รีเซต

น้ำหวาน The face Thailand ปลื้มใจประกบ ซี ศิวัฒน์ ละครเทิดพระเกียรติวันแม่ ต้นน้ำของแผ่นดิน

น้ำหวาน The face Thailand ปลื้มใจประกบ ซี ศิวัฒน์ ละครเทิดพระเกียรติวันแม่ ต้นน้ำของแผ่นดิน
Pannaput_tvs
10 สิงหาคม 2559 ( 11:00 )
2.1K

เนื่องในวันแม่แห่งชาติ บริษัท กันตนา มูฟวี่ ทาวน์(2002) จำกัด ส่งละครเทิดพระเกียรติ “ต้นน้ำของแผ่นดิน” ของมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ออกอากาศทางช่อง 5

ได้ น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์  รับบทเป็น “น้ำทิพย์” ประกบ ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ รับบทเป็น “พนาดร” ซึ่งเป็นละครที่นำเสนอถึงการอนุรักษ์ป่า และเหตุการณ์ที่ต้องต่อสู้เพื่อปกป้องพื้นป่า

โดยละครนี้มีจุดมุ่งหมายที่จะเรียกร้องให้ประชาชนและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพิทักษ์ป่าทั่วทุกภาคของประเทศที่ยังคงประสบกับปัญหาป่าถูกทำลายอย่างรุนแรงจนถึงขั้นวิกฤติ ได้นำแนวพระราชดำรัสนี้ ไปเป็นต้นแบบในการแก้ปัญหา รวมถึงนำเสนอแนวคิดสองประสาน คือ การปลูก และการปกป้องไปสู่ผู้ชมละครทั่วประเทศ ให้เกิดพลังร่วมกันที่จะลุกขึ้นมาดูแลป่าที่เหลืออยู่อย่างจริงจัง

งานนี้สาว น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์  ถือเป็นนางเอกแกะกล่องลงจอเรื่องแรก แถมได้รับบทบาทเป็น “น้ำทิพย์” ครูบ้านนอก ตัวแทนของชาวบ้านที่สิ้นหวัง อยากย้ายไปเป็นครูในเมือง สอนหนังสือเด็กไปวันๆ ไม่สนใจเรื่องการอนุรักษ์ป่า แต่พอตัวเองเกือบตายจากไฟป่าและเห็น “พนาดร”(ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์) เอาชีวิตเข้าช่วย รวมทั้งได้เห็นเด็กๆ ช่วยกันปลูกป่าทดแทน จึงตั้งปณิธานจะร่วมกับชาวบ้านดูแลรักษาป่าชุมชนและป่าอนุรักษ์ให้เหมือนบ้านของตัวเอง ซึ่งน้ำหวานเองถือว่าได้บทบาทที่ท้าทายและต้องบุกป่าฝ่าดงเข้าป่า ทำเอาเจ้าตัวแอบติดใจเลยทีเดียว

สาวน้ำหวานให้สัมภาษณ์ว่า “รู้สึกภูมิใจที่ได้รับโอกาสจากกันตนาเล่นบท “น้ำทิพย์” ในละครเทิดพระเกียรติวันแม่ “ต้นน้ำของแผ่นดิน” คุณครูที่อุทิศตนเพื่อปกป้องป่าไม้ ในฐานะนักแสดงที่ถ่ายทอดอารมณ์ผ่านบทบาทนี้ ถือว่าเป็นบทที่ยากพอสมควรค่ะ ต้องทำความเข้าใจกับบทเพื่อถ่ายทอดออกมาให้ถึงอารมณ์ผู้ชมมาก ๆ  ต้องขอบคุณพี่ซี(ซี-ศีวัฒน์ โชติชัยชรินทร์) ถึงเป็นเรื่องแรกที่ทำงานด้วยกัน ก็ทำงานง่ายมาก เพราะเมื่อไรที่เราเล่นหลุดพี่ซีก็จะคอยช่วยให้กำลังใจและส่งอารมณ์ให้เราจนเล่นผ่าน และเรื่องนี้ยังเห็นหวานเข้าป่าทั้งเรื่องแทนที่จะอยู่ทะเลตลอดอย่างถ่ายทำปะการังสีดำ เราก็แอบติดใจธรรมชาตินิด ๆ แล้วค่ะ  หวังว่าแฟนละครจะชื่นชอบหวานในบทบาทคุณครู  และถือเป็นเรื่องแรกของเราด้วยที่ได้ออนแอร์ ห้ามพลาดกันนะคะ”

ส่วนใครที่อยากเห็นฝีมือการแสดงของน้ำหวาน ห้ามพลาด ละครพิเศษเรื่อง “ต้นน้ำของแผ่นดิน” ของมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด  ออกอากาศวันที่ 12 สิงหาคม 2559 เวลา 21.35 น. ทางช่อง 5