รีเซต

[BoxOffice] Jurassic World : Fallen Kingdom กวาดรายรับทั่วโลกเกือบทะลุ 1 พันล้านเหรียญฯแล้ว!!

[BoxOffice] Jurassic World : Fallen Kingdom กวาดรายรับทั่วโลกเกือบทะลุ 1 พันล้านเหรียญฯแล้ว!!
Somprasong Kongtrawonkusakun
2 กรกฎาคม 2561 ( 14:30 )
1.2K
1

อันดับที่ 1 ครองแชมป์เป็นสัปดาห์ที่สองกับ Jurassic World : Fallen Kingdom ที่ทำรายรับเพิ่มไปในสัปดาห์นี้อีก 60 ล้านเหรียญฯ จากการเข้าฉายไป 10 วันในประเทศสหรัฐฯ ทำรายได้รวมไป 264.8 ล้านเหรียญฯ ซึ่งน้อยกว่า Jurassic World ภาคแรกที่ทำรายรับไป 402.8 ล้านเหรียญฯ ส่วนรายรับทั่วโลกของหนังเรื่องนี้ได้พุ่งขึ้นไปสูงถึง 932.4 ล้านเหรียญฯแล้วตอนนี้

อันดับที่ 2 ยังคงอยู่ในตำแหน่งรองแชมป์กับภาพยนตร์อนิเมชั่นจากค่าย Disney และ Pixar เรื่อง Incredibles 2 ที่ทำรายรับเพิ่มไปอีกในสัปดาห์นี้อีก 45.5 ล้านเหรียญฯ ทำรายได้รวมในสหรัฐฯไป 439.7 ล้านเหรียญฯ ขึ้นแท่นเป็นอันดับที่ 3 ของภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ทำรายรับสูงสุดในสหรัฐฯ

อันดับที่ 3 เข้ามาในชาร์ตมาในสัปดาห์แรกกับภาพยนตร์ แอ๊คชั่น – ทริลเลอร์ Sicario: Day of the Soldado ที่ทำรายรับเปิดตัวไป 19 ล้านเหรียญฯ ซึ่งน้อยกว่า Sicario ภาคแรกที่ทำรายรับเปิดตัวไปถึง 46.8 ล้านเหรียญฯ

อันดับที่ 4 เข้ามาในชาร์ในสัปดาห์แรกเช่นกันกับ Uncle Drew ภาพยนตร์คอมเมดี้จากค่าย Lionsgate ที่รวมนักบาสชื่อดังของ NBA มาแต่งหน้าแอ๊บแก่แสดงในเรื่อง โดยทำรายรับเปิดตัวไป 15.5 ล้านเหรียญฯ ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดตัวที่น่าพอใจสำหรับภาพยนตร์ที่มาจากโฆษณาของเป๊ปซี่

อันดับที่ 5 ตกลงมาจากอันดับที่ 3 ในสัปดาห์ที่แล้วกับภาพยนตร์เรื่อง Ocean’s 8 ภาพยนตร์ภาคแยกจากแฟรนไชส์หนัง Ocean’s ที่สัปดาห์นี้ทำรายได้เพิ่มไปอีก 8 ล้านเหรียญฯ ทำรายได้รวมในสหรัฐฯไปแล้ว 114.7