รีเซต

หาว่าหิวแสง?!! สงครามแฟนคลับ ‘หวังอี้ป๋อ’ vs. ‘จ้าวลี่อิ่ง’

หาว่าหิวแสง?!! สงครามแฟนคลับ ‘หวังอี้ป๋อ’ vs. ‘จ้าวลี่อิ่ง’
TNN ช่อง16
27 สิงหาคม 2564 ( 11:49 )
212

ใครจะคิดว่าโด่งดังระดับ “หวังอี้ป๋อ” (Wang Yibo) ดาราศิลปินหนุ่มฮอตแห่งซีรีส์ฮิตข้ามปีเรื่อง “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” (The Untamed) รวมถึงเคยแจ้งเกิดกับบอยแบนด์จีน-เกาหลีวง “ยูนิก” (Uniq) จะโดนกล่าวหาว่าเป็นพระเอกดาวรุ่งหิวแสงไปได้


ประเด็นร้อนล่าสุดนี้สืบเนื่องมาจากข่าวลือเรื่องที่ “หวังอี้ป๋อ” กับ “จ้าวลี่อิ่ง” (Zhao Liying) นางเอกรุ่นพี่เจ้าของสมญา “ราชินีหมื่นล้านวิว” เตรียมจะได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในผลงานซีรีส์ใหม่ หลังจากประสบความสำเร็จไม่น้อยจากซีรีส์ “นางโจร” (Legend of Fei) ซึ่งเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว


จากตรงนี้แฟนคลับฝ่ายหญิงไม่เห็นด้วย จึงพากันโพสต์โจมตี “หวังอี้ป๋อ” แบบไม่เอ่ยชื่อในเชิงว่า ไม่ต้องการให้พระเอกหิวแสงผู้ชื่นชอบความเร็ว (หวังอี้ป๋อ เป็นนักแข่งมอเตอร์ไซค์) มาร่วมงานกับ “จ้าวลี่อิ่ง” อีก หรือบางคอมเมนต์ก็เอ่ยชื่อซีรีส์ที่พระนางคู่นี้เคยร่วมงานกัน โดยบอกว่า ถ้าจะต้องมีโปรเจกต์ที่ต้องร่วมงานกับพระเอกซีรีส์ “นางโจร” อีก ทางค่ายต้องปฏิเสธเท่านั้น ไม่อย่างนั้นแฟนๆ จะแบนและไม่ช่วยโปรโมทใดใดทั้งสิ้น 


นอกจากนี้ยังมีอีกหลายโพสต์กล่าวหาว่าแฟนคลับของ “หวังอี้ป๋อ” มีพฤติกรรมที่ไม่ดีรวมทั้งเคยใส่ร้ายป้ายสี “จ้าวลี่อิ่ง” มาหลายครั้งด้วย


Photo Credit: IG zhaoliyingofficial


โดนขนาดนี้ทางฝั่งแฟนคลับของ “หวังอี้ป๋อ” เองก็ไม่พอใจ ที่ดาราศิลปินหนุ่มขวัญใจรวมถึงกลุ่มแฟนคลับเองถูกพาดพิงในทางที่แย่ จึงประกาศจะแบนซีรีส์เช่นเดียวกัน


จากตรงนี้ส่งผลให้บัญชีแฟนคลับของ “จ้าวลี่อิ่ง” ในเหว่ยป๋อ (Weibo) ถูกสั่งแบน จากพฤติกรรมก่อสงครามโซเชียลให้บานปลาย ขณะที่บัญชีของต้นสังกัด “จ้าวลี่อิ่ง” เองก็ถูกแบนชั่วคราวเพื่อเป็นการลงโทษที่ไม่สามารถควบคุมแฟนคลับของดาราศิลปินคนดังของตัวเองได้ และถึงแม้จะเข้ามาเป็นตัวกลางประสานรอยร้าวในภายหลัง ก็ถือว่าดำเนินการล่าช้าจนเกินไป


ทั้งนี้ หลังเกิดเรื่อง ทางสตูดิโอของ “จ้าวลี่อิง” และ “หวังอี้ป๋อ” ได้มีโพสต์ขอความร่วมมือจากแฟนคลับให้ยุติสงครามและระหว่างกลุ่มแฟนคลับในครั้งนี้ รวมทั้งขอให้แชร์ความรักความเข้าใจแก่กันและกันเพราะที่สุดแล้วแฟนคลับแต่ละกลุ่มต่างมีเป้าหมายเดียวกันคือส่งเสริมให้ดาราศิลปินที่ตัวเองรักมีผลงานและภาพลักษณ์ที่ดีออกสู่สาธารณชน