รีเซต

แป้ง เจองานหนัก!! เสน่หาข้ามเส้น บทไกลตัว

แป้ง เจองานหนัก!! เสน่หาข้ามเส้น บทไกลตัว
fluker_tvs
8 กรกฎาคม 2559 ( 10:00 )
1.5K

แม้จะผ่านมาแล้วหลากหลายบทบาท แต่กับผลงานละครล่าสุด “เสน่หาข้ามเส้น” นักแสดงมากฝีมือ แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล ถึงกับเอ่ยปากว่าเป็นบทที่ยากมาก เพราะเป็นบทบาทที่ต่างกับตัวเองอย่างสิ้นเชิง

“รับบทเป็น “พลอย” ค่ะเป็นแม่บ้านทั่วไป แต่จะใช้เวลาว่างทำอาหารคลีนขาย ในเรื่องเป็นภรรยาของพี่กัปตัน รักสามีมากๆ แต่ยังไม่พร้อมที่จะมีลูก เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้ครอบครัวมีปัญหากันบ่อยครั้ง อีกทั้งปัญหาเริ่มมากขึ้น เมื่อณิชาที่รับบทโดยยิปซีเข้ามาใกล้ชิดและคิดจะแย่งสามีทำให้มีเรื่องผิดใจกับสามีมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับแป้งบทนี้ยากมาก เพราะพลอยจะต่างจากตัวแป้งอย่างสิ้นเชิงเลย เช่นแป้งจะเป็นคนไม่ค่อยอยู่บ้าน อยู่แล้วจะรู้สึกเบื่อ ชอบออกไปข้างนอกมากกว่า และแป้งก็เป็นคนทำอะไรเร็วมาก แต่ถ้าเป็นพลอยทุกอย่างจะต้องช้าลงมา เพราะพลอยมีความเป็นผู้หญิงสูงกว่าแป้ง ทำให้ต้องใช้เวลาปรับกันพอสมควร ซึ่งพอปรับได้จากนั้นก็ไม่มีปัญหา อีกส่วนที่ยากก็คือตัวละครพลอยจะเป็นผู้หญิงที่มีความอดทนค่อนข้างสูงมาก ซึ่งบางครั้งแป้งก็ไม่เข้าใจ และแย้งอยู่ในหัวตลอดว่าทำไมตัวพลอยต้องทนขนาดนั้น แป้งเลยต้องมานั่งคิดตามและทำการบ้านเรื่องของบทค่อนข้างเยอะ ซึ่งทำให้เริ่มเข้าใจได้ว่าที่พลอยทนแบบนี้เพราะเธอรักสามีมากนั่นเอง ยังไงก็ฝากติดตามละคร “เสน่หาข้ามเส้น” ด้วยนะคะ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่แป้งเล่นเป็นผู้หญิงที่ธรรมดาคนหนึ่งที่สามารถสะท้อนความเป็นแม่บ้านในสังคมได้ดีมากๆ ซึ่งแป้งเชื่อว่าคนที่กำลังเป็นแบบพลอยในสังคมของเราก็มีอยู่เยอะมาก เพราะฉะนั้นเมื่อคนทั่วไปได้ดูเรื่องนี้จะสามารถนำชีวิตของพลอยไปเทียบเคียงกับชีวิตจริงได้ และจะได้รับรู้ผลของการกระทำว่าถ้าหากคุณทำแบบนี้ ผลที่ออกมาจะเป็นอย่างไร ซึ่งรับรองว่าต้องได้แง่คิดและความสนุกสนานแน่นอนค่ะ”

รอชมอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทายความสามารถของนักแสดงมากฝีมืออย่าง แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล ได้ในละคร “เสน่หาข้ามเส้น” ทุกวันพุธ-พฤหัสฯ 20.30น. ทางช่องวัน31
เริ่มออกอากาศตอนแรก 13 ก.ค. นี้

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง One HD แบบสดๆ ได้ที่นี่