รีเซต

แม่ “กระแต อาร์สยาม” ร้อง! ทำบุญจนโดนแฮกเฟซบุ๊ก

แม่ “กระแต อาร์สยาม” ร้อง! ทำบุญจนโดนแฮกเฟซบุ๊ก
ดาราเดลี่บันเทิง
27 พฤศจิกายน 2566 ( 05:55 )
50

แม่ “กระแต อาร์สยาม” ร้อง! ทำบุญจนโดนแฮกเฟซบุ๊ก

            แล้วก็โดนจนได้สำหรับ “แม่น้ำหวานทปรานอม บุญยะเลี้ยง” หรือ “แม่ของกระแต อาร์สยาม” นักร้องดัง ที่ล่าสุดโดนแฮกเฟซบุ๊กเป็นที่เรียบร้อย รวมไปถึงช่องทางไลน์ ที่โดนมิจฉาชีพปลอมเป็นเพื่อนสนิทไลน์มาขอยืมเงิน ณ เวลานี้ กำลังตรวจสอบและกู้เฟสบุ๊กคืน 

           แต่อยากจะขอบอกกับเพื่อนทุกคน และเจ้าของงานจ้างทั้งหลาย ช่วงนี้งดติดต่อทางออนไลน์ก่อน  หรือถ้าหากมีไลน์ หรือ Messenger Facebook จากคุณแม่ไปติดต่อขอยืมเงิน ก็ไม่ใช่เช่นเดียวกัน ให้ติดต่อโดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์เท่านั้น  

            “คือช่วงนี้แม่หวานจะโพสต์เกี่ยวกับเรื่องทำบุญที่ต่างจังหวัดค่อนข้างบ่อย เพราะว่ามีเพื่อนๆ มาร่วมทำบุญกับเราก็เยอะ  เราก็เลยโพสต์บอกกล่าวผู้ร่วมทำบุญ ว่าเรามาทำบุญล่ะนะ ก็ไม่แน่ใจว่าเราไปโพสต์ล่อตาล่อใจกลุ่มมิจฉาชีพเขาหรือเปล่า  จนกระทั่งมาเมื่อคืน (25พย.) เฟสบุ๊คเริ่มผิดปกติคือ เข้าเฟสฯไม่ได้ และที่สำคัญมีเพื่อนสนิทไลน์มาขอยืมเงิน ให้เราดูรหัสที่ส่งมาทาง otp แล้วก็เร่งเราให้โอนเข้าบัญชีใครสักคน พอดีเป็นจังหวะที่ต้องส่งกระแต ขึ้นเวทีคอนเสิร์ต ก็จะยุ่งๆ อยู่  เขาก็เร่งเรายิกๆ คราวนี้พอกระแตขึ้นเวทีแล้ว เราก็เลยมานั่งดูรายละเอียด ยิ่งดูยิ่งงง เลยเรียกทีมพี่เลี้ยงกระแตมาช่วยดู ถึงได้รู้ว่าเฟซบุ๊คโดนแฮกไปแล้ว และกำลังเข้ามาป่วนในไลน์ ก็เลยอยากจะบอกว่าถ้าหากตอนนี้มีไลน์หรือ Messenger Facebook  ของแม่หวานทักไปยืมเงินใคร ก็ขอบอกว่า “ไม่ต้องให้” นะคะ “ตัวปลอม” ค่ะ