รีเซต

เควนติน ทาแรนติโน ยกให้ "Dunkirk" เป็นรองแชมป์ หนังเรื่องโปรดในรอบทศวรรษ

เควนติน ทาแรนติโน ยกให้ "Dunkirk" เป็นรองแชมป์ หนังเรื่องโปรดในรอบทศวรรษ
Jeaneration
4 มกราคม 2563 ( 14:00 )
465

ข่าวสารวงการหนัง เควนติน ทาแรนติโน หนัง Dunkirk

ถือว่าเป็นธรรมเนียมแทบจะทุกปีที่ผู้กำกับฝีมือดี "เควนติน ทาแรนติโน" จะเผยรายชื่อหนังที่เขาชื่นชอบออกมาให้แฟนๆ ได้แสดงความคิดเห็น แต่ล่าสุดเพิ่งจะผ่านพ้นทศวรรษไปหมาดๆ และเขาก็เริ่มทยอยเปิดเผยลิสต์ชื่อหนังที่เขาชื่นชอบในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา โดยปรากฏว่า "Dunkirk" หนังสงครามของผู้กำกับ "คริสโตเฟอร์ โนแลน" ติดอยู่ในโผหนังเรื่องโปรดของเขาด้วย

Dunkirk

เควนติน ทาแรนติโน ได้ร่วมพูดคุยใน Rewatchables พอดแคสต์จากเว็บไซต์ The Ringer ที่เล่าทบทวนถึงผลงานและหนังที่เขาได้เคยดูผ่านมาในรอบปี พร้อมกับยกให้ "Dunkirk" ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน เป็นหนังที่อยู่ในอันดับที่ 2 ที่เขาชื่นชอบในรอบทศวรรษที่ผ่านมา โดยที่เขายังไม่ได้ปล่อยรายชื่อหนังเรื่องอื่นๆ ออกมาทั้งหมด

ผู้กำกับคนดังระบุว่า ตอนที่เขาได้ดูหนังเรื่องนี้ (Dunkirk) เป็นครั้งแรก ก็ยังไม่ได้รู้สึกอะไรมากนัก เป็นการดูหนังและดูรายละเอียดของหนัง โดยยังไม่ได้มีความรู้สึกร่วมอะไร แต่การดูหนังเรื่องนี้ไม่ได้จบแค่เพียงครั้งเดียว เขาเปิดหนังดูซ้ำอีกครั้ง กระทั่งมาถึงครั้งที่ 3 ที่เปิดดู เขาก็ได้ค้นพบว่า รักและชอบหนังเรื่องนี้ และขยับอันดับความชื่นชอบมาขึ้นเป็นที่ 2 ในใจของทศวรรษนี้

Dunkirk

เขายังกล่าวต่อว่า การได้เห็นหนังเรื่องนี้แบ่งการเล่าเรื่องออกเป็น 3 ส่วนในเหตุการณ์เดียวกัน ยิ่งทำให้หนังดูเอพิกและมีสไตล์มากยิ่งขึ้น เมื่อได้นั่งดูในครั้งที่ 3-4 ก็พบว่าหนังเรื่องนี้มีเวทมนตร์อะไรบางอย่างที่ดึงดูดให้คล้อยตาม และเขาก็เคารพและชื่นชมงานกำกับของโนแลนเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ เควนติน ยังเปิดเผยว่า เขาได้ดูหนังผจญภัยไซไฟ "Ad Astra" แล้วด้วย แต่เขากลับไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่ก็เป็นหนังที่ดูได้สนุก แต่กลับยังทิ้งความแคลงใจเอาไว้อยู่ โดยเฉพาะช่วงครึ่งหลังของหนังที่ยังทิ้งปริศนาเอาไว้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับยานอวกาศลำนั้นกันแน่ หลังจากที่หายไปถึง 15 ปี

Ad Astra

เขาบอกว่า Ad Astra มีส่วนผสมที่มีความคล้ายกับ Apocalypse Now คือตัวหนังดูได้สนุก และแบรด พิตต์ ก็แสดงได้ดี แต่ก็ยังมีบางจุดที่เขายังไม่เข้าใจและมองไม่ออก โดยเฉพาะปริศนาของเรื่องที่ยังไม่สามารถทำให้คิดกระจ่างได้เอง แตกต่างกับ Dunkirk ที่ถึงแม้จะไม่ได้เปิดเผยให้เห็นว่าสาเหตุเกิดขึ้นจากอะไร แต่ก็ยังทำให้เกิดความเข้าใจขึ้นได้เองว่าเกิดอะไรขึ้นกับเหตุการณ์นั้น

Source: SlashFilm

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<