รีเซต

ติณห์ ศรีตรัย เส้นทางชีวิต นักแข่งรถ วนเวียนกับสนามแข่ง ใน เจาะใจ

ติณห์ ศรีตรัย เส้นทางชีวิต นักแข่งรถ วนเวียนกับสนามแข่ง ใน เจาะใจ
17 เมษายน 2557 ( 02:34 )
6.2K

รายการ เจาะใจ เมื่อหัวใจยังเต้น วันพฤหัสบดีที่ 17 เมษายนนี้ พบกับหนุ่มหล่อพ่วงตำแหน่งหนุ่มโสดในฝันปี 2011 จากนิตยสารคลีโอ “ติณห์  ศรีตรัย” เขาคนนี้เป็น นักแข่งรถ อนาคตไกล ผ่านสนามแข่งรถมาแล้วทั้งในและนอกประเทศ เป็นนักกีฬาแข่งรถทีมชาติที่ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นเหรียญทองดิเรกคุณาภรณ์ เรียกได้ว่าประวัติศาสตร์กีฬายานยนต์ที่เมืองไทยต้องบันทึกไว้ 

คุณพ่อเป็นนักแข่งผมเลยได้ไปสนามแข่งรถตั้งแต่เด็กๆ เริ่มขับตอน 6 ขวบ ขับมาเรื่อยๆ จนถึง 9 ขวบก็เริ่มลงแข่งจริงจัง พออายุ 15 ปี มีโอกาสไปแข่งที่ญี่ปุ่น ครั้งแรกไปก็แพ้เลย กลับมาก็ซุ่มซ้อมที่บ้านแล้วก็กลับไปแข่งเรื่อยๆ แข่งประมาณ 5-6 สนามกว่าจะปรับตัวได้ ช่วงที่ท้อมากที่สุดเป็นช่วงที่เปลี่ยนมาขับประเภทฟอร์มูล่า ซึ่งต้องเดินทางบ่อยมาก เหนื่อย ไปจีน ญี่ปุ่น มาเลเซีย ญี่ปุ่นไปก็แพ้ กลับมาก็ต้องไปเรียน เลิกเรียนก็ต้องซ้อม พอแข่งก็แพ้อีก เครียด กดดัน เลยทำให้ช่วงนั้นไม่อยากไปแข่ง

จนกระทั่งมีโอกาสได้ไปพูดคุยกับนักจิตวิทยา ผลงานก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ มั่นใจมากขึ้น ตอนนี้วางแผนกับอาชีพ นักแข่งรถไว้ว่าจะยังแข่งไปเรื่อยๆ ตอนนี้ได้แชมป์เอเชีย ปีนี้ก็จะแข่งรายการเดิม ก็คิดไว้ว่าถ้าเป็นไปได้จะไป world touring car ชิงแชมป์โลกระดับเครื่องไม่เกิน 2,000 ครับ  ติดตามรับชมรายการ เจาะใจ วันพฤหัสบดีที่ 17 เมษายน 2557 เวลา 22.25 น. ทาง ททบ.5

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 5 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety