รีเซต

"The Menu เมนูสยอง" หนังระทึกขวัญเยี่ยมส่งท้ายปี ฉายให้สะพรึงแล้ว!

"The Menu เมนูสยอง" หนังระทึกขวัญเยี่ยมส่งท้ายปี ฉายให้สะพรึงแล้ว!
Jeaneration
24 พฤศจิกายน 2565 ( 21:00 )
205

เสิร์ชไลท์ พิคเจอร์ส (Searchlight Pictures) เปิดภัตตาคารต้อนรับนักชิม กับประสบการณ์เชฟเทเบิ้ลสุดสยองที่ชาตินี้คุณจะไม่มีวันลืม กับภาพยนตร์ระทึกขวัญส่งท้ายปี “The Menu เมนูสยอง” เรื่องราวของ “ฮอว์ธอร์น ร้านอาหารใจกลางเกาะชายฝั่งแปซิฟิกทางตะวันตกเฉียงเหนือ” ที่โด่งดังไปทั่วโลก โดยมีเชฟ จูเลียน สโลวิค แสดงโดย เรล์ฟ ไฟนส์ (Ralph Fiennes) รังสรรค์มื้ออาหารสุดพิเศษต้อนรับแขกพิเศษ ทั้ง คู่รัก แก๊งวัยรุ่นสามพี่น้องสายเทคโนโลยี คู่รักมั่งคั่งผู้สูงวัยขาประจำของร้าน นักวิจารณ์อาหาร ดาราชื่อดังและผู้ช่วยคู่ขาคนสนิท ที่มาดื่มด่ำค่ำคืนสุดกระอักกระอ่วน กับมื้ออาหารสุดพิเศษ โดยล่าสุดได้กวาดคะแนนจากนักวิจารณ์กลุ่มแรกอย่างยอดเยี่ยมกว่า 90% จากเว็ปไซต์ Rotten Tomatoes การันตีด้วยเสียงปรบมือดังสนั่นโรงภาพยนตร์ในรอบแรกของประเทศไทย พร้อมกระแสเชิญชวนมาลิ้มรส “#เมนูสยอง” ในโรงภาพยนตร์ และต่างลงความเห็นว่านี่เป็นหนังระทึกขวัญที่มีคลาสที่สุด 

นักวิจารณ์และผู้ชมต่างลงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า เรื่องราวและบทภาพยนตร์ของ “The Menu เมนูสยอง” เฉียบขาด ลุ่มลึก และเสียดสีได้อย่างเจ็บแสบ มีจังหวะให้อึดอัดจนหายใจไม่ทั่วท้อง แต่ก็อดหัวเราะกับมุก ‘ตลกร้าย’ ไม่ได้ สมกับการแสดงของนักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวูด ที่มาร่วมแสดงและฝากฝีมือกับภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องนี้ ประกอบกับเทคนิคการถ่ายภาพ การลำดับภาพ การตัดต่อ และดนตรีคลาสสิคที่ประกอบภาพยนตร์ ผสมผสานออกมาได้อย่างลงตัว ปลุกอารมณ์กระตุ้นความรู้สึก ให้เข้าถึงตัวละครได้อย่างลึกซึ้ง ด้วยฝีมือการกำกับภาพยนตร์จาก มาร์ค มายลอด (Mark Mylod) ประกอบกับความสมจริงของจานอาหารที่มาเสิร์ฟทั้งคอร์ส พร้อมความหมายแต่ละจานที่ชวนให้คิดตาม 

ฝีมือการแสดงระดับเทพของนักแสดงแต่ละคน ถูกพูดถึงและส่งคะแนนให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่ไม่ควรพลาด ซึ่งนำทีมโดย เรล์ฟ ไฟนส์ กับบทบาทเชฟ “จูเลียน สโลวิค” ผู้เป็นศูนย์กลางของเรื่อง แอนยา เทย์เลอร์-จอย กับบท “มาร์โก” นิโคลัส เฮาลต์ (Nicholas Hoult) กับบทบาท “ไทเลอร์” แฟนหนุ่มผู้หลงรักการลิ้มรสชาติอาหาร ร่วมด้วย หง โจว (Hong Chau) จูดิธ ไลท์ (Judith Light) รีด เบอร์นีย์ (Reed Birney) ร็อบ หยาง (Rob Yang) อาร์ทูโร แคสโตร (Arturo Castro) มาร์ค เซนต์. ซีร์ (Mark St. Cyr) เจเน็ต แมคเทียร์ (Janet McTeer) พอล อเดลสไตน์ (Paul Adelstein) จอห์น เลอกิซาโม (John Leguizamo) และ เอมี่ คาร์เรโร่ (Aimee Carrero)  

ร่วมลิ้มรสอาหารคอร์สพิเศษสุดสยองของภาพยนตร์ระทึกขวัญส่งท้ายปี “The Menu เมนูสยอง” ด้วยตัวคุณเอง เตรียมล้างท้องเปิดประสบการณ์เชฟเทเบิ้ล ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ต้องดูในโรงภาพยนตร์เท่านั้น และรีบดูก่อนโดนสปอยล์! 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa