รีเซต

โย ทัศน์วรรณ เล่าโมเมนต์น่ารัก ต้อย เศรษฐา เซอร์ไพรส์กลางคอนเสิร์ต

โย ทัศน์วรรณ เล่าโมเมนต์น่ารัก ต้อย เศรษฐา เซอร์ไพรส์กลางคอนเสิร์ต
ข่าวสด
22 กุมภาพันธ์ 2565 ( 10:37 )
27

โย ทัศน์วรรณ เล่าโมเมนต์น่ารัก ต้อย เศรษฐา เซอร์ไพรส์กลางคอนเสิร์ต

โย ทัศน์วรรณ เล่าโมเมนต์น่ารัก / เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 65 ได้มีพิธีสวดอภิธรรมศพ 'ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา' ศิลปินอาวุโส ที่ ศาลา 1 ศาลาเตชะอิทธิพร วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร โดยมีคนบันเทิงเดินทางไปร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือ ดารารุ่นใหญ่ 'โย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา' ซึ่งได้ให้สัมภาษณ์ถึงการจากไปของอาต้อยด้วย

วันนี้มาส่งอาต้อย? “ต้องมาค่ะ ไม่มาไม่ได้ เพราะว่าสนิทกันมาก รักและนับถือกันมาก ไม่มีทางเลยที่จะไม่มา รู้ข่าวทุกระยะของพี่ต้อย จะทักไปตลอด คุยกันตลอด เขาเป็นพี่ชายที่รัก เป็นพี่ชายที่น่ารักของพวกเรา ไม่ใช่เฉพาะอาโยคนเดียว น้องๆ เนี่ยพี่ต้อยน่ารักมาก เป็นกันเอง ให้ความอบอุ่น ทุกครั้งที่เจอพี่ต้อยก็จะมีแต่ความสุข”

ครั้งสุดท้ายที่ได้คุยกัน ได้ให้กำลังใจอย่างไรบ้าง? “ตอนที่พี่ต้อยป่วยตั้งแต่เริ่มแรกมา ไปเยี่ยมครั้งเดียวนานแล้วก็ไม่ได้ไปเยี่ยมอีกเลย เพราะด้วยโควิดไม่กล้าไปเยี่ยม จนเมื่อไม่กี่วันนี้ได้วิดีโอคอลคุยกัน คือเราอยู่กันหลายคนก็คุยกับพี่ต้อย ให้กำลังใจกัน พี่ต้อยก็พูดเสียงแหบเบาๆ แล้วก็บอกว่าพยายามจะกินอาหารเพื่อฟื้นฟูร่างกาย อยากกลับมา คิดถึงทุกคน อยากจะได้กินข้าว พูดคุยกัน ทุกคนก็ให้กำลังใจพี่ต้อย ก็บอกว่าพวกเราไปหาพี่ต้อยไม่ได้เพราะโควิด จะได้ไม่รบกวนพี่ต้อยด้วย ก่อนวางก็บ๊ายบายและส่งจูบให้พวกเรา นั่นคือครั้งสุดท้าย ก็ไม่คิดว่าอีกไม่กี่วันพี่ต้อยจะจากไป”

ความประทับที่มีต่อ อาต้อย? “ประทับใจทุกอย่าง ทุกครั้งที่ได้ร่วมงานกันกับพี่ต้อยมีแต่ความสุข และทุกครั้งที่พี่ต้อยจัดคอนเสิร์ตของ ดิอิมพอสซิเบิ้ล จะไปดูกันทุกครั้ง เราก็นั่งเรียงแถวเดียวกัน มีอยู่ครั้งหนึ่ง พี่ต้อยก็จะเซอร์ไพรส์พวกเราที่อยู่ๆ ก็มีรูปพวกเราขึ้นมาบนจอข้างหลัง แล้วพี่ต้อยก็พูดกับผู้ชมว่าเนี่ยเมียผมหมดเลย บรรดาเมียๆ ทั้งหลายนั่งกันอยู่นั่น คนดูก็หัวเราะกัน ซึ่งเราทุกคนก็บอกว่าเวลาจะคุยกับพี่ต้อย เมียมาแล้วนะคือเราทุกคนเป็นเมียเขา ซึ่งจริงๆ เป็นน้องที่เขารัก และพี่ต้อยเป็นพี่ที่เราทั้งรักและเคารพค่ะ”

ถ้าพูดกับ “อาต้อย” ได้อยากจะพูดอะไรบ้าง? “พี่ต้อยกับพวกเราไม่ต้องพูดเป็นคำพูดก็ได้ เราเข้าใจพี่ต้อย พี่ต้อยเข้าใจเรา ความรู้สึกที่เรามีให้กันมันมากมายขนาดไหน มันเป็นความรักที่บริสุทธิ์ ความรักของพี่น้อง ญาติ เป็นญาติสนิทกัน อย่างที่บอกว่าทุกครั้งที่เจอพี่ต้อยมีแต่รอยยิ้ม มีแต่เสียงหัวเราะ”
โย ทัศน์วรรณ เล่าโมเมนต์น่ารัก

“พี่ต้อยไม่เคยว่าใครให้เราได้ยิน เขามีมุขตลกของเขาตลอดเวลา เสียงไม่ได้ตั้งใจตลกหรอก เสียงเขาก็จะนุ่มๆ แต่คำพูดเขาบางทีฟังแล้วต้องยิ้มตลอดเวลา พี่ต้อยรู้ดีว่าพวกเรารักพี่ต้อยมาก ความห่วงใยที่มีให้กันส่งถึงกันตลอด ไม่เคยขาดหายเลยค่ะ มีไปกินข้าวกัน พี่ต้อยชอบพาไปกินของอร่อย มีหลายร้านที่เรารู้จักจากพี่ต้อย ที่เขาพาไปกิน แล้วจริงๆ แล้วพี่ต้อยเป็นคนทำกับข้าวอร่อยมาก บางทีก็ทำให้กินค่ะ”