รีเซต

"หนึ่ง จักรวาล" พร้อมภรรยา แจงเรื่องเรียกเก็บเงินค่าคอนเสิร์ตครูเพลง "ชาลี อินทรวิจิตร"

"หนึ่ง จักรวาล" พร้อมภรรยา แจงเรื่องเรียกเก็บเงินค่าคอนเสิร์ตครูเพลง "ชาลี อินทรวิจิตร"
TNN ช่อง16
26 มีนาคม 2564 ( 15:43 )
254

มีประเด็นดราม่าหลังมีเพจชื่อดังได้เปิดเผยถึงดราม่าคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นให้กับครูเพลงชื่อดังคนหนึ่งที่เพิ่งผ่านพ้นไป โดยในเนื้อหาระบุว่าก่อนเริ่มคอนเสิร์ตนักดนตรีคนดังที่มาทำคอนเสิร์ตให้ได้ออกมายืนยันว่างานนี้ทำด้วยใจ เพื่อบูชาครูเพลงที่ตัวเองเคารพโดยไม่ขอรับเงินเลยสักบาท แต่หลังจากคอนเสิร์ตจบลงกลับมีบิลเรียกเก็บเงินค่าทำเพลง โดยคิดเพลงละ 50,000 บาท รวมเป็นเงิน 2 ล้านกว่าบาท ทำเอาผู้จัดถึงกับงงก่อนจะมารู้ทีหลังว่าคนที่ทำบิลนี้คือภรรยาของนักดนตรีคนดังคนนั้น และงานนี้ทำเอาผู้เกี่ยวข้องรู้สึกไม่โอเเพราะเหมือนว่าอีกฝ่ายเอาชื่อครูเพลงมาหากินด้วยการอ้างความเคารพกตัญญู

 

 

 

 

ต่อมาด้านนักแต่งเพลงชื่อดัง "หนึ่ง จักรวาล" พร้อมทั้งภรรยา และนักร้องผู้ที่เกี่ยวข้องได้เปิดเผยกับสื่อว่า

 

ยืนยันว่าการจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ไม่มีการเรียกเก็บเงินใดๆ ทั้งสิ้น รวมถึงค่าตัวก็ไม่ได้คิดหรือเรียกเก็บ ทั้งยังนำเงินของตัวเองสำรองจ่ายไป 1 ล้านบาท ซึ่งเงินที่ได้จากคอนเสิร์ตในครั้งนี้รวม 1,397,150 บาท บวกภาษี 97,800. 50 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,494,950.50 บาท ซึ่งยอดนี้ไม่ได้รวมกับเงินบริจาคหน้างาน จำนวน 4 แสนกว่าบาทที่มอบให้ครูชาลีไปแล้ว ส่วนเงินจำนวน 1.4 ล้านบาทนี้ หลังหักค่าใช้จ่ายก็จะนำไปมอบให้ในลำดับต่อไป 

 

ส่วนกระแสข่าวเรียกเก็บเงิน 4 ล้านบาทนั้น ภรรรยา "หนึ่ง จักรวาล" แจงว่า เป็นตัวเลขที่ทำขึ้นมาเพื่อดูค่าใช้จ่ายตามจริงทั้งหมด หากไม่มีการลดราคา และไม่มีสปอนเซอร์ เผื่อเอาไว้เป็นการคาดการณ์ในงานต่อไป ไม่ใช่เป็นการเรียกเก็บเงินแต่อย่างใด

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก IG jakkawal_1