รีเซต

จิตใจมนุษย์เราป่วย!! อั้ม อธิชาติ ระบายความในใจ หลังเหตุการณ์ #กราดยิงโคราช

จิตใจมนุษย์เราป่วย!! อั้ม อธิชาติ ระบายความในใจ หลังเหตุการณ์ #กราดยิงโคราช
Entertainment Report_1
11 กุมภาพันธ์ 2563 ( 11:55 )
507
1

ข่าวบันเทิง อั้ม อธิชาติ วันนี้

จากเหตุการณ์ #กราดยิงโคราช ทำให้คนไทยทั้งประเทศ รู้สึกหดหู่ กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นกลางห้างดัง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนานมาก กว่าเหตุการณ์จะสงบลงก็เข้าช่วงเช้าของวันรุ่งขึ้น หลายคนนอนไม่หลับ หลายคนวิตกกังวล จนไม่กล้าที่จะใช้ชีวิตตามปกติได้ หลังจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษหนุมาน เข้าเครียพื้นที่แล้ว ทำการวิสามัญผู้ร้ายที่กราดยิงประชาชนบริสุทธิ์ เราเลยมาตั้งคำถามกันมากมายว่าอะไรเป็นชนวนของเหตุการณ์สะเทือนใจในครั้งนี้ พร้อมทั้งย้ำกับตัวเองว่า ต้องใช้ชีวิตอย่างมีสติ งานนี้เหล่าคนบันเทิง ออกมาให้กำลังใจผู้เสียชีวิต พร้อมแฮชแท็ก #SAVEKORAT ส่งกำลังใจให้ทุกคนที่โคราชกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ (คนไทยไม่ทิ้งกัน!! รวมคนบันเทิง ไว้อาลัยและส่งกำลังใจจากเหตุการณ์ #กราดยิงโคราช) งานนี้พระเอกหนุ่ม “อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์” ยังออกมาแสดงความคิดเห็นและเตือนสติ กับเหตุการณ์กราดยิงโคราชครั้งนี้อีกด้วย

 


“เหตุการณ์นี้เป็นสิ่งที่บ่งบอก ว่าทุกวันนี้ จิตใจมนุษย์เราป่วย และ แย่ลงทุกวัน และ จะยังมีคนแบบนี้ที่ซ่อนตัวอยู่ในสังคม อยู่ใกล้ๆ เรา รอบข้างเรา และ รอเวลาระเบิดออกมา เพียงเพราะคิดว่าตัวเองไม่ได้รับความยุติธรรม จนไม่สนใจชีวิตของผู้อื่น ให้ความสำคัญ กับ โลกเสมือนของตัวเอง มากกว่าโลกความเป็นจริง 

เห็นหลายคอมเมนต์ ที่ชื่นชมกับการกระทำแบบนี้ เหมือนกำลังดูคนเล่นเกมส์อย่างสนุกสนาน ... สิ่งต่างๆรอบตัวเราเจริญ แต่ ใจ และ ศีลธรรม เรากลับสวนทาง ต่ำลง และ ป่วยหนักโดยที่ไม่รู้ตัว

รักษาใจเราให้ดี วางโซเชียลลงให้เยอะ เช็คตัวเอง ว่าเวลาเรามีอะไรมากระทบใจ เราจะไม่โต้ตอบด้วยอารมณ์ และความสะใจเพียงชั่ววูบ และจะไม่กลายเป็นระเบิดเวลาลูกเล็กๆ อีกลูกในสังคม

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง กับครอบครัวผู้สูญเสียในเหตุการณ์นี้ทุกๆท่านเวลาของความสุข!!"

 

 

 

 

 

อ่านข้าวที่เกี่ยวข้อง
>> คนไทยไม่ทิ้งกัน!! รวมคนบันเทิง ไว้อาลัยและส่งกำลังใจจากเหตุการณ์ #กราดยิงโคราช

>> ปลอดภัยดี!! นานา ขอบคุณจนท. ช่วยเหลือ 19 ชีวิตที่ติดอยู่ในร้านของตน จากเหตุการณ์ #กราดยิงโคราช