รีเซต

ประวัติ แม่หญิงลี พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์

ประวัติ แม่หญิงลี พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์
Entertainment Report_3
8 มีนาคม 2564 ( 10:45 )
15.2K

ประวัติ แม่หญิงลี พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์

พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ หรือเรียกอีกชื่อว่า แม่หญิงลี เจ๊อย่าวีน มีชื่อนามสกุลจริงคือ บุหงาวลัย คงขวัญ ชื่อเล่น ชาติ เป็นคนอำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี อายุ 37 ปี นับถือศาสนาพุทธ นอกจากชื่อแม่หญิงลีแล้ว เธอยังมีชื่ออื่น ๆ อาทิ น้องเฟิร์น 28, น้องแพรว, บังลี เธอเธอโด่งดังมาจากการทำคลิปตลกบนโลกโซเชียลมานานกว่า 6 ปี ก่อนหน้านี้เธอเคยทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาล และทำงานเป็นเกษตรกร ปัจจุบันทำคอนเทนต์คลิปตลก 

ประวัติ พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์

สำหรับจุดเริ่มต้นที่ทำให้ พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ กลายเป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์จนกระหึ่มโซเชียลแบบนี้ มาจากการที่เธอไปทำผมที่ร้านเสริมสวยชื่อทิพย์ ระหว่างนั้นได้มีการอัดคลิป จากนั้นเธอวีนใส่ช่างทำผม จนเป็นที่มาของ แม่หญิงลี เจ๊อย่าวีน เรียกว่าเป็นคลิปแจ้งเกิดเลยก็ว่าได้  

แม่หญิงลี หรือ พระมหาเทวีเจ้า

ส่วนที่มาของชื่อ พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ มาจากที่เธอชื่นชอบละครเรื่อง เพลิงพระนาง เป็นอย่างมาก โดยเธอได้คัฟเวอร์เป็น เจ้านางอนัญทิพย์ และ พระมหาเทวีเจ้าเสกขรเทวี ลงโซเชียลเป็นประจำ แต่เธอมักจะคัฟเวอร์สลับตัวและบทบาทอยู่บ่อยครั้ง ด้วยความที่อินเนอร์มาเต็ม ทำให้ได้ใจแฟน ๆ ไปเต็ม ๆ และส่งผลให้แฟนคลับอวยยศยกให้เป็น พระมหาเทวีเจ้า ผู้ปกครองเมืองทิพย์ นั่นเอง ด้านไลฟ์สไตล์เธอมักจะอัดคลิปอัปเดตชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น ขี่มอเตอร์ไซค์ เดินเล่นตามท้องนา ร้องเพลง ลูกทุ่ง ที่เป็นธรรมชาติและเรียกรอยยิ้มได้ไม่น้อย ยิ่งทำให้ได้รับความความนิยมเพิ่มมากขึ้นไปอีก จนตอนนี้มีผู็ติดตามในเพจของเธอที่ชื่อว่า VEEN กว่า 400,000 คนแล้ว นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้กำเนิดศัพท์ที่กำลังฮิตในตอนนี้ อาทิ ไหว้สา (สวัสดี) และ นะน้องนะ (ตกลง เข้าใจร่วมกัน)

แม่หญิงลี หรือ พระมหาเทวีเจ้า

ล่าสุด พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ มีโอกาสรับงานที่กรุงเทพ เธอจึงได้นั่งรถไฟมาที่กรุงเทพ ปลายทางลงสถานีหัวลำโพง มีแฟน ๆ แห่งเมืองทิพย์ไปรอต้อนรับมากมาย เรียกว่าหัวลำโพงแทบแตกกันเลนทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอความฮอตปรอทแตกของ พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ ยังทำเอาห้างสรรพสินค้าใจกลางเมืองอย่างสยามพารากอนแทบแตกเช่นกัน เมื่อเธอไปงานที่ห้างดังกล่าว ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ที่เกินฝันของเธอเป็นอย่างมาก

ไอจี พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ @veen.ig

https://www.instagram.com/veen.ig/

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  veen.ig