รีเซต

พักทำนาแป๊บ! "เดือนเพ็ญ เด่นดวง" เปิดใจหลัง คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ ดังข้ามคืน!

พักทำนาแป๊บ! "เดือนเพ็ญ เด่นดวง" เปิดใจหลัง คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ ดังข้ามคืน!
EntertainmentReport2
21 กันยายน 2566 ( 19:00 )
126

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เพลงฮิตวรรคทอง "คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ?" ที่กลับมาเป็นมีมดังอีกครั้งในโลกออนไลน์ เสียงร้องจากอดีตหมอลำ "เดือนเพ็ญ เด่นดวง" ท่ามกลางดราม่ามากมายจากคำตรงๆแรงๆจากท่อนเพลงนี้ล่าสุดเจ้าตัวเดินทางมาออกสื่อครั้งแรก ตั้งโต๊ะเคลียร์ผ่านรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" กับพิธีกรตัวแม่ "หนูแหม่ม สุริวิภา" ที่ฉกตัวมาจากท้องไร่ท้องนา ถามถึงความฮอตที่ตอนนี้แว่วว่าคิวโชว์ตัวแน่นๆยาวไปถึงสิ้นเดือนธันวาคมนี้

"เดือนเพ็ญ เด่นดวง" เปิดใจหลัง คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ ดังข้ามคืน!


 
 ก่อนหน้านี้อำลาวงการหมอลำหายไปกว่า 20 ปี ?
     "ไปทำนาค่ะ ใช้ชีวิตปกติทุกวันนี้เลี้ยงปลาค่ะ เป็นเกษตรกรเต็มตัว เลี้ยงหลาน ปลูกข้าวเอง ทำนาเอง ทำกับพ่อกับแม่ ก็เป็นอะไรที่พอกินอยู่นะ เศรษฐกิจพอเพียงไง และก็ปลูกผักปลูกอะไรกิน (ตอนทำงานคิดถึงเวทีมั้ย) ก็มีบ้างช่วงที่เราคิดถึง ว่าอยากกลับไปเป็นนักร้องคือเก่า เราคิดในใจว่ามันคงจะดี"
  
แล้วทำไมกลับมาดังเปรี้ยงปร้าง ท่ามกลางดราม่าเยอะมาก? 
    "ก่อนหน้านี้มีคนไปลงเพจหมอลำพันธุ์แท้ แล้วลูกสาวเราเอาไปแชร์ลงติ๊กตอก คือแม่ไม่รู้อะไรเลย เราเป็นแค่ชาวนาธรรมดาเฉย ๆ ดังมาก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลย เราอยู่ที่นาเฉย ๆ พอเป็นประเด็นก็ตกใจเลย ตื่นเต้น สมัยก่อนก็ยอมรับว่าเราก็ร้องแบบนี้จริง ๆ ดูตามสถานการณ์หน้างานว่าร้องแบบไหนจะเจาะใจคนฟังได้ พอมันดังขึ้นมา ตกใจมากเลย งงมากเหมือนกัน มีรายการหลายรายการไปหาถึงบ้าน และติดต่อมาเยอะมาก เพราะว่าเราก็ไม่ได้แต่งตัวไม่ได้ทำอะไรเลย เราก็เป็นแค่ชาวนาธรรมดา ๆ"

 

เห็นว่าตอนนี้กลับมามีงานเยอะมาก คิวโชว์ตัวยาวเลย?
   "ตอนนี้ก็มีคอนเสิร์ตและก็มีรีวิว ส่วนมากตอนนี้ก็จะเป็นพวกรีวิวสินค้าพวกขนม พวกครีม ดีใจมากอย่างขนมรีวิวครั้งแรกได้ 1,000 บาท หลักจากนั้นก็มี 1,500 อยู่ที่ผู้จัดการนะคะ น้องปิ่น ลูกสาวแม่เป็นผู้จัดการ อยู่ที่ว่าเค้าจะดูงานอะไรให้แม่ เค้าจะพรีเซนต์งานแม่ทุกอย่างเป็นลูกสาวคนโต ส่วนคิวร้องเพลงตอนนี้ถึงเดือนธันวาคมแล้ว เริ่มมีงานโชว์ตัวส่วนใหญ่จะเป็นงานร้องหมอลำไปกับทัวร์หมอลำ ไปถึงวันที่31 ธันวาคม ยังพอรับไหวอยู่ค่ะ ตื่นเต้นมากดีใจมาก แต่เราก็ทำตามสเต็ป" 
  
มีโอกาสจะขึ้นเพลงใหม่ ตีเหล็กตอนร้อนไหม?
   "ตอนนี้ก็มีคุย ๆ อยู่ค่ะ บริษัทก็มีคุย ๆ มาบ้าง แต่เราก็ยังไม่ถือว่าที่จะรับตอนนี้ไง คือตอนนี้เรามีงานในจุดนี้ เราควรทำงานในจุดนี้ให้ดีก่อน คิดไว้อย่างนี้ ส่วนงานเพลงก็มีบริษัทติดต่อเข้ามาแล้ว"