอีกทีว่าที่ปอดยาช่วยได้มากแค่ไหน ต้องขอบคุณทุกคนที่ส่งข้อความมา ส่งดีเอ็มมา ขอบคุณทุกคนที่ส่งอาหารมาให้กินครับ อาหารนี้ไม่ต้องห่วงเลยไม่ขาดเลย ขอบคุณจากใจจริงๆ"

"สำหรับที่ใครรู้สึกมีอาการโควิด คือแรกๆ ผมไปเล่นคอนเสิร์ตวันที่ 2 เม.ย. ที่ทองหล่อ ผมเล่นเสร็จกลับบ้านเลย ปกติเป็นคนไม่ค่อยป่วย นานๆทีถึงจะป่วย แต่วันอาทิตย์รู้สึกตัวรุมๆ มีไข้ นอนตื่นขึ้นมากินข้าว รู้สึกไม่ค่อยดี คืนนั้นก็นอนเร็ว ตื่นมาไปกินข้าวก็ยังรู้สึกไม่ค่อยดี หลับไปอีกทีตื่นมา 5 โมงเย็นของวันอาทิตย์ที่ 4 เม.ษ. ก็นอนเร็ว 3 ทุ่มก็หลับแล้ว"

"จากนั้นมีสายเข้ามาแจ้งว่า ที่ไปเล่นคอนเสิร์ตมีผู้ติดเชื้อ มีผลออกมาเป็นบวก เราก็รู้สึกว่าตัวรุมๆ ก็เลยรีบไปโรงพยาบาล ไปตรวจหาเชื้อโควิดใช้เวลา 4- 5 ชั่วโมง กับมาบ้านก็กักตัวเองทันที แยกจากครอบครัว ขึ้นมาข้างบนก็มีอาการปวดหัวหนัก เป็นไข้ ตึบๆเหมือนมีอะไรมาทุบหัว"

"ตื่นมาวันอังคารยังเป็นไข้ ปวดหัวหนัก ก็รอผล ตอนแรกผลออกมาเป็นลบ แต่ผมก็ยังเอะใจ เพราะเรายังมีอาการปวดหัว วันรุ่งขึ้นวันพุธตื่นขึ้นมามีอาการเจ็บคอ เลยตัดสินใจไปโรงพยาบาลหนึ่ง เพื่อไปตรวจและได้ผลออกมาเป็นบวก ตอน 6 โมง ก็อยู่โรงพยาบาลเลย"

"อย่างที่บอกก็ไปได้เอ็กซ์เรย์ปอด ก็แน่นไม่ใช่หายใจไม่ออกนะ แต่การหายใจจากเต็มร้อยมันค่อยๆลดลง เหมือนมีอะไรกำลังต่อสู้ เหมือนวิ่งขึ้นบันได ไมได้เหนื่อยมาก แต่ก็ยังโชคดีที่อาการมันออกเร็ว"

"ผมจะกินชาขิง น้ำผึ้ง ใส่มะนาว ผมใส่พริกป่นให้มันเผ็ดๆ ให้หน้าอกมันร้อนอยู่เรื่อยๆ ให้มันอุ่นไว้ ถ้ารู้สึกเจ็บคอ พยายามบ้วนคอ บ้วนปากเยอะๆ พยายามอย่าให้เสลด น้ำลาย แบคทีเรียมันเข้าไปในปอดจะได้กันไม่ให้เชื้อเข้าปอด พยายามกินชากินร้อนๆอยู่เรื่อยๆ น้ำขิงช่วยผม เวลาผมเป็นไข้ผมกินแต่น้ำขิงกินทั้งวันทั้งคืน"

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด

อ่านข่าว : นานา อัพเดตอาการติดโควิด "เวย์" ลั่นหมอสั่งจ่ายยา ไม่มีไข้-ห่วงเชื้อลามมาปอด!

"พวกไทเทคนอื่นไม่เป็น ผลออกมาเป็นลบ มีผมคนเดียว นานากับลูกๆก็ไม่เป็น ถ้าเกิดนานาเป็นอีกคนก็คงเครียดกันแย่เลยเพราะเป็นห่วง ไม่ต้องห่วงผมมากครับ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอให้ทุกคนปลอดภัย ดูแลตัวเอง อย่าปล่อยให้การ์ดตก ตอนนี้เข้าใกล้สงกรานต์ก็เชื่อว่ารัฐบาลก็ไม่อยากให้มันล้น ก็ช่วยๆกันระมัดระวัง ถ้าไม่จำเป็นก็อย่าออกไปไหน สู้ไปด้วยกันครับ"

"จริงๆพอมาอยู่โรงพยาบาลทำให้รู้ว่า หมอ พยาบาลเขาเหนื่อยกันมากมาก ทำงานกัน 12-13 ชั่งโมง ที่ผมอยู่ที่คนเต็มเลย เต็มทุกห้องเลย ถ้าทุกคนไปตรวจ หากใครที่ไปตรวจแล้วแถวที่นาน ที่อะไรก็พยายามใจเย็นๆกันนะครับ อย่าไปอารมณ์เสียนะครับ คนไทยทุกคนรักกัน ให้ทุกคนอยู่อย่างปลอดภัย สวัดดีปีใหม่ล่วงหน้า ขอบคุณทุกคนที่ส่งข้อความมา ให้ปลอดภัยกันนะครับ รักนะ"