รีเซต

แอนดูรว์ การ์ฟิลด์ เกือบได้เล่นหนัง "Narnia" แต่ถูกปัดตกเพราะ 'หล่อไม่พอ'

แอนดูรว์ การ์ฟิลด์ เกือบได้เล่นหนัง "Narnia" แต่ถูกปัดตกเพราะ 'หล่อไม่พอ'
Jeaneration
14 มกราคม 2565 ( 08:00 )
62

ข่าวสารวงการหนัง แอนดูรว์ การ์ฟิลด์

เขาคือนักแสดงหนุ่มที่มุ่งมั่นและพิสูจน์ตัวเองในวงการฮอลลิวูดด้วยผลงานอันหลากหลายในช่วงสิบกว่าปีที่ผ่านมา บัดนี้ "แอนดูวร์ การ์ฟิลด์" ทำให้ทุกคนได้เห็นเป็นประจักษ์แล้วว่า เขาคือนักแสดงตัวจริงเสียงจริง และได้กลับมาเฉิดฉายกับการเป็นอีสเตอร์เอ้กชิ้นใหญ่ให้กับ "Spider-Man: No Way Home" ที่ยังเดินหน้าโกยเงินไม่หยุดในเวลานี้ และลุยเวทีรางวัลต่างๆ จากหนัง "Tick, Tick...Boom!" แต่กว่าจะมาถึงในวันนี้ได้นั้น เขาเองก็ไม่ต่างกับนักแสดงคนอื่นๆ ที่มักจะชวดโอกาสดีไปอย่างน่าเสียดาย

ดาราหนุ่มวัย 38 ปี เพิ่งได้ให้สัมภาษณ์กับรายการบันเทิง Entertainment Tonight ว่า เขาเกือบจะได้มีโอกาสรับบทในหนังแฟนตาซีเรื่องดังเมื่อทศวรรษก่อน อย่าง "The Chornincles of Narnia" เพราะตอนนั้นเขาได้เข้าไปออดิชั่น เพื่อรับบทเป็น เจ้าชายแคสเปียน ที่ปรากฏตัวอยู่ในหนังภาค "The Chronicles of Narnia: Prince Caspian" ที่ออกฉายในปี 2008

"เอาจริงๆ ผมยังจำได้ว่าตอนนั้นผมรู้สึกโคตรรู้สึกสิ้นหวังเลยครับ ผมไปออดิชั่นบท เจ้าชายแคสเปียน ในหนังชุด Narnia มา แล้วตอนนั้นผมก็คิดมุ่งมั่นอยู่อย่างเดียวว่า 'มันต้องได้ ต้องได้สิวะ' แต่ปรากฏว่าบทนั้นก็ตกเป็นของนักแสดงหนุ่มยอดฝีมือและหล่อเหลา 'เบน บาร์นส์' ผมจำได้ว่าผมหมกมุ่นอยู่กับประเด็นนี้อยู่สักพักเลยแหละครับ" แอนดูวร์ การ์ฟิลด์ เล่าอดีตที่ขมขื่นให้ฟัง

เขาเล่าต่อด้วยว่า หลังจากที่ได้ทราบผลการออดิชั่นออกมา เขาก็บึ่งไปหาเอเยนซี่ที่ดูแลงานให้กับเขา "ผมถามตัวแทนของผมว่า 'ทำไมถึงไม่เป็นผม?' แล้วผมก็จี้ถามเธออยู่ซ้ำๆ กระทั่งเธอน่าจะปรอทแตกทนไม่ไหวกับความวุ่นวือของผม แล้วเธอก็บอกกับผมว่า '...ก็เพราะว่าพวกเขาคิดว่าคุณยังหล่อไม่พอไง แอนดูรว์'"

แอนดูรว์ กล่าวต่อไปว่า "เบน บาร์นส์ เป็นคนรูปหล่อและมีเสน่ห์มากจริงๆ ครับ เขามีความสามารถที่เก่งกาจด้วย ดังนั้นเมื่อผมได้ลองมองย้อนกลับไป ถึงผมจะไม่มีความสุขกับการตัดสินใจในครั้งนั้นเท่าไหร่ แต่ผมก็คิดว่าเขาทำบทนี้ออกมาได้ดีมากๆ เลยครับ"

และในช่วงที่หนังชุด The Chornincles of Narnia ออกฉายนั้น ก็เป็นจังหวะที่ แอนดูรว์เพิ่งจะเริ่มต้นเข้าสู่วงการนักแสดงอย่างเต็มตัว เขาแสดงในหนัง "Boy A" ในปี 2007 ที่ได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อย ก่อนจะร่วมสมทบในหนังดราม่า "Lions for Lambs" กับ "The Other Boleyn Girl"

ก่อนจะเริ่มมีชื่อเสียงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จาก "Never Let Me Go" กับ "The Social Network" ในปี 2010 และเพียง 5 ปีที่เริ่มต้นอาชีพในวงการ เขาก็ได้รับโอกาสครั้งใหญ่ในการเป็นไอ้แมงมุมใน "The Amazing Spider-Man" ในปี 2012 ที่ทำให้เขาดังเปรี้ยงถึงทุกวันนี้

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa