รีเซต

สุดเศร้า! เปี๊ยก พิศาล พ่ออ้อม พิยดา เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย!

สุดเศร้า! เปี๊ยก พิศาล พ่ออ้อม พิยดา เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย!
Entertainment Report_2
4 ธันวาคม 2561 ( 08:19 )
5.8K

นับเป็นความสูญเสียครั้งสำคัญของวงการบันเทิงเสียพระเอกและผู้กำกับชื่อดังอย่าง “เปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี” วัย 73 ปี เจ้าของฉายาผู้กำกับและพระเอกตบจูบที่ทั้งสร้างละคร และเล่นภาพยนตร์มาหลายเรื่อง จากไปด้วยอาการหัวใจวายเมื่อช่วงเวลา 02.00น. ของคืนวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลายคนตกใจเพราะเพิ่งมีโอกาสเจอผู้กำกับคนดัง ในงานประกาศรางวัลทีวีสีขาว ครั้งที่1 เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับเปี๊ยก พิศาล หรือคนในวงการบันเทิงเรียกกันว่า “อาเปี๊ยก” นั้น ก่อนหน้านี้มีอาการป่วยหลอดเลือดหัวใจตีบ ก่อนมอบงานผู้กำกับให้ลูกชาย “โอ อัครพล อัครเศรณี” เป็นผู้กำกับและดูแลแทนในหลายๆเรื่อง นอกจากนี้ลูกสาวอีกคนอย่าง “อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล” ก็เดินรอบตามเป็นผู้จัดละครเช่นเดียวกัน

 

 

 

สำหรับ พิศาล อัครเศรณี หรือ เปี๊ยก เกิดวันที่ 21 มิถุนายน พ.ศ.2488 เป็นผู้กำกับ นักแสดง โฆษก มีผลงานภาพยนตร์ไทยสร้างชื่ออย่าง “เพลงสุดท้าย” เป็นผู้ที่ได้รับฉายาว่า “พระเอกซาดิสม์” หรือ “ผู้กำกับซาดิสม์” เนื่องจากมักได้รับบทหรือกำกับละครหรือภาพยนตร์ที่พระเอกมักจะทำร้ายนางเอกด้วยการตบตี แต่ลงท้ายด้วยการจูบหรือแสดงความรัก ทำให้นางเอกใจอ่อนและลงเอยด้วยดีในตอนหลัง เรียกว่าการจากไปของพิศาลในครั้งนี้นับว่าเป็นการปิดตำนานพระเอกตบจูบในวงการบันเทิง

 

 

สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรมศพของเปี๊ยก พิศาล นั้นจะมีการจัดพิธีรดน้ำศพ ในวันนี้ (4 ธ.ค.)เวลา 17.00 น. และพิธีสวดอภิธรรมตั้งแต่วันที่ 4 – 11 ธันวาคมนี้ (และงดสวดวันที่ 5 ธ.ค.) เวลา 19.00 น. ณ ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร

สำหรับคนในวงการบันเทิงโพสต์แสดงความเสียใจกับครอบครัวอัครเศรณีต่อการสูญเสียกะทันหันในครั้งนี้ ซึ่งทางทีมงานขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวอัครเศรณีไว้ ณ ที่นี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา aomphiyada

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID