เอ็ม บุษราคัม อวยพรวันเกิด "หม่ำ จ๊กมก" อายุ 56 ปี ซึ้งรักที่พ่อให้

เอ็ม บุษราคัม อวยพรวันเกิด "หม่ำ จ๊กมก" อายุ 56 ปี ซึ้งรักที่พ่อให้
ข่าวสด
24 มิ.ย. 64
26

เอ็ม บุษราคัม อวยพรวันเกิด "หม่ำ จ๊กมก" อายุ 56 ปี ซึ้งรักที่พ่อให้ คือความเสียสละ

เอ็ม บุษราคัม อวยพรวันเกิด - เขียนจากใจด้วยความรู้สึก ในฐานะลูกคนหนึ่ง สำหรับ เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา ได้เขียนข้อความอวยพรวันเกิดให้กับคุณพ่อ "หม่ำ จ๊กมก" อายุ 56 ปี เหมือนทุกๆปี แม้ไม่รู้ว่าจะอวยพรอะไรให้พ่อ เพราะคิดว่าพ่อมีหมดแล้ว แต่ก็เขียนออกมาได้ยาว อย่างน่าซึ้งใจจากความรักของพ่อลูกที่มีกันมาจนถึงทุกวันนี้

โดย เอ็ม เผยว่า "สุขสันต์วันเกิดตาหม่ำ ผู้เป็นทุกสิ่งให้แก่ชีวิตของลูก ปีนี้ปะป๋าอายุครบ 56 ปีแล้ว ไม่รู้จะอวยพรอะไรเลย เพราะป๊ะป๋ามีครบหมดแล้วจริงๆ....

พ่อคือคนที่เหนื่อยแต่ก็ยังพูดว่าไหวอยู่
พ่อคือคนที่เจ็บแต่ก็ไม่ร้องไห้
พ่อคือคนที่คิดเยอะแต่ชอบตลกกลบเกลื่อน
พ่อคือคนที่เต็มที่กับทุกคนแม้จะรู้ว่าเขาไม่ได้เต็มที่กับพ่อ
พ่อคือคนหนึ่งที่ในวันที่ตัวเองหมดกำลังใจแต่ก็สามารถเอา
พลังใจของตัวเองไปให้คนอื่นได้
พ่อคือคนที่เสียสละให้ได้ 9 บาท ในยามที่ตัวเองมี 10 บาท
พ่อคือแบบอย่างที่ดีในชีวิตลูกในทุกๆเรื่อง

ขอให้ปะป๋าจงมีแต่ความสุข ปลอดโรคปลอดภัย แคล้วคลาดจากสิ่งต่างๆที่ไม่ดี อยู่เป็นเสียงหัวเราะให้ทุกๆคนไปอีกนานเท่านาน จุดที่พ่อยืนอยู่ทุกวันนี้ ใครๆก็ต่างคิดว่าพ่อประสบความสำเร็จมากๆแล้ว แต่ตัวพ่อกลับคิดว่า ยังไม่ได้ประสบความสำเร็จ และมีอีกหลายสิ่งที่ยังต้องทำ อยากให้พ่อคลายความกังวลลง แล้วใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ให้สมกับที่พ่อได้ทำให้คนอื่นมีความสุขบ้าง รักมาก รักเสมอ รักที่สุด และรักตลอดไป

ปล.เลือกรูปนี้ เพราะชอบองค์ประกอบของภาพที่มีครบรส ไม่ว่าจะน้ำตาแห่งความสุขที่คลออยู่ รอยยิ้มจากความปลื้มใจ สายตาแห่งความอบอุ่น แววตาแห่งความซึ้งใจ สีหน้าทุกอย่าง
ของภาพนี้บ่งบอกว่า พ่อมีความสุขมากๆเลยหละ"