รีเซต

[Movie Review] The Predator เมื่อเหล่าคนบ้าต้องมาปะทะกับเพรดเดเทอร์

[Movie Review] The Predator เมื่อเหล่าคนบ้าต้องมาปะทะกับเพรดเดเทอร์
แจ็คเก็ตขาว
13 กันยายน 2561 ( 15:52 )
620

The Predator เปิดฉากด้วยฉากไล่ล่าในอวกาศของสองเพรดเดเทอร์ จนมีตัวหนึ่งได้หนีและซ่อนสุดยอดอาวุธลับไว้บนโลก ซึ่งเป็นจุดเดียวกับที่แม็คเคนน่าและทีมกำลังปฏิบัติหน้าที่ ลูกทีมของแม็คเคนน่าถูกเพรดเดเทอร์ฆ่าจนหมด แต่แม็คเคนน่าสามารถเอาชีวิตกลับมาได้และได้หยิบเอาอาวุธของเพรดเดเทอร์ตัวนั้นกลับมาด้วย และส่งมันกลับมาที่บ้าน จนลูกชายเขาได้เอามันขึ้นมาเล่นและได้เปิดตัวส่งสัญญาณ ทำให้สองผู้ล่าต้องตามล่าเพื่อเอาอาวุธลับสุดยอดของพวกมันกลับคืน...

 

แม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์ภาคต่อ แต่ว่าสำหรับผู้ที่ไม่เคยชมภาคเก่าๆมาก่อนก็สามารถมาเริ่มต้นดูในภาคนี้ได้เลย เพราะเหมือนเป็นการเล่าเรื่องใหม่จะมีอิงกับภาคเก่าเล็กน้อยเท่านั้น

หนังดำเนินเรื่องเป็นเส้นตรงไม่ได้มีเรื่องราวสลับซับซ้อนอะไร เพราะประเด็นสำคัญของเรื่องคือการมาเยือนของผู้ล่า ที่มาครั้งนี้ไม่ใช่เพื่อล่าแต่มาส่งสารบางอย่างให้กับมวลมนุษยชาติ หนังยังคงโชว์จุดขายเรื่องความโหดเลือดสาด แขนขาขาด ไส้ทะลัก ได้ดีและถูกใจแฟนๆสายโหดอย่างแน่นอน

ด้านตัวละครฝั่งพระเอกที่รวมทีมกับเหล่าคนเพี้ยนอดีตทหารฝีมือดีที่ต้องมาสู้กับนักล่าก็มีคาแรคเตอร์ที่น่าสนใจ และเป็นที่น่าจดใจ ทำให้หนังมีสีสดมากยิ่งขึ้น เพราะด้วยความที่เป็นการร่วมเหล่าคนเพี้ยน ทำให้มีการยิงมุขตลกฮาๆ ใสกันตลอด จนทำให้หนังเรื่องเกือบกลายเป็นหนังตลกแทนที่จะเป็นหนังแอ็คชั่นไปซะอย่างงั้น

สรุป
The Predator ยังคงความดิบ เถื่อน โหด ตามแบบต้นตำหรับได้เป็นอย่างดี เนื้อเรื่องที่เข้าใจง่ายแม้ไม่เคยดูภาคอื่นๆ ใครที่กำลังหาหนังทีเน้นความแอ็คชั่นแบบไม่ต้องหาเหตุผล รับรองหนังเรื่องนี้ตอบโจทย์ความต้องต้องการของคุณอย่างแน่นอน ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 8/10!!

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง “The Predator” เข้าฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์