TrueID

"ชาวเน็ต" แนะ "เสก" รีบบอกเลิกงานแสดง ชี้ต้องเข้าคุกเหตุเป็นศาลสุดท้าย ระบุทำตัวดีๆ ไม่นานได้พักโทษ

"ชาวเน็ต" แนะ "เสก" รีบบอกเลิกงานแสดง ชี้ต้องเข้าคุกเหตุเป็นศาลสุดท้าย ระบุทำตัวดีๆ ไม่นานได้พักโทษ
มติชน
25 มี.ค. 64
37

“ชาวเน็ต” แนะ “เสก” รีบบอกเลิกงานแสดง ชี้ต้องเข้าคุกเหตุเป็นศาลสุดท้าย ระบุทำตัวดีๆ ไม่นานได้พักโทษ

จากกรณีที่ศาลอาญามีนบุรี ถ.สีหบุรานุกิจ ศาลนัดฟังคำสั่งศาลฎีกา คดีดำ อ.1662/61 ที่พนักงานอัยการยื่นฟ้องนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ อายุ 47 ปี ร็อกเกอร์ ชื่อดัง เป็นจำเลย ฐานเสพยาเสพติด ฯ(ไอซ์)โดยฝ่าฝืนกฎหมาย และข้อหาอื่น เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 31 ธ.ค.61

โดยคดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษาว่า ให้จำคุกตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ 1 ปี รับสารภาพลดโทษเหลือ 6 เดือน ฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่โดยขู่เข็ญว่าจะประทุษร้ายโดยมีอาวุธปืน ให้จำคุก 1 ปี 6 เดือน และฐานเสพยาฯ จำคุกอีก 6 เดือน รวมจำคุกคดีนี้ทั้งสิ้นเป็นเวลา 1 ปี 18 เดือน และให้บวกโทษของศาลอาญาคดีทำร้ายร่างกายสาวคนสนิทของอดีตภรรยาอีก 1 ปี 3 เดือน เป็นจำคุกจำเลยทั้งสิ้น 2 ปี 21 เดือนโดยศาลไม่รอการลงโทษเเม้ว่าจำเลย อ้างป่วยเป็นโรคไบโพล่า และล่าสุดในชั้นศาลอุทธรณ์ ตัดสินว่าไม่เป็นปัญหาสำคัญอันควรสู่ศาลสูงสุดจึงไม่อนุญาตให้ฎีกาในปัญหาข้อเท็จจริง ศาลอาญามีนบุรีจึงอ่านคำสั่งไม่อนุญาตให้ฎีกาให้จำเลยฟังและมีคำสั่งไม่รับฎีกาของจำเลย ดังนั้นจำเลยจึงต้องรับโทษตามคำพิพากษาศาลอุทธรณ์นั้น

อ่านข่าว:ศาลฎีกาไม่รับพิจารณาคดี เสก โลโซ เสพไอซ์ ต้องโทษจำคุกตามพิพากษาศาลอุทธรณ์

ปรากฎว่าล่าสุด ในเฟซบุ๊ก ของเสก โลโซ ได้มีการโพสต์ข้อความ โดยบอกว่า “ผมต้องไป” ซึ่งโพสต์ดังกล่าวเป็นการแชร์ข้อความจากแอดมินเพจ LUSTER Entertainment ที่ระบุว่า “FC ลำพูน คืนนี้เรามีนัดกันนะ พี่เสกฝากบอกว่า ยังไงพี่เสกก็ต้องไปสร้างความสุขที่ลำพูนให้ได้ จะไม่ยอมให้ใครผิดหวังคับ หน้าที่ของเราจะไม่ทำให้ใครเสียหาย แล้วพบกันนะ”

อย่างไรก็ตามหลังโพสต์ดังกล่าว ปรากฎว่า มีชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยระบุว่า “ตอนนี้เฮียอยู่ในคุก การยื่นประกันตัวมันเป็นไปไม่ได้เพราะมันเป็นศาลสุดท้ายแล้ว ไม่มีใครทำให้ออกมาได้แน่นอน รีบบอกเจ้าของร้านเค้าไปเถอะอย่ายื้อเวลาค่ะ เจ้าของร้านจะได้รีบแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นทันค่ะ มีเวลาแก้ปัญหาอีกไม่กี่ชั่วโมง ข่าวก็ออกทุกช่องว่าส่งเข้าเรือนจำแล้วค่ะ”

และต่อมาก็มีการโพสต์แสดงความคิดเห็นอีกว่า “เข้าไปแล้วทำความดี ติดไม่กี่เดือนเดี๋ยวก็ได้พักโทษค่ะ สู้ๆติดกำไล แต่ภรรยาต้องหยุดโพสต์ต่อว่าต่างๆเรื่องนี้นะคะ เงียบๆนิ่งเดี๋ยวก็ดีค่ะ”

และบางคนก็บอกว่า “ถ้าเฮียยังออกมาเล่นคอนได้. คนดังๆหลายคนคงไม่ติดคุกหรอก