รีเซต

รางวัลลูกโลกทองคำ 2024 ปีนี้ใครนก..ใครปัง สรุปเอาไว้แล้วตรงนี้!

รางวัลลูกโลกทองคำ 2024 ปีนี้ใครนก..ใครปัง สรุปเอาไว้แล้วตรงนี้!
Jeaneration
8 มกราคม 2567 ( 15:00 )
80

ผ่านพ้นไปเรียบร้อยแล้ว กับงานประกาศผลรางวัลยักษ์ใหญ่งานแรกของปีนี้ ที่ถือว่าเป็นการเปิดฉากฤดูแจกรางวัลอย่างเป็นทางการของฮอลลิวูด กับ ลูกโลกทองคำ 2024 หรือ Golden Globes ครั้งที่ 81 ที่ปีนี้กลับมาจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ใจกลางฮอลลิวูดอีกเช่นเคย และผลสรุปภาพรวมนั้น ก็มีทั้งเป็นไปตามโผและพลิกล็อกอยู่บางสาขาเช่นกัน แต่ว่าปีนี้ใครจะปังและใครจะนกบนเวทีนี้กันบ้าง เรารวบรวมแล้วสรุปเอาไว้ให้แล้ว!

เขาว่า..นก "Barbie"

"บาร์บี้..ไม่ใช่ลูกป๊าหรอ?" น่าจะเป็นวลีที่สื่อถึง "Barbie" บนเวทีลูกโลกทองคำ 2024 ได้เป็นอย่างดี เพราะกลายเป็นว่าหนังสุดปังที่สุดในรอบปีที่ผ่านมา ไม่ใช่ลูกรักของเวทีนี้แบบพลิกล็อก ด้วยการมีชื่อติดโผเข้าชิงถึง 9 รางวัล แต่ในท้ายที่กลับคว้าไปแค่ 2 ตัวกลับบ้านไป แล้วยังเป็นรางวัลสาขาปลอบใจ อย่างสาขาใหม่ ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จแห่งปี กับ เพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

ส่วนรางวัลที่เรื่องนี้เป็นตัวเต็งนั้น ก็ปรากฏว่าโดน "Poor Things" แย่งเอาไปทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ประเภทตลก หรือ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ประเภทตลก ที่ "เอ็มมา สโตน" แย่งซีนตัดหน้า "มาร์โกต์ ร็อบบี" ขึ้นไปหยิบรางวัลแบบสวย ๆ นับว่าเป็นการออกสตาร์ทฤดูรางวัลได้ไม่ค่อยงดงามเท่าไหร่เลยสำหรับบาร์บี้ 

เขาว่า..ปัง "Oppenheimer"

ที่ว่าปังที่สุดของงานก็ต้องเป็น "Oppenheimer" เพราะเข้าชิง 8 แต่ได้กลับบ้านไปถึง 5 รางวัลเลย ต้องปรบมือให้กับทีมผู้สร้างเรื่องนี้ และน่าจะเป็นสัญญาณที่ดีว่าหนังน่าจะได้โลดแล่นบนเวทีรางวัลต่าง ๆ ตลอดทั้งฤดูนี้ โดยหนังสามารถเก็บรางวัลสำคัญ ๆ ได้เกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ประเภทดรามา, ผู้กำกับยอดเยี่ยม ที่ "คริสโตเฟอร์ โนแลน" เพิ่งคว้าได้เป็นตัวแรก ตามมาด้วย นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ประเภทดรามา ที่ "คิลเลียน เมอร์ฟีย" ก็ได้ครองเป็นตัวแรกเช่นกัน

นอกจากนี้ หนังยังได้รางวัลเพลงบรรเลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมาอีกด้วย และเซอร์ไพรส์เบา ๆ กับ "โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์" ที่ขึ้นไปคว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากเรื่องนี้ไปครองได้ นับว่าเป็นลูกโลกตัวที่ 3 ในอาชีพของเขา ถือว่าหนังเรื่องนี้มีอนาคตที่สดใสกับการโกยรางวัลปีนี้เลย...

เขาว่า..นก "เทเลอร์ สวิฟต์"

เทเลอร์ สวิฟต์ ก็แอบอกหักเบา ๆ กับการพาหนังคอนเสิร์ตโกยรายได้สุดปัง "Taylor Swift: The Eras Tour" มาเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ประสบความสำเร็จแห่งปี ที่หลาย ๆ สำนักฟันธงว่ารางวัลนี้น่าจะเป็นของเธอ แต่สุดท้ายก็พลาดไปให้กับ Barbie ไปแทน ทำให้เทย์เลอร์ต้องกลับบ้านไปมือเปล่าอย่างน่าเสียดาย

เขาว่า..ปัง "Anatomy of a Fall" 

ถือว่าแรงไม่เบานะ เพราะว่าหนังฝรั่งเศสกระแสดี "Anatomy of a Fall" โฉบมาคว้า 2 รางวัลบนเวทีนี้ไปครอง รางวัลภาพยนตร์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษยอดเยี่ยมก็เป็นสาขาที่เรื่องนี้นอนมาอยู่แล้ว แต่ที่พลิกล็อกสุด ๆ ก็คงจะเป็น รางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ที่แซงหน้าขึ้นมาเก็บลูกโลกกลับบ้านไปอย่างสุดเซอร์ไพรส์ ตัดหน้า Oppenheimer กับ Barbie ที่ถูกมองว่าเป็นตัวเต็งประจำสาขานี้ ที่พวกเขาทำได้แค่นั่งมองตาปริบ ๆ

เขาว่า..ปัง "The Boy and the Heron"

ก็บอกแล้วว่า..ปีนี้คอนเทนท์ฝั่งญี่ปุ่นเขามาแรง เพราะเซอร์ไพรส์ไม่เบาเหมือนกันที่รางวัลภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยมปีนี้ตกเป็นของ The Boy and the Heron จากฝีมือของ ฮายาโอะ มิยาซากิ ถือว่าหักปากเซียนไม่น้อย เพราะหลายฝ่ายเกร็งว่า "Spider-Man: Across the Spider-Verse" คือผลงานที่มาแรงในสาขานี้ และน่าจะนอนมาเก็บรางวัลได้สบาย ๆ แต่ผลออกมาพลิกล็อก ชนิดที่้ไม่มีใครคาดถึง แม้แต่ทีมผู้สร้างอนิเมะ The Boy and the Heron ก็ยังคาดไม่ถึงว่าจะได้ จึงไม่มีใครมาร่วมงานและขึ้นรับรางวัลครั้งนี้เลย

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa