TrueID

จอแก้วก็ดี จอเงินก็เลิศ! 7 นางเอกตัวจริง ละครก็ดัง หนังก็ปัง

จอแก้วก็ดี จอเงินก็เลิศ! 7 นางเอกตัวจริง ละครก็ดัง หนังก็ปัง
Pannaput_tvs
11 ก.ย. 60
8.4K

ขึ้นชื่อว่าเป็นนางเอกก็ต้องทำได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหน แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าศาสตร์ในการแสดงภาพยนตร์ และละครนั้นเป็นคนละเรื่องกัน นักแสดงไม่สามารถใช้วิธีเดียวกันในการสื่อสารกับคนดูได้ ทำให้ไม่ใช่ทุกคนที่จะประสบความสำเร็จกับการเล่นทั้งภาพยนตร์และละคร แต่ก็มีเหล่านางเอกฝีมือฉกาจอยู่ไม่น้อยที่บอกเลยว่าไม่ว่าจะจอเงิน หรือจอแก้ว ก็เลิศ ก็ปัง ฉุดความเซียนของพวกเธอไว้ไม่อยู่เลยทีเดียว จะมีใครบ้าง ตามไปดูกันเลย

เริ่มต้นที่นางเอกหนังคนใหม่ล่าสุดอย่างบี น้ำทิพย์ ที่แม้จะผ่านผลงานในวงการบันเทิงมาหลายอย่างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นด้านการแสดง ร้องเพลง หรือแม้กระทั่งการเป็นเมนเทอร์สุดแซบในรายการเดอะเฟซไทยแลนด์ แต่สาวบีเพิ่งมีโอกาสได้มาเล่นภาพยนตร์ครั้งแรกกับเรื่อง เพื่อนที่..ระลึก ที่บอกเลยว่ามาเล่นครั้งแรกก็เจองานหินรับงานหนังผีสยองขวัญไปอีก แต่สาวบีก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง แสดงออกมาได้สุดตัวเสียงชมบอกต่อไปทั่วบ้านทั่วเมือง

ตามด้วยสาวมิว นิษฐาที่ก่อนหน้านี้ได้ฝากความสดใสไว้กับภาพยนตร์เรื่อง แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของสาวมิว แต่ก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่สาวมิวก็ไม่ทิ้งงานจอแก้ว บอกเลยว่างานแน่นมาก และล่าสุดกำลังมีผลงานละครเรื่อง รากนครา โดยเรื่องนี้เป็นการพลิกบทบาทของสาวมิวที่แฟนๆ ต้องห้ามพลาด

หากพูดถึงภาพยนตร์คงจะลืมเธอคนนี้ไปไม่ได้ สำหรับเจ้าแม่ภาพยนตร์อย่างสาวพลอย เฌอมาลย์ที่ไม่ว่าจะต้องมารับบทบาทอะไรสาวพลอยก็เล่นออกมาได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นงานละคร หรืองานหนังสาวพลอยก็ทุ่มสุดตัว เล่นแบบไม่ห่วงสวย ผ่านมาแล้วทุกบทบาท ไม่ว่าจะเป็นร้าย ดี คน หรือผี ผลงานหนังที่สร้างชื่อให้สาวพลอยในวงการภาพยนตร์ก็คือภาพยนตร์เรื่อง บุฟผาราตรี, รักแห่งสยาม ฯลฯ

ตามมาด้วยนางเอกหน้าหมวยอย่างคริส หอวัง ที่เล่นภาพยนตร์เรื่องแรกคือ อีติ๋มตายแน่ ก่อนที่จะมาดังเป็นพลุแตกในเรื่อง รถไฟฟ้า มาหานะเธอ และได้มาเล่นละครอย่างเต็มตัวในเรื่องเพื่อนรัก เพื่อนริษยา ก่อนจะมาดังระเบิดปลุกกระแสคู่จิ้นในซีรีส์ The Cupids บริษัทรักอุตลุด และพลิกบทบาทมาร้ายสุดๆ กับบท อรอินทร์ ในละครเรื่องเมียหลวง ซึ่งกลายเป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ว่า ไม่ว่าจะเป็นบทอะไร สาวคริสก็เอาอยู่!

จะลืมแม่ตลอดกาลอย่างสาวอั้ม พัชราภาไปไม่ได้ เพราะนอกจากงานละครที่สาวอั้มกวาดคอละครไปเป็นแฟนคลับได้เกือบทั้งประเทศแล้ว มาที่งานหนังสาวอั้มก็ไม่ทำให้แฟนๆ ได้ผิดหวัง ฝากผลงานให้แฟนๆ ได้ชมกันไม่ว่าจะเป็น ผีเลี้ยงลูกคน, 30 กำลังแจ๋ว ผลงานละครก็เล่นหลายบทไม่แคร์ความเป็นนางเอกเบอร์ท็อปของประเทศแล้ว งานหนังก็เช่นกันที่สาวอั้มได้ฝากผลงานหลากหลายแนวให้แฟนๆ ได้ติดตามชม

อีกคนที่ลืมไม่ได้ก็คือคุณแม่เด็กแฝดที่ฮอตที่สุดในตอนนี้อย่างชมพู่ อารยา อย่างที่ทราบกันดีว่าสาวชมพู่นั้นเป็นเจ้าแม่ละครมาก่อนที่จะกลายมาเป็นเจ้าแม่หนังคอมเมดี้ ที่นอกจากฝีไม้ลายมือจะจัดจ้านแล้ว ด้วยความเป็นตัวของตัวเองมีเอกลักษณ์ของสาวชมพู่ ก็ทำให้แฟนๆ ติดภาพนางเอกสายฮาได้ไม่ยากเลยทีเดียว

ปิดท้ายด้วยนางเอกหนังร้อยล้านอย่างใหม่ ดาวิกา ที่ผลงานด้านละครก็เลิศไม่มีคำครหาแล้ว งานหนังนั้นยังปังมากๆ แฟนๆ คงจะจำปรากฏการณ์ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่อง พี่มาก พระโขนงได้ ที่ในเรื่องนั้นสาวใหม่รับบทเป็นนาก และตามด้วยภาพยนตร์เอาใจอาชีพฟรีแลนซ์ อย่าง ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ที่เรื่องนั้นก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเช่นกัน

ขอบคุณรูปภาพจากอินสตราแกรม beenamthipofficial, mewnittha,
crishorwang,  aum_patchrapa, chomismaterialgirl, davikah, chermarn

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID