รีเซต

รีวิวหนัง "Magic Mike's Last Dance เต้นจบให้จดจำ" ท่วงท่าจัดจ้าน แต่อาจจะ...

รีวิวหนัง "Magic Mike's Last Dance เต้นจบให้จดจำ" ท่วงท่าจัดจ้าน แต่อาจจะ...
Jeaneration
9 กุมภาพันธ์ 2566 ( 16:00 )
1.1K

ความแซ่บและท่วงท่าสุดเร้าร้อนกลับมาเพิ่มดีกรีความระอุบนจอโรงหนังอีกครั้ง กลับมาครบสมบูรณ์แบบฉบับไตรภาคกับ "Magic Mike's Last Dance แมจิค ไมค์ เต้นจบให้จดจำ" การประลองลีลาของนักเต้นหนุ่ม ๆ สุดฮอตที่จะมาทำให้ผู้ชมเผลอร้อง..อื้มมม! ออกมาแบบไม่รู้ตัว การกลับมาครั้งนี้อาจจะรู้สึกว่าดร็อปลงไปหน่อย แต่ความว้าวในลีลาต่าง ๆ ของทีมชายล้วนนั้น..ยังไม่ทุเลาลงเลย

ในภาคนี้เป็นเรื่องราวของ ไมค์ เลน หวนคืนเวทีเดือดอีกครั้งหลังหายหน้าหายตาไปนานจากข้อตกลงทางธุรกิจที่ล้มเหลว เขาหมดเนื้อหมดตัวจนต้องไปทำงานเป็นบาเทนเดอร์ในหลอริดา แต่เพราะยังมีสิ่งที่ต้องทำเป็นครั้งสุดท้าย ไมค์ จึงมุ่งหน้าไปยังลอนดอนกับหญิงสาวผู้มั่งคั่ง ที่โน้มนาวด้วยข้อเสนอที่เขาไม่สามารถปฏิเสธได้ ร่วมถึงตัวเธอเองด้วย แต่แล้ววันหนึ่ง ไมค์ ได้ค้นพบความจริงที่อยู่ในใจของเธอ แต่เขาจะสามารถเฝ้นหานักเต้นสุดฮอตได้ไหม?

เอาจริง ๆ แบบสารภาพอย่างตรงไปตรงมาเลยว่า แทบจะจำภาพของหนัง 2 ภาคแรกของหนังชุดนี้ไม่ได้แล้วด้วยซ้ำ มันกลายเป็นหนังนักเต้นที่ถูกลืมเลือนไปตามเวลา แม้ว่าจะผ่านไปแค่ 10 ปีเท่านั้นเอง แต่ถามว่าจำเป็นจะต้องไปย้อนดูภาคก่อน ๆ ก่อนจะมาดูภาคนี้หรือไม่ ก็อาจจะไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ แต่ดูเพื่อทบทวนก็น่าจะอินเพิ่งขึ้นได้อยู่ในระดับหนึ่ง เพราะในภาคนี้อาจจะไม่ได้เชื่อมโยงและเชื่อมเกี่ยวกับภาคก่อน ๆ มากสักเท่าไหร่ด้วย

"สตีเวน โซเดอร์เบิร์ก" ยังกลับมารับหน้าที่สานต่องานกำกับหนังภาคนี้อีกครั้งเช่นเคย พ่วงด้วยทีมงานชุดเก่า ไม่ว่าจะเป็น "รี้ด แคโรลิน" ที่เขียนบทให้มาตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคปัจจุบัน ถือว่าพวกเขารู้ดีว่าคนดูต้องการเห็นอะไร และอยากได้สิ่งใด เพียงแต่ว่าสัมผัสได้ชัดเจนไปหน่อยว่า ภาคที่ 3 นั้น ความดุดันค่อนข้างเบาบางลงไปอย่างน่าเสียดาย

บทหนังอาจจะไม่ได้มีกึ๋นและคมคายได้เท่ากับภาคก่อนที่เคยทำเอาไว้ กลายเป็นหนังเหมือนจะมีเอาไว้เชื่อมโยงกับรายการเรียลลิตี้ที่ต่อยอดมาจากหนังเรื่องนี้ อย่าง "Finding Magic Mike" ที่เพิ่งฉายไปเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการแคสติ้งนักเต้นหน้าใหม่ เพื่อนำมาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้นั่นเอง ทั้งเส้นเรื่องหลักและเส้นเรื่องรองยังไม่ค่อยแข็งแรงถึงที่สุดนัก แต่ก็ยังคงเต็มไปเสน่ห์เพลิน ๆ ตามสไตล์ของทีมผู้สร้างชุดนี้

นอกจากนี้ จุดที่ยังเป็นปัญหาของหนังเรื่องนี้คือการลำดับเรียบเรียงเรื่องราวของหนัง ที่คล้ายกับยังหาจุดเด่นของตัวเองไม่เจอ เสน่ห์แบบที่หนังควรจะมีแบบภาคก่อน ๆ ได้ขาดไปอย่างเห็นได้ชัด แทนที่ด้วยหนังที่เล่าไปเรื่อย ๆ แทบจะไม่มีจุดพีคสุดและประทับใจที่สุด ผ่านไปเกือบ 2 ชั่วโมงของหนัง ก็ปิดฉากจบลงไปแบบเหมือนเพิ่งจะปลุกไฟคนดูขึ้นมาได้เอง

Magic Mike's Last Dance อาจจะมีสูตรสำเร็จที่ดูได้ แต่ยังหาจุดที่ชวนประทับใจที่สุดไม่ค่อยได้ ถึงแม้ว่า "แชนนิ่ง เททั่ม" กับ "ซัลมา ฆาแยก" จะเป็นมืออาชีพที่ช่วยประคับประคองหนังเอาไว้ทั้งเรื่องอย่างเต็มที่ ต้องยอมรับว่าเคมีของทั้งคู่เข้ากันได้อย่างน่าประหลาดใจดี และเข้าขากันได้ดีในหนังเรื่องนี้ ถึงตัวบทจะยังรู้สึกแปล่ง ๆ ไปหน่อยก็ตามดี และพวกเขาก็เป็นองค์ประกอบที่ดีที่สุดของหนังเรื่องนี้อยู่

แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้มีจุดเด่นที่องค์ประกอบงานออกแบบท่าเต้นและบล็อกกิ้งต่าง ๆ ที่ถือว่ายังทำได้ดี บอกเลยว่าโชว์ฟินาเล่ในช่วง 15 นาทีสุดท้ายของหนัง เป็นการปล่อยของออกมาได้อย่างเพลิดเพลิน แม้ว่าจะยังมีช่องโหว่ที่กั้นขวางเอาไว้ให้ไปไม่ถึงจุดชวนประทับใจเอาไว้อยู่ แต่ในภาพรวมแล้วนั้น Magic Mike's Last Dance ก็ยังวาดลีลาออกมาใช้ได้ ถึงจะยังไม่ใช่การปิดฉากจบที่รู้สึกน่าจดจำสักเท่าไหร่

โดยส่วนตัวแล้วนั้น Magic Mike's Last Dance ทำให้รู้สึกดื่มด่ำได้ดีแค่ในช่วง 10 นาทีแรก กับ 15 นาทีสุดท้ายของหนัง แต่ระหว่างทางจากนั้นเหมือนเป็นเพียงแกงที่เต็มไปด้วยน้ำเจิ่งนองเกินจำเป็น บทหนังภาคนี้อาจจะกระท่อนกระแท่นไปสักหน่อย ไม่หนักแน่นเท่ากับภาคก่อนหน้านี้ แต่ยังคงได้นักแสดงนำมาช่วยค้ำจุนเอาไว้ได้อยู่

หนังเหมือนกับสร้างขึ้นมาเพื่อแนะนำนักเต้นหนุ่ม ๆ ที่ผ่านการคัดเลือกจากรายการเรียลลิตี้ที่เพิ่งประกวดกันไป ที่รู้สึกเสียดายอยู่หน่อย ๆ เพราะตัวหนังแทบจะไม่ได้ใส่ใจที่จะแนะนำให้ความโดดเด่นและสร้างคาแรกเตอร์ให้กับพวกเขาเลย (น่าน้อยใจอยู่นะ) แต่หากมองไปถึงวัตถุประสงค์เดิมในการสร้างหนังเรื่องนี้ ที่แค่จะทำออกมาเป็นหนังฉายบนสตรีมมิ่งเท่านั้น คงจะบอกว่าหนังเกือบจะทำมาตรฐานไม่ถึงเท่ากับหนังฉายโรง แต่ก็คงจะเสียดายไม่น้อย ถ้าได้แค่ฉายจอเล็กเท่านั้นเหมือนกัน เป็นการส่งทิ้งทวนที่ยังดีงาม แค่อาจจะยังไม่ค่อยน่าจดจำ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Magic Mike's Last Dance เต้นจบให้จดจำ

 • ประเภท: ดราม่า / ตลก
 • ผู้กำกับ: สตีเวน โซเดอร์เบิร์ก
 • นำแสดงโดย: แชนนิ่ง เททั่ม, ซัลมา ฆาแยก
 • ความยาว: 110 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 9 กุมภาพันธ์ 2023 (ในโรงภาพยนตร์)

Movie.TrueID METRIC: Magic Mike's Last Dance เต้นจบให้จดจำ

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa