"มอ 6/5 ปากหมา ท้าแม่นาค" แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

"มอ 6/5 ปากหมา ท้าแม่นาค" แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Entertainment Report_2
14 ก.ย. 64
126

ดูหนังออนไลน์ มอ 6/5 ปากหมา ท้าแม่นาค

มาพบกันเป็นประจำในทุก ๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับช่วง "Movie of the Day" ในวันนี้ Movie.TrueID ขอเสนอ ภาพยนตร์เรื่อง มอ 6/5 ปากหมา ท้าแม่นาค เรื่องราวของความปากดีของเด็ก แก๊ง ม.6/5 จะสอบเข้ามหาวิทยาลัย สอบไม่ได้เลยหวังพึ่งไสยศาสตร์ จึงบนบานศาลกล่าวต่อ ศาลแม่นาคพระโขนง แต่ความปากดี นำพามาซึ่งความโกลาหลอีกครั้ง เมื่อพวกเขากล้าลองดี เรื่องราวไม่คาดคิดจึงก่อตัวขึ้น การผูกเรื่องความเชื่อกับเรื่องผี และมุกตลกที่ลงตัวไม่เบา กับภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ผสมผสานกับเรื่องราวของแม่นาคในอีกมุมหนึ่งที่ทั้งฮาและน่ากลัว

มอ 6/5 ปากหมา ท้าแม่นาค คือเรื่องราวของความปากดีของแก๊ง ม.6/5 นำโดยขาซ่าประจำกลุ่ม นิก (คุณาธิป ปิ่นประดับ) หัวหน้าแก๊ง และพลพรรคชาวแก๊งที่ยังอยู่กันครบทีม เจมส์ (ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์),
 บิว (กิตติพัฒน์ สมานตระกูลชัย), เทป (วรชัย ศิริคงสุวรรณ), ออย (ฤทธิชัย ตะสาริกา), ไบรอัน (ไบรอัน การ์ตั้น) และ เน็ต (สิรภพ มานิธิคุณ)

 มอ 6/5 ปากหมา ท้าแม่นาค

หลังจากที่ทุกคนเคยเคยผ่านประสบการณ์เจอดีในตึกเก่าของโรงเรียนมาแล้ว ก็ทำให้พวกเขาสำนึกและไม่กล้าไปลองดีที่ไหนอีกจนถึงวันที่เหล่าก๊วนแสบต้องเตรียมตัวเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัย แต่ด้วยความที่แต่ละคนก็ไม่ใช่เด็กเรียนเก่งอะไรกันมากนัก ไสยศาสตร์ จึงเป็นทางออกที่เด็กกลุ่มนี้คิดได้ การไปบนบานศาลกล่าวต่อ ศาลแม่นาคพระโขนง จึงเป็นหนทางที่กลุ่มเด็ก ม.6/5 ตัดสินใจว่าน่าจะเป็นหนทางที่ดีที่สุด แต่เพราะความปากหมาของ นิก ที่ยังคงเสมอต้นเสมอปลายเลยทำให้เกิดเหตุการณ์ที่สุดตื่นเต้นที่พวกเขายากจะลืมเลือนกันอีกครั้ง

ต้องบอกว่าหนังผีอารมณ์ดีเรื่องนี้ มุกมาแน่น ๆ บวกกับความเชื่อว่าถ้าบนกับแม่นาคแล้วจะไม่ติดทหาร ทำให้หนังมีสีสัน การนำ "กิ๊บซี่ วนิดา" มาเล่นเป็นแม่นาคในเวอร์ชั่นนี้ ก็ถือว่าลงตัว และทำให้ภาคนี้ดูมีความราบรื่น ได้ดี ความสนุกและความกวนที่คงเส้นคงวาของม.6/5 ทำให้หนังเรื่องนี้  ได้รับเสียงตอบรับที่ดีไม่น้อยเช่นกันในแง่ของความตลก

 


ประเภท : แนวสยองขวัญ-คอมเมดี้ 
นำแสดงโดย : วนิดา เติมธนาภรณ์, พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล, คุณาธิป ปิ่นประดับ ,วิทวัส ท้าวคำลือ, ภูวดล เวชวงศา ,กิตติพัฒน์ สมานตระกูลชัย,วรชัย ศิริคงสุวรรณ,ฤทธิชัย ตะสาริกา,ไบรอัน การ์ตั้น,ศุภกิจ อมรฐิติพงศ์
สิรภพ มานิธิคุณ
กำกับโดย :  พชร์ อานนท์ 
ความยาว :  120 นาที 
เข้าฉายครั้งแรก : 10 เมษายน พ.ศ. 2557 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa