รีเซต

ออสการ์ทวิตไม่สนับสนุนความรุนแรง หลัง "วิลล์ สมิธ" เดือดตบหน้า "คริส ร็อค"

ออสการ์ทวิตไม่สนับสนุนความรุนแรง หลัง "วิลล์ สมิธ" เดือดตบหน้า "คริส ร็อค"
TNN ช่อง16
28 มีนาคม 2565 ( 15:03 )
149

วันนี้ (28 มี.ค. 65) ผู้จัดงานประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 94 ได้ทวีตข้อความว่า ทางผู้จัดไม่ยอมรับความรุนแรงทุกรูปแบบ หลังจากที่ วิลล์ สมิธ บุกขึ้นเวทีตบหน้า คริส ร็อค ที่กล่าวล้อเลียนภรรยาของตนกลางงานประกาศรางวัลที่กำลังถ่ายทอดสดไปทั่วโลกเมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาประเทศไทย

โดยระบุว่า "เรารู้สึกยินดีที่ได้ร่วมเฉลิมฉลองให้กับผู้ชนะรางวัลอคาเดมี่ อวอร์ด ครั้งที่ 94 ในวันนี้ ซึ่งสมควรได้รับการยกย่องจากเพื่อนร่วมวงการและบรรดาแฟน ๆ ภาพยนตร์ทั่วโลก"

การออกแถลงการณ์ของผู้จัดงานออสการ์มีขึ้นหลังจากวิลล์ สมิธ บุกขึ้นเวทีตบหน้า คริส ร็อค นักแสดงตลก ขณะที่เขากำลังขึ้นกล่าวในช่วงการประกาศรางวัลภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยม

วิลล์ สมิธ เกิดอาการน็อตหลุด หลังคริส ร็อคเล่นมุกล้อเลียนทรงผมของ จาดา พิงคิตต์ สมิท ผู้เป็นภรรยา ซึ่งตัดสินใจโกนศีรษะเมื่อปีที่ผ่านมาเนื่องจากมีปัญหาผมร่วง โดยกล่าวว่า "จาดา ผมรักคุณ หวังว่าจะได้เห็นคุณแสดงจีไอ เจน ภาค 2 นะ" ซึ่งนางเอกของเรื่องโกนศีรษะด้วยเช่นกัน ซึ่งมุกตลกที่ไม่ตลกดังกล่าวทำให้วิลล์ สมิธ โกรธจัดจนตัดสินใจเดินขึ้นเวทีและตบหน้าคริส ร็อค

รายงานระบุว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คริส ร็อคพูดจาล้อเลียนคู่สามีภรรยาคู่นี้ โดยเมื่อปี 2559 วิลล์ สมิธและภรรยาตัดสินใจแบนการประกาศรางวัลออสการ์เนื่องจากขาดความหลากหลายทางเชื้อชาติ และคริส ร็อคก็ได้กล่าวล้อเลียนเหตุการณ์นั้นด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวได้ไม่นาน ก็มีการประกาศชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ซึ่งผลปรากฎว่า วิลล์ สมิธได้รับรางวัลดังกล่าว จากภาพยนตร์เรื่อง King Richard

เมื่อวิลล์ สมิธ ขึ้นรับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม เขาน้ำตาคลอ และกล่าวคำขอโทษคณะผู้จัดงานออสการ์และนักแสดงทุกคนที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในครั้งนี้ โดยวิลล์ สมิธกล่าวว่า "ความรักจะทำให้คุณกล้าทำเรื่องบ้าๆได้เสมอ" และในการกล่าวคำขอโทษบนเวทีครั้งนี้ วิลล์ สมิธ ไม่ได้เอ่ยชื่อคู่กรณีอย่างคริส ร็อค แต่อย่างใด

 

 

 

ภาพจาก AFP

ภาพจาก AFP/รอยเตอร์