รีเซต

รีวิวหนัง "Believer 2" กลับมาสานต่อความดิบเถื่อน โหดให้จบ..แบบเกาหลีสร้าง

รีวิวหนัง "Believer 2" กลับมาสานต่อความดิบเถื่อน โหดให้จบ..แบบเกาหลีสร้าง
Jeaneration
17 พฤศจิกายน 2566 ( 18:30 )
3K

และนี่คือภาคต่อของหนังแอคชันสุดระห่ำและดิบเถื่อนอีกเรื่องจากฝั่งเกาหลี กลับมาในครั้งนี้ก็ยังพกความเดือดดาลแบบทวีคูณมาด้วย นี่คือ "Believer 2" สานต่อความปังกับเกมการไล่ล่าวงการยาเสพติดระดับภูมิภาคเอเชีย จากหนังฮิตถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศกลายมาเป็นหนังฟอร์มใหญ่ลงจอสตรีมมิงที่คับคั่งไปด้วยทีมนักแสดงระดับเอ-ลิสต์ของเกาหลีใต้เลยทีเดียว

สำหรับใน Believer 2 เป็นเรื่องราวของสายสืบวอนโฮ ที่พยายามตามหา รัก ที่หายสาบสูญไป กับ ท่านอี ที่เป็นบิ๊กบอสผู้ทรงอิทธิพลในวงการยาเสพติดของเอเชีย โดยที่มี ไบรอัน กับ กึนกัล (เจ๊มีดใหญ่) ได้มาปรากฏตัวต่อหน้าสายสืบวอนโฮ ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีแค่เพียงกึนกัลเพียงคนเดียว ที่เธอสามารถระบุได้ว่าตัวตนที่แท้จริงของท่านอีผู้โด่งดังนี้เป็นใครกันแน่..?

โดยในหนังภาคนี้มีความเปลี่ยนแปลงในแง่ทีมงานผู้สร้างอยู่เหมือนกัน เพราะได้ "แพคจงยอล" จากหนังดัง The Beauty Inside มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับดูแลงานสร้างภาคนี้แทน แม้ว่าประสบการณ์ของเขาจะยังไม่มากอะไร แต่ก็มักจะได้รับความไว้วางใจในการดูแลโปรเจกต์หนังใหญ่ ๆ อยู่เสมอ และก็ดูเหมือนว่าเรื่องนี้เขาก็เอามันได้อยู่เหมือนกัน กับสเกลหนังที่ดูใหญ่ขึ้น แม้ว่าจะไม่ใช่หนังฉายโรง แต่เพราะได้ทุนสร้างที่เพิ่มขึ้น อะไร ๆ ก็ก็ช่ำชองขึ้น

ส่วนใครที่เป็นกังวลว่า..ยังไม่เคยมีประสบการณ์ดูหนังภาคแรกของเรื่องนี้มาก่อน แล้วมาเริ่มดูภาคต่อเลยจะรู้เรื่องหรือไม่ ก็คงจะต้องบอกว่าดูรู้เรื่องอยู่ เพราะในช่วง 3-4 นาทีแรกได้มีการเกริ่นนำและทบทวนเนื้อหาบางส่วนจากภาคที่แล้วอยู่ เพียงแต่อาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจในบางประเด็น โดยเฉพาะเกี่ยวกับภูมิหลังของตัวละครหลักบางตัว ที่เชื่อมโยงมาจากภาคที่แล้ว ดังนั้นจะเริ่มดูเรื่องก่อนแล้วค่อยไปย้อนดูภาคแรก (ที่มีฉายอยู่ในเน็ตฟลิกซ์นี่แหละ) ทีหลังก็ทำได้เช่นกัน

การกลับมาครั้งนี้ของ Believer 2 ยังอัดแน่นด้วยเนื้อหาสุดเข้มข้นเหมือนเดิม เป็นเส้นเรื่องที่ดำเนินต่อเนื่องมาจากภาคที่แล้ว ทั้งโทนและบรรยากาศของหนังยังคงเส้นคงวาของความดิบเถื่อนเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ถึงโครงเรื่องจะไม่ได้อะไรแปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่นัก วนเวียนอยู่กับวงการยาเสพติดและด้านดำมืดของมนุษย์เป็นหลัก แต่ก็ถือว่าหนังถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีชั้นเชิงและทำได้ถึงกึ๋นอยู่

แน่นอนว่าการที่หนังได้ทีมนักแสดงระดับตัวท็อปมารวมตัวกันในเรื่องนี้ ก็ถือว่าเป็นองค์ประกอบที่ช่วยเติมเต็มความปังของหนังได้เป็นอย่างดี แม้ว่านักแสดงหลัก ๆ จะยังคงกลับมาเล่นบทบาทเดิมของพวกเขาอีกครั้ง "โจจินอุง" ก็ยังคงทำหน้าที่ในบทบาทตำรวจน้ำดีของเขา "ชาซึงวอน" เป็นนักแสดงเจ้าบทบาทที่รับมือได้กับทุกบทบาทจริง ๆ และเรืองนี้ก็ยกระดับและพัฒนาในตัวละครของเขาขึ้นมาอีก เป็นความร้ายที่ลุ่มหลงไปเหมือนกับดาบอาบพิษ

แต่ตัวละครใหม่ที่เพิ่มเติมเสริมเข้ามาในภาคนี้ที่เด็ดจริง ๆ ก็คงจะต้องยกให้ "ฮันฮโยจู" ในคราบเจ๊มีดใหญ่ ที่นับว่าเป็นการพลิกคาแรกเตอร์ครั้งสำคัญของเธอไม่น้อย เพราะเราไม่ค่อยจะได้เห็นอะไรแบบนี้จากนักแสดงหญิงผู้สักเท่าไหร่ และเธอก็ทำออกมาได้ถึงใจถึงอารมณ์จริง ๆ ทั้งเลือดเย็น ทั้งดุดัน ไว้วางใจแม่ได้เลย ส่วนอีกคนที่ละสายไปไม่ได้เช่นกัน ก็คงจะเป็น "โอซึงฮุน" ที่เป็นบทเสริมเข้ามาอย่างมีมิติและกลายเป็นตัวละครสำคัญของเรื่องนี้เลย

ถึงกระนั้น Believer 2 ที่อาจจะกลับมาอย่างดุดัน แต่โครงสร้างบทหนังก็ยังค่อนข้างเต็มไปด้วยช่องโหว่อยู่ไม่น้อย ปมต่าง ๆ ที่ได้รับการเฉลยและไขปริศนาออกมาในภาคนี้ไม่ค่อยสร้างความตราตรึงใจอยู่ในระดับอิมแพคได้สักเท่าไหร่ สุดท้ายก็ยังคงวนเวียนอยู่กับลูปสูตรสำเร็จแบบเดิม ๆ ของหนังสไตล์นี้ ยังเป็นหนังที่ดูตามได้สนุก แต่ไม่มีอะไรที่อยู่เหนือความคาดหมายตามแบบฉบับเกาหลีทำ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Believer 2

 • ประเภท: แอคชัน / ดรามา / ระทึกขวัญ
 • ผู้กำกับ: แพคจงยอล
 • นำแสดงโดย: โจจินอุง, ชาซึงวอน, ฮันฮโยจู, โอซึงฮุน
 • ความยาว: 114 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 17 พฤศจิกายน 2023 (ที่ Netflix)

Movie.TrueID METRIC: Believer 2

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

คุณสามารถรับชม Netflix ได้ง่าย ๆ จากกล่อง TrueID TV ตอบโจทย์ความบันเทิงได้ครบ!

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa