รีเซต

The Bourne Legacy พลิกแผนล่า ยอดจารชน หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

The Bourne Legacy พลิกแผนล่า ยอดจารชน หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
9 สิงหาคม 2564 ( 12:45 )
350

ดูหนังออนไลน์ The Bourne Legacy พลิกแผนล่า ยอดจารชน

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย วันนี้ถือคราวของอีกหนึ่งหนังแอคชั่นสายลับแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในทศวรรษที่แล้ว แต่ภาคนี้เป็นความพยายามที่จะขยายจักรวาลออกไปจากเดิม กลายออกมาเป็น "The Bourne Legacy" (พลิกแผนล่า ยอดจารชน) ในภาคที่ไม่มี "แมตต์ เดมอน" กลับมารับบทนำแบบที่คุ้นเคย แต่ยังคงอัดแน่นด้วยเนื้อหาไล่ล่าแอคชั่นที่เข้มข้นเช่นเดิม

The Bourne Legacy พลิกแผนล่า ยอดจารชน เล่าเรื่องต่อจากการที่ตัวตนของ เจสัน บอร์น ได้ถูกเปิดเผยในภาคที่แล้ว กลายเป็นการปะทุของกองเพลิงที่ลุกลามไปถึงการค้นคว้าและพัฒนานานหลายทศวรรษที่นำไปสู่การสร้างสายลับและนักรบที่ยอดเยี่ยมขึ้น โครงการเทรดสโตนของซีไอเอเป็นเพียงหนึ่งในพัฒนาการระยะแรกๆ และการกระทำของบอร์นกำลังสร้างความวิตกกังวลที่ว่าโครงการอื่นๆ อาจถูกเปิดเผยเช่นเดียวกัน

แอรอน ครอสส์ ที่เป็นหนึ่งในสายลับ 6 คนในโครงการที่มีชื่อว่า เอ้าท์คัม แต่สายลับของโครงการนี้ไม่เหมือนสายลับโครงการเทรดสโตนของซีไอเอ พวกเขาได้รับการพัฒนาและฝึกเพื่อให้กระทรวงกลาโหมใช้งาน พวกเขาเป็นมากกว่ามือสังหาร และถูกสร้างมาเพื่อปฏิบัติงานในภารกิจระยะยาวที่มีความเสี่ยงสูง ศาสตร์ในการควบคุมพฤติกรรมที่เคยเป็นรากฐานให้กับสายลับเทรดสโตนได้ถูกยกระดับและทำให้ก้าวหน้าขึ้น แต่ด้วยการมีจุดกำเนิดร่วมกัน ทำให้เอ้าท์คัมกลายเป็นโครงการที่ได้รับผลกระทบ เมื่อสาธารณชนได้รับรู้ถึงเบื้องหลังทั้งหมด

ตามที่กล่าวเอาไว้แล้วว่า The Bourne Legacy เป็นภาคที่ไม่มี แมตต์ เดมอน กลับมารับบทเป็น เจสัน บอร์น มีแค่เพียงเป็นตัวละครที่เอ่ยชื่อถึงเพียงเท่านั้้น ทำให้ "เจเรมี่ เรนเนอร์" เข้ามารับหน้าที่เป็นตัวละครหลักในการเล่าเรื่องในหนังเรื่องนี้แทน กับสายลับคนใหม่ของอีกองค์กรที่ได้รับผลกระทบจากการเปิดโปงความลับของความมั่นคงระดับชาตินั่นเอง

หนังเป็นผลงานการกำกับและเขียนบทโดย "โทนี่ กิลรอย" ที่ขึ้นแท่นมาสร้างหนังชุดนี้เป็นครั้งแรก ร่วมแสดงโดย "เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน", "สก็อตต์ เกลนน์", "สเตซี่ คีช", "เรเชล ไวซ์" และ "โครีย์ สโตลล์" เป็นต้น หนังที่ไม่เชิงเป็นภาคต่อ แต่ก็ไม่ใช่ภาคแยกเสียทีเดียว ทำหน้าที่เดินเรื่องอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับบอร์น เพียงแค่เน้นโฟกัสที่อีกตัวละครแทน

ผลลัพธ์ที่ออกมากลายเป็นหนังในตระกูลบอร์นที่ทำออกมาได้ค่อนข้างต่ำกว่าเป้าหมายในเกือบๆ ทุกทาง ไม่ว่าจะทำรายได้ทั่วโลกไปได้ราวๆ 276 ล้านเหรียญ ที่ถือว่าน้อยกว่าภาคต่อเรื่องอื่นๆ ถ้าไม่นับรวมกับหนังภาคแรก ทั้งที่หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ใช้ทุนสร้างที่ค่อนข้างเยอะที่สุดในทุกๆ เรื่อง ประมาณ 125 ล้านเหรียญ ขณะที่กระแสคำวิจารณ์ก็อยู่ในระดับกลางๆ ที่ 56% บนเว็บไซต์ Rotten Tomaotes และทำให้หนังชุดนี้เกือบจะไม่ได้มีโอกาาสร้างภาคใหม่ออกมาอีกแล้ว

  • ประเภท: แอคชั่น / ทริลเลอร์
  • นำแสดงโดย: เจเรมี เรนเนอร์, เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน, เรเชล ไวซ์
  • กำกับโดย: โทนี่ กิลรอย
  • ความยาว: 135 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 9 สิงหาคม 2555 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa