รีเซต

เปิ้ล นาคร ท้า!! ตั๊ก บริบูรณ์ ยกห้องทัวร์สิงคโปร์ ใน รายการนักคิดตะลุยอาเซียนฯ

เปิ้ล นาคร  ท้า!! ตั๊ก บริบูรณ์ ยกห้องทัวร์สิงคโปร์ ใน รายการนักคิดตะลุยอาเซียนฯ
2 ธันวาคม 2558 ( 16:29 )
1.7K

      


               เรียกได้ว่าเป็นรายการที่ให้ทั้งความรู้และเรื่องราวสุดอันซีนของประเทศในกลุ่มสมาชิก AEC!! กับ รายการนักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together ปี 3 นำโดยหัวหน้าดารานักคิด “ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง” ที่ชวนคุณพ่อลูก 3 “เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย” และคุณพ่อแร็ปเปอร์ลูกอ่อน “กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ (ณัฐวุฒิ ศรีหมอก)” มาร่วมสนุกสนาน พร้อมด้วยพิธีกรทั้ง 3 “อาร์ม-พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์, แพร-พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์ และ รอน-ภัทรภณ โตอุ่น”

               ที่คุณพ่อลูก 3 อย่าง เปิ้ล นาคร ถึงกับพูดว่า “ความจริงผมเป็นคนเที่ยวในอาเซียนไม่ค่อยบ่อย จะได้ไปก็แค่ประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ แต่ก็ได้มีการเตรียมตัวอย่างดี เพราะผมรู้ว่าต้องมาเจอกับ คุณตั๊ก บริบูรณ์ และ คุณกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ซึ่งเค้าเคยมาร่วมรายการแล้ว ผมจึงยิ่งต้องหาความรู้เกี่ยวกับอาเซียนเพิ่ม แต่จริงๆ แล้วรายการนักคิดตะลุยอาเซียนนี้ไม่ได้มีแค่ความรู้ที่มีในหนังสือนะครับ คำตอบบางข้อเป็นเรื่องทั่วไปแต่เป็นเรื่องที่ผมก็ไม่เคยรู้มาก่อน


                อย่างคำถาม ข้อแรกที่ประเทศสาธารณรัฐสิงคโปร์ พาไปชมอาคารสไตล์โคโลเนียล ที่เรียกกันว่า The Art House หรืออาคารแสดงศิลปะ ที่เคยเป็นอาคารรัฐสภา ซึ่งตอนนี้อาคารแห่งนี้กลายเป็นสถานที่แสดงผลงานศิลปะ ดนตรี และการเต้นรำ บริเวณหน้าอาคารจะเห็นรูปปั้นช้างตั้งอยู่ ซึ่งผมเองก็เพิ่งรู้ว่ารูปปั้นนี้ รัชกาลที่ 5 ทรงพระราชทานเป็นที่ระลึก เมื่อครั้งเสด็จมาเยือนสิงคโปร์ ผมคิดว่าอาเซียนคือเรื่องที่สำคัญพอๆ กับภาษา ผมต้องเตรียมสอนลูกๆ ผมไว้บ้างละครับ และผมรู้สึกสนุกที่ได้มาร่วมเป็นดารานักคิดให้กับน้องๆ มากครับ อาเซียนนั้นสำคัญจริงๆ”

                 พบเรื่องราวสุดอันซีนของประเทศในกลุ่มสมาชิก AEC ไปกับดารานักคิด “ตั๊ก – เปิ้ล – กอล์ฟ” ได้ในรายการ “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together ปี 3” วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคมนี้ เวลา 10.30 น. ทาง ช่อง 9MCOT HD (เก้าเอ็มคอท เอชดี)