รีเซต

"หอแต๋วแตก แหกสัปะหยด" มีฉากเครดิตท้ายเรื่องหรือไม่ หาคำตอบได้ที่นี่

"หอแต๋วแตก แหกสัปะหยด" มีฉากเครดิตท้ายเรื่องหรือไม่ หาคำตอบได้ที่นี่
Jeaneration
14 มีนาคม 2567 ( 16:00 )
1.2K

มาแล้ว..หนังที่ว่ากันว่าเป็นภาคจบของแฟรนไชส์ที่ใคร ๆ รอคอยกับ "หอแต๋วแตก แหกสัปะหยด" ที่นับว่าเป็นภาคที่ 10 ของหนังชุดนี้ ที่สร้างออกมาต่อเนื่องมาเป็นเวลา 17 ปีเต็มแล้ว ผลงานโดย "พชร์ อานนท์" เจ้าเดิม พร้อมกับทีมนักแสดงนำคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี กับภาคนี้ที่หยิบเอา 2 หนังผีไทย 'สัปเหร่อ' กับ 'ธี่หยด' มาต้มยำทำแกงเป็นหนังเรื่องใหม่ ที่ส่อแววจะฮิตได้ไม่ยากเลย

แต่ในขณะที่หลายคนยังแอบแคลงใจสงสัยว่า หอแต๋วแตก แหกสัปะหยด มันจะเป็นหนังภาคจบของหนังชุดนี้จริง ๆ หรือ? หรือเป็นแค่เพียงลมปากเพื่อจุดไฟโปรโมตหนังไปแบบนั้นอีกเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นภาคจบหรือภาคสุดท้ายหรือไม่ ว่าแต่หนังเรื่องนี้มีฉากพิเศษและฉากเครดิตตอนท้ายเรื่องซ่อนเอาไว้หรือเปล่า ทางเราก็ไปตรวจสอบและขอยืนยันว่า หอแต๋วแตกภาคนี้ได้ซ่อนฉากพิเศษเอาไว้ท้ายเรื่องจริง

คำเตือน เนื้อหาต่อจากนี้เป็นต้นไปมีการเปิดเผยเรื่องราวบางส่วนในหนัง หอแต๋วแตก แหกสัปะหยด หากว่าคุณต้องการรักษาอรรถรสที่มีต่อตัวหนัง โปรดเลี่ยงข้อความต่อจากนี้เป็นต้นไป

สำหรับ หอแต๋วแตก แหกสัปะหยด ได้สอดแทรกฉากพิเศษท้ายเรื่องเอาไว้ด้วย 2 ฉาก โดยฉากแรกเป็นฉากเครดิตแบบ Bonus Track Scene หรือฉากที่ใส่เอาไว้ก่อนรายชื่อเครดิตหนังจะขึ้นมา ซึ่งนั่นก็คือฉากที่เพิ่งจะมีการถ่ายทำเพิ่มเติม ก่อนที่หนังจะเข้าฉายไม่ถึง 10 วัน กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ณ ซอยสุขุมวิท 11 ที่เป็นการรวมพลของกลุ่มคนข้ามเพศและสาวประเภทสองในเมืองกรุง

โดยฉากดังกล่าวนั้น พชร์ อานนท์ ได้แทรกเข้ามาในหนัง โดยที่ไม่ได้มีเนื้อหาที่เชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลักแต่อย่างใด แต่เพิ่มเข้ามาเพื่อเป็นการทำหน้าที่หนังจดหมายเหตุอันเป็นเอกลักษณ์ กับหยอดข้อคิดให้กับผู้ชมนั่นเอง โดยมีนักแสดงตัวประกอบที่ส่วนใหญ่เป็นอาสาสมัครและบุคคลที่อยู่ร่วมในเหตุการณ์วันนั้นจริง ๆ ผสมโรงด้วย เจ๊แต๋ว ที่ฝ่าวงล้อมมาช่วยเสริมทัพ ขณะที่ โก๊ะตี๋ รับบทเป็นสาวประเภทสองชาวฟิลิปปินส์ที่ยั่วยุ จนกลายเป็นเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายแบบตามหน้าข่าว

นอกจากนี้ หอแต๋วแตก แหกสัปะหยด ยังได้ใส่เพิ่มฉากพิเศษอีกฉากเอาไว้ด้วย เป็นฉากที่ใส่เอาไว้กับการขึ้นรายชื่อเครดิตหนัง (Mid-Credits Scene) ที่เป็นการเล่าเรื่องต่อท้าย หลังจากเหตุการณ์ทุกอย่างในหมู่บ้านสัปะหยดผ่านพ้นไป ก่อนจะพบว่ามีผีตนใหม่มาปรากฏตัวรังควาญชาวบ้านอีกครั้ง และผีตนนั้นก็คือ ผีปอบหยิบ ที่ได้นักแสดงระดับตำนาน "หน่อย ณัฐนี" มาร่วมสวมวิญญาณเป็นปอบอีกครั้งในการสีสันครั้งนี้

โดยฉากนี้จะเป็นการแบทเทิลกันระหว่าง ผีปอบหยิบ กับ ผีแพนเค้ก ที่ปะทะคารม สาดใส่ฟาดคำด่าแบบไฟลุก แบบไม่สนใจวัยวุฒิของแต่ละคน ก่อนจะทั้้งคู่จะทำการวิ่งแข่งกันลงตุ่ม เพื่อวัดความแกร่งกล้าของแต่ละตน ปรากฏว่าผีปอบหยิบสามารถวิ่งไปลงตุ่มได้ก่อนแพนเค้ก แต่หารู้ไม่ว่าเป็นอุบาย เพราะแพนเค้กได้รีบหยิบเอาผ้ายันต์ลงคาคมมาปิดฝาตุ่ม เพื่อสะกดดวงวิญญาณผีปอบเอาไว้ได้ทันควัน ก่อนที่ฉากนี้จะจบไปด้วยรอยยิ้ม พร้อม ๆ กับรายชื่อเครดิตหนังบรรทัดสุดท้าย

หอแต๋วแตก แหกสัปะหยด ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa