รีเซต

ช็อก... ไมเคิล เค.วิลเลียมส์ นักแสดงดังจาก "The Wire "ดับคาที่พัก คาดเสพยาเกินขนาด !!!

ช็อก... ไมเคิล เค.วิลเลียมส์ นักแสดงดังจาก "The Wire "ดับคาที่พัก คาดเสพยาเกินขนาด !!!
มติชน
7 กันยายน 2564 ( 14:10 )
104

ช็อก… ไมเคิล เค.วิลเลียมส์ นักแสดงดังจาก “The Wire “ดับคาที่พัก คาดเสพยาเกินขนาด !!!

เอพี รายงาน ไมเคิล เค.วิลเลียมส์ นักแสดงดังเจ้าของบท โอมาร์ ลิตเทิล จาก “The Wire ” ซีรีส์ดังทางช่องเอชบีโอ ถูกพบเสียชีวิตในอพาร์ทเมนท์หรู ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ 6 กันยายน

โฆษกตำรวจนิวยอร์ก เปิดเผยพบร่างวิลเลียมส์ วัย 54 ปีเสียชีวิตในอพาร์ทเมนท์ เพนท์เฮาส์ ในย่านบรู๊คลิน นิวยอร์ก เมื่อเวลา 14.00 น.จันทร์ที่ 6 กันยายน หลังได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉิน จากคนในครอบครัวของนักแสดงดัง

ข่าวอ้าง การเสียชีวิตของนักแสดงดังที่ได้รับเสนอชื่อรางวัลเอ็มมีมาแล้ว 4 ครั้งอาจเป็นได้ว่ามาจากการเสพยาเกินขนาด แต่ระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพกำลังสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิต

ทั้งนี้ นอกจากบทบาทใน “The Wire” ซีรีส์ดังที่ออกอากาศระหว่างปี 2545-2551 และได้รับการดูซ้ำทางสตรีมมิ่งอย่างต่อเนื่อง วิลเลียมส์ ยังมีผลงานภาพยนตร์และทีวีอีกหลายเรื่อง ตลอดเวลากว่า 20 ปีในวงการบันเทิง อาทิ บท ชอล์คกี้ ไวท์ ใน Boardwalk Empire ออกอากาศระหว่างปี 2553-2557 และร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง 12 Years a Slave และ Assassin’s Creed

ด้าน Shafran PR ตัวแทนของวิลเลียมส์ มีแถลงการณ์ว่า “ด้วยความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ครอบครัวขอแจ้งข่าวการเสียชีวิตของ ไมเคิล เคนเน็ธ วิลเลียมส์ ผู้ได้รับเสนอชื่อชิงรางวัลเอ็มมี ทางครอบครัวขอความเป็นส่วนตัวในช่วงเศร้าโศกนี้ ”

ขณะที่เพื่อนนักแสดงใน The Wire ต่างโพสต์แสดงความเสียใจและไว้อาลัย อาทิ เวนเดลล์ เพียร์ซ ผู้รับบทนักสืบ วิลเลียม “บังค์” มอร์แลนด์ ที่มีบทน่าจดจำกับวิลเลียมส์หลายฉาก ทวีตว่า “ชายผู้มากความสามารถที่มีความสามารถในการเป็นเสียงให้แก่สภาพชีวิตของคนที่ชีวิตของพวกเขาเหล่านั้นแทบจะไม่ได้รับการยกระดับจนกว่าพวกเขาจะออกมาบอกเล่าความจริง ”

เดวิด ไซมอน ผู้สร้าง The Wire และตัวละคร โอมาร์ ลิตเทิล ทวีตว่า ” ตอนนี้รู้สึกเสียใจเกินกว่าจะสามารถพูดเรื่องทั้งหมดที่อยากจะพูด ไมเคิลเป็นคนดี และมีความสามารถที่หาตัวจับยาก ในการร่วมงานกันของเรา เขาสมควรได้รับถ้อยคำที่ดีที่สุดเสมอ แต่วันนี้ถ้อยคำเหล่านั้น จะไม่มีแล้ว ”

จอห์น คูแซค นักแสดงดัง ทวีตชมบทบาทโอมาร์ ลิตเทิลว่า ” เป็นหนึ่งในการแสดงทั้งทางจอแก้วและภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยเห็น ”

ไมเคิล เค.วิลเลียมส์ เกิดปี 2509 มีมารดาเป็นชาวแนสซอ บาฮามาส พ่อเป็นชาวเซาท์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา ได้รับการเลี้ยงดูในโครงการแวนเดอร์เวียร์ ที่ย่านอีสต์ แฟลทบุช ในบรู๊คลิน จบการศึกษาด้านอาชีพ จากโรงเรียนจอร์จ เวสติงเฮาส์ เคอเรียร์ แอนด์ เทคนิคคอล เอดดูเคชั่น ไฮ สคูล มีลูกชาย 1  คนชื่อ เอลิจาห์ วิลเลียมส์