รีเซต

ผู้กำกับเล่าเรื่องกองถ่ายหนังล่าพายุ "Twisters" ต้องเผชิญทอร์นาโดของจริงขณะถ่ายทำ

ผู้กำกับเล่าเรื่องกองถ่ายหนังล่าพายุ "Twisters" ต้องเผชิญทอร์นาโดของจริงขณะถ่ายทำ
Major Cineplex
30 พฤษภาคม 2567 ( 07:00 )
42

 

อี ไอแซก จอง ผู้กำกับภาพยนตร์ล่าพายุ Twisters หรือ ทวิสเตอร์ส ได้ออกมาพูดถึงประสบการณ์เผชิญหน้ากับพายุทอร์นาโดของจริงในระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ที่รัฐโอคลาโฮมา ผ่านทางการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร โททัล ฟิล์ม

“ผมต้องขอพูดเลย การถ่ายทำหนังเรื่องนี้มันยากจริง ๆ เพราะว่าเราไปที่โอคลาโฮมาในฤดูมรสุม”

“เราต้องหยุดกองถ่ายเพราะสภาพอากาศกันเป็นประจำ มันมีความล่าช้าที่เกิดขึ้นเพราะเรื่องแสงหลายครั้ง เรายังต้องหยุดกองเพราะลมแรงอีกหลายครั้ง ผมบอกกับตัวเองต่อหน้าของทีมงานหลายครั้งว่า ‘ไปถ่ายทำที่โอคลาโฮมาในช่วงฤดูมรสุมกันเถอะ’ นั้นเป็นเหมือนมุกที่พูดต่อ ๆ กันในกองถ่าย การตัดสินใจที่ผมได้ทำลงไป ที่เราจะพยายามทำมันออกมาโดยไม่ต้องเพิ่งพาเทคโนโลยีให้ได้มากที่สุด ทำให้เราต้องลำบากกันสุด ๆ แต่ในตอนนี้ที่ผมได้เห็นฟุตเทจ ผมคงไม่ย้อนไปแก้ไขอะไร”

ทวิสเตอร์ส จะเป็นภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่ต่อยอดมาจาก Twister (1996) หรือ ทวิสเตอร์ ทอร์นาโดมฤตยูถล่มโลก ภาพยนตร์ชื่อดังจากยุค 1990’s โดยมันจะเป็นเรื่องราวของกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ที่พยายามจะทดสอบระบบติดตามพายุแบบใหม่ ในขณะเดียวกันพวกเขาและเธอก็ต้องพยายามจะเอาชีวิตจากพายุที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ไปพร้อมกันด้วย

เดซี่ เอ็ดการ์-โจนส์, เกลน พาวเวลล์ และ แอนโทนี รามอส จะนำแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ สมทบด้วย เดวิด คอเรนสเว็ต, ซาช่า เลน, เคที โอไบรอัน และ เมาร่า เทียร์นีย์

Twisters หรือ ทวิสเตอร์ส มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 18 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Total Film